Skip to content
Home » Top 10 Phim Ngôn Tình Hoa Ngữ Đề Tài Tình Yêu Bác Sĩ Đáng Xem Nhất Năm 2021|Hóng Cbiz | Ngôn Tình Nam Chính Là Bác Sĩ The 28 Correct Answer

Top 10 Phim Ngôn Tình Hoa Ngữ Đề Tài Tình Yêu Bác Sĩ Đáng Xem Nhất Năm 2021|Hóng Cbiz | Ngôn Tình Nam Chính Là Bác Sĩ The 28 Correct Answer

Are you looking for the topic “ngôn tình nam chính là bác sĩ – Top 10 phim ngôn tình Hoa Ngữ đề tài tình yêu bác sĩ đáng xem nhất năm 2021|Hóng Cbiz“? We answer all your questions at the website https://tw.taphoamini.com in category: https://tw.taphoamini.com/photos/. You will find the answer right below. The article written by the author Hóng Cbiz has 13,375 views and 124 likes likes.

Top 10 Truyện ngôn tình bác sĩ hay nhất mà bạn nên tìm đọc
 • 1 5. Kẻ mắc chứng bệnh ưa sạch sẽ …
 • 2 3. Đừng nhân danh tình yêu. …
 • 3 7. Áo Blouse Trắng Và Bã Đậu Ngọt. …
 • 4 2. Ánh dương ấm áp. …
 • 5 2. Hạnh phúc nhỏ của anh. …
 • 6 1. Nghiện ngọt. …
 • 7 1. Mùa quýt chín. …
 • 8 1. Yêu đương ở bệnh viện tâm thần.

Table of Contents

Watch a video on the topic ngôn tình nam chính là bác sĩ

Please continue to watch videos on this topic ngôn tình nam chính là bác sĩ – Top 10 phim ngôn tình Hoa Ngữ đề tài tình yêu bác sĩ đáng xem nhất năm 2021|Hóng Cbiz here. Look carefully and give us feedback about what you are reading!

Top 10 phim ngôn tình Hoa Ngữ đề tài tình yêu bác sĩ đáng xem nhất năm 2021|Hóng Cbiz – ngôn tình nam chính là bác sĩ, details of this topic

Đề tài về y khoa, bác sĩ vào mấy năm gần đây luôn nhận được sự ưa thích của khán giả.Với nội dung ấm áp về cuộc sống của các y bác sĩ xen lẫn là những câu chuyện ngôn tình lãng mạn chắc chắn những bộ phim này sẽ khiến bạn không thể rời mắt. Trong video sau đây hãy cùng chúng mình tìm hiểu Top 10 phim ngôn tình Hoa Ngữ đề tài tình yêu bác sĩ mới đáng xem nhất hiện nay nhé!
————————————————————————–
✌️ Liên hệ trực tiếp: https://youtu.be/addme/Fb5Qnua-Xax0BvyaxnK-p5mQttCz8g
👍Website: https://khamphalaky.com/
👍 Like Fanpage của #HóngCbiz: https://www.facebook.com/hongnews
🌟 Subscribe #HóngCbiz để xem ngay video mới nhất:
➤ Liên hệ: [email protected]

See more information on the topic ngôn tình nam chính là bác sĩ here:

Review TOP 20 truyện ngôn tình bác sĩ không thể bỏ lỡ 2021

Hài hước, căng thẳng, cảm động và vô cùng lãng mạn chính là tinh thần chính của câu chuyện, truyện xoay quanh nam bác sĩ tài giỏi …

+ Click here for details

Source: cepece.edu.vn

Date Published: 9/2/2021

View: 9091

List 15 truyện ngôn tình bác sĩ hay nhất năm 2020

Tình yêu trồng răng · Bản báo cáo tình yêu · Cũng chỉ là hạt bụi · Yêu em là điều tốt nhất anh đã làm · Về bên anh · Đừng nhân danh tình yêu · Rất nhớ, rất nhớ anh.

+ Click here

Source: doctruyen.com.vn

Date Published: 3/24/2021

View: 595

Những truyện ngôn tình về bác sĩ hay mà bạn nên đọc thử

Nhân vật nam chính là Ôn Thiếu Khanh, anh bác sĩ dịu dàng, tao nhã, hài hước và anh có những đồng nghiệp rất dễ thương. Khi khám bệnh anh là người chu đáo, luôn …

+ Show more here

Source: chennaiexp2013.com

Date Published: 6/20/2021

View: 3651

List truyện bác sĩ – Strongerle

Nam chính là bác sĩ, nữ chính là trình dược viên. Truyện kể từ góc nhìn của nữ chính, góc nhìn của một người vợ có chồng là bác sĩ. Truyện phần …

+ Click here

Source: chengduchengdu.wordpress.com

Date Published: 10/22/2021

View: 4694

42287 #truyen tìm truyện nam… – Confession Ngôn Tình

42287 #truyen tìm truyện nam chính là bác sĩ , sủng nu9 có H #42288 “#kéntruyện Tình hình là … To connect with Confession Ngôn Tình, join Facebook today.

+ View more here

Source: www.facebook.com

Date Published: 12/1/2022

View: 3762

10 truyện ngôn tình bác sĩ, y tá cực phẩm làm điên đảo các …

Thể loại truyện ngôn tình bác sĩ, y tá xoay quanh câu chuyện của nam nữ chính là những người làm việc trong ngành y. Đặc biệt, khi …

+ Click here for details

Source: rvcentre.edu.vn

Date Published: 11/27/2021

View: 124

Top 10 truyện ngôn tình bác sĩ hay nhất định phải đọc

Cô yêu thầm gia sư dạy kèm cô năm 17 tuổi nhưng không chịu nói ra (chính là Trình Vũ sau này). Về sau cô tình cờ gặp …

+ Click here for details

Source: sachgiamgia.vn

Date Published: 11/22/2022

View: 5627

Top 10 truyện ngôn tình có nhân vật chính là bác sĩ (P2)

Loa loa, đây là phần 2 của list truyện ngôn tình về bác sĩ nè. Đa số đều là truyện mới trong 1-2 năm gần đây thôi nên đảm bảo không lỗi thời …

+ Click here

Source: topngontinh.com

Date Published: 6/6/2022

View: 2113

List Truyện Ngôn Tình Về Bác Sĩ (P2), Hiện Đại Y Học

List trăng tròn truyện ngôn tình bác bỏ sĩ hay nhất · Ánh dương ấm áp · Kẻ mắc chứng bệnh ưa sạch sẽ · Đừng nhân danh tình yêu · Áo Blouse trắng Và …

+ Read more

Source: cachtrongrausach.vn

Date Published: 6/1/2022

View: 3352

Images related to the topic ngôn tình nam chính là bác sĩ

Please see some more pictures related to the topic Top 10 phim ngôn tình Hoa Ngữ đề tài tình yêu bác sĩ đáng xem nhất năm 2021|Hóng Cbiz. You can see more related images in the comments, or see more related articles if needed.

Top 10 phim ngôn tình Hoa Ngữ đề tài tình yêu bác sĩ đáng xem nhất năm 2021|Hóng Cbiz
Top 10 phim ngôn tình Hoa Ngữ đề tài tình yêu bác sĩ đáng xem nhất năm 2021|Hóng Cbiz

Rate articles on topics ngôn tình nam chính là bác sĩ

 • Author: Hóng Cbiz
 • Views: 13,375 views
 • Likes: 124 likes
 • Date Published: Premiered Nov 29, 2021
 • Video Url link: https://www.youtube.com/watch?v=xBprw0bx-S8

Review TOP 20 truyện ngôn tình bác sĩ không thể bỏ lỡ 2021

3.3/5 – (19 bình chọn)

Khác với nhiều dòng ngôn tình khác, truyện ngôn tình bác sĩ mang đến bối cảnh, không gian xây dựng tuyến nhân vật mang nhiều đặc trưng nghề nghiệp. Hình ảnh blouse trắng mang đến nhiều câu chuyện cảm xúc và cũng không kém phần hấp dẫn.

Đừng bỏ lỡ list 20 truyện ngôn tình bác sĩ đặc sắc Cepece.edu.vn tổng hợp nhất định bạn phải đọc ít nhất một lần nhé.

Truyện ngôn tình bác sĩ là gì?

Truyện ngôn tình bác sĩ là truyện ngôn tình mang đặc trưng nghề nghiệp. Trong đó các nhân vật chính, bối cảnh và tình tiết đều xoay quanh bệnh viện, bác sĩ và các công việc liên quan đến y tế. Tất cả những tình tiết vừa đủ hấp dẫn vừa đủ ngọt ngào lôi cuốn độc giả.

List 20 truyện ngôn tình bác sĩ hay nhất

Ánh dương ấm áp

Tác giả: Giảo Xuân Bính

Thể loại: Ngôn tình, Đô thị, Hài hước

Số chương: 71 chương

Điểm: 9

Link truyện: https://truyenplus.vn/anh-duong-am-ap

Nội dung: Truyện ngôn tình bác sĩ “Ánh dương ấm áp” của tác giả Giảo Xuân Bính là câu chuyện xoay quanh một nữ bác sĩ khoa sản xinh đẹp. Cô mang mối tình đơn phương 10 năm với Lục Bình Nam.

Nhưng đáng buồn là hắn lại không có chút tình cảm gì và thậm chí còn công khai chà đạp tình cảm của cô trước bàn dân thiên hạ.

Sau cố sốc đó, Giản Tích tình cơ va phải Hạ Nhiên – một thanh niên đòi nợ thuê, tính tình thẳng thắn, cương trực. Và cũng là người chỉ dẫn cô phải mạnh mẽ trở lên mạnh mẽ để, “trả thù” Lục Bình Nam.

Hai mảnh ghép tưởng không thể ghép cạnh nhau nhưng thời gian bên Hạ Nhiên, sự thẳng thắn cùng tình cảm luôn được thể hiện bằng hành động của anh đã giúp Giản Tích cảm nhận được nhiều điều.

Kẻ mắc chứng bệnh ưa sạch sẽ

Tác giả: Phù Hoa

Thể loại: Ngôn tình, Trinh thám

Số chương: 61 chương

Điểm: 9

Link truyện: https://truyenplus.vn/ke-mac-chung-benh-ua-sach-se

Nội dung: Truyện ngôn tình bác sĩ ” kẻ mắc chứng bệnh ưa sạch sẽ” có cốt truyện vô cùng mới lạ. Nếu theo logic thông thường sẽ là nữ bác sĩ quen nam cảnh sát đúng không nhỉ? Nhưng “Kẻ mắc chứng bệnh ưa sạch sẽ” lại là câu chuyện ngược lại.

Hài hước, căng thẳng, cảm động và vô cùng lãng mạn chính là tinh thần chính của câu chuyện, truyện xoay quanh nam bác sĩ tài giỏi nhưng mắc bệnh quá ưa sạch sẽ – Khuất Diễn Trọng và nữ cảnh sát mới vào nghề vui vẻ hoạt bát – Tống Sanh.

Cuộc đời sắp đặt hai người gặp nhau trong bệnh viên trong một lần Tống Sanh truy bắt thủ phạm. Sự gặp mặt này có khiên anh thay đổi không? Cùng đón xem nhé.

Đừng nhân danh tình yêu

Tác giả: Bất Kinh Ngữ

Thể loại: Ngôn tình

Số chương: 12 chương

Điểm: 9

Link truyện: https://truyenplus.vn/dung-nhan-danh-tinh-yeu

Nội dung: “Đừng nhân danh tình yêu” của tác giả Bất Kinh Ngữ là bộ truyện ngôn tình bác sĩ đầy tính nhân văn và triết lý, Câu chuyện xoay quanh những tình tiết cuộc sống thường ngày của các y bác sĩ.

Không chỉ để độc giả cảm nhận được sự vất vả trong công việc mà còn là bài học của hôn nhân và tình yêu, đối với y bác sĩ họ thường không thể hiện tình yêu qua lời nói nhưng chính những hành động của họ lại là cách biểu đạt tốt nhất.

Áo Blouse Trắng Và Bã Đậu Ngọt

Tác giả: Tử Tiện Lí

Thể loại: Ngôn tình, Đô thị

Số chương: 56 chương

Điểm: 9

Link truyện: https://truyenplus.vn/ao-blouse-trang-va-ba-dau-ngot

Nội dung: Truyện ngôn tình bác sĩ “Áo Blouse trắng và bã đậu ngọt” đúng như tên gọi của mình, là một câu chuyện tình cảm lãng mạn của cặp đôi chính. Nam chính là bác sĩ giỏi, sự nghiệp học hành anh tự tin không ai qua được nhưng chuyện tình yêu lại chỉ như là mới nhập môn.

Nữ chính dẫu tốt nghiệp ĐH y danh giá nhưng tai nạn nhỏ lại khiến cô không thể tiếp tục làm nghề. Được gia đình cực kì cưng chiều, nữ chính bỏ nghề y và tự mở tiệm bánh trở thành bà chủ tiệm bánh nhỏ.

Số phận đem hai người đến gần nhau hơn khi họ là đối tượng xem mắt, với anh thì cô là một cô học trò giỏi, anh vẫn có ấn tượng sâu sắc với cô, cũng chính vì vậy mà anh từ từng bước tiến vào cuộc sống của cô, liệu anh có thể thành công hay không?

Hạnh phúc nhỏ của anh

Tác giả: Đông Bôn Tây Cổ

Thể loại: Ngôn tình

Số chương: 18 chương

Điểm: 9

Link truyện: https://truyenplus.vn/hanh-phuc-nho-cua-anh

Nội dung: “Hạnh phúc nhỏ của anh” là bộ truyện ngôn tình bác sĩ được rất nhiều độc giả đánh giá cao, tình yêu ngọt ngào, nhưng không kém phần quyết liệt là ý nghĩa của bộ truyện này, Là câu chuyện tình yêu giữa một vị bác sĩ tài giỏi và nàng luật sư.

Hai người vốn ở hai lĩnh vực khác nhau, nhẽ ra sẽ không có liên hệ gì với nhau nhưng họ lại đến gần nhau như thế, một người ôn nhu nhẹ nhàng một người điềm đạm lão luyện, tình yêu của họ sẽ diễn ra như thế nào?

Nghiện ngọt

Tác giả: Hứa Sâm Nhiên

Thể loại: Ngôn tình, Đô thị

Số chương: 59 chương + phiên ngoại

Điểm: 9

Link truyện: https://truyenplus.vn/nghien-ngot

Nội dung: “Nghiện Ngọt” là bộ truyện ngôn tình bác sĩ kể về một cô nàng “khống thanh” và một bác sĩ nha khoa.

Nữ chính Nhan Tiêu là một cô gái trẻ trung đầy mộng mơ, cô đem lòng cảm mến một người đàn ông trong một chương trình radio online. Tình cảm theo cô suốt 3 năm và chưa từng một lần mờ nhạt, cô cũng chưa từng hy vọng sẽ có cơ hội được chạm mặt anh.

Thế mà người đàn ông đó lại xuất hiện trước mặt cô, Hoắc Trạch Tích, bác sĩ nha khoa. Lấy hết can đảm cùng tình cảm suốt 3 năm cô theo đuổi anh, không ngừng bày tỏ tình cảm nhưng lại bị từ chối rất nhiều lần, liệu cô có thể theo đuổi được người đàn ông này không?

Thức ăn trong nồi em trong chăn

Tác giả: Trúc Dĩ

Thể loại: Ngôn tình

Số chương: 55 chương

Điểm: 9

Link truyện: https://truyenplus.vn/thuc-an-trong-noi-em-trong-chan

Nội dung: Truyện ngôn tình bác sĩ “thức ăn trong nồi em trong chăn” là câu chuyện xoay quanh tình yêu lãng mạn của nữ hoạ sĩ và chàng bác sĩ nha khoa. Nữ chính phải lòng nam chính chỉ bởi câu nói “Đừng sợ” cùng cặp mắt lộ ra sau lớp khẩu trang.

Tình cảm của hai người cứ dần dần tích tụ, khi phát hiện hai người từng là hàng xóm thuở nhỏ, tình cảm hai bên càng thân thiết và nâng cấp thành tình yêu, một câu chuyện tình yêu ngọt ngào, lãng mạn rất đáng để bạn khám phá.

Mùa quýt chín

Tác giả: Bạch Nhất Mặc

Thể loại: Ngôn tình, trinh thám

Số chương: 93 chương + 2 phiên ngoại

Điểm: 9

Link truyện: https://truyenplus.vn/mua-quyt-chin

Nội dung:

Truyện xoay quanh Ninh Trừng là cô gái sinh ra đã có khiếm khuyết về khứu giác, cô không thể dùng mũi để phân biệt mùi, thế nhưng lại được trời phú cho giác quan thứ 6 có thể thấy những hình ảnh cảnh báo kỳ lạ.

Chính khả năng đặc biệt này lại là bắt đầu của những rắc rối và những nguy hiểm đang chờ đón cô sau này, nhưng đó cũng chính là khởi nguồn của tình yêu của cô với nam chính.

Câu chuyện sẽ diễn ra như thế nào? nữ chính sẽ trải qua những điều gì? nam chính đóng vai trò gì trong việc này?

Yêu đương ở bệnh viện tâm thần

Tác giả: Miên Miên Nguyệt

Thể loại: Ngôn tình, Linh dị, Hài hước

Số chương: 60 chương

Điểm: 9

Link truyện: https://truyenplus.vn/yeu-duong-o-benh-vien-tam-than

Nội dung: ” Yêu đương ở bệnh viện tâm thần” là bộ truyện ngôn tình bác sĩ của tác giả Miên Miên Nguyệt kể về chuyện tình cảm của nam nữ chính, nam chính là bác sĩ tâm thần còn nữ chính là một bệnh nhân tâm thần nơi anh công tác.

Ngay từ lần đầu tiên gặp mặt cô đã ôm chặt lấy chân anh, cầu xin anh đừng bỏ đi vì cô sợ quỷ a, nhìn biểu tình nước mắt rưng rưng giống con cún nhỏ của cô anh cảm thấy thương hại quyết định sẽ giúp cô chữa khỏi.

Trải qua rất nhiều chuyện trong quá trình điều trị cho cô, hai người dần dần nảy sinh tình cảm với nhau.

Chỉ Có Mỹ Thực Và Yêu Là Không Thể Phụ Lòng

Tác giả: Đào Đào Nhất Luân

Thể loại: Ngôn tình

Số chương: 55 chương

Điểm: 8

Link truyện: https://truyenplus.vn/chi-co-my-thuc-va-yeu-la-khong-the-phu-long

Nội dung: “Chỉ có mỹ thwucj và yêu là không thể phụ lòng” là bộ truyện ngôn tình bác sĩ vô cùng hài hước của tác giả Đào Đào Nhất Luân, nữ chính là một phóng viên mỹ thực, hàng ngày đối diện với nhiều món ngon như vậy thì chúa cũng không thể cầm lòng huống chi là cô.

Trong một lần vì ăn quá no nữ chính phải nhập viện, người điều trị cho cô không ai khác chính là nam chính, cũng từ giây phút đó cô xác định anh chính là tình yêu đời này của mình, điên cuồng theo đuổi anh, liệu cô có thể thành công hay không?

Cùng theo dõi để không bỏ lỡ tình tiết hấp dẫn nào của chuyện tình cảm hài hước này nhé.

Từ từ dụ dỗ

Tác giả: Bắc Khuynh

Thể loại: Ngôn tình

Số chương: 87 chương

Điểm: 9

Link truyện:

Nội dung:

“Từ từ dụ dỗ” là bộ truyện ngôn tình bác sĩ có nội dung vô cùng mới mẻ, câu chuyện kể về mối tình Niệm Tưởng, sau một lần gặp đã phải lòng nam thực tập sinh tại Khoa răng hàm mặt. Tất nhiên là tình cảm bị nam chính từ chối, cũng chính từ ngày đó cô không dám đi khám răng thêm một lần nào nữa.

Sáu năm sau, Niệm Tưởng một lần nữa thu hết can đảm đến gặp nha sĩ để niềng răng, nhưng nhân duyên lại là thứ mà không ai có thể kiểm soát được, lần thứ hai, trở thành bệnh nhân của Từ Nhuận Thanh- nam thực tập sinh năm nào.

Rồi cô nàng năm nào sẽ chinh phục nam bác sĩ như thế nào? Đoạn kết của chuyện tình bác sĩ – bệnh nhân này là thế nào? Hãy cùng theo dõi nhé.

Cùng nhau viết nên câu chuyện của chúng ta

Tác giả: Mộc Tử Miêu Miêu

Thể loại: Ngôn tình

Số chương: 25 chương

Điểm: 9

Link truyện: https://truyenplus.vn/cung-nhau-viet-nen-cau-chuyen-cua-chung-ta

Nội dung: “Cùng nhau viết lên câu chuyện của chúng ta” là bộ truyện ngôn tình bác sĩ lấy đi rất nhiều nước mắt của độc giả, nữ chình là người theo đuổi nam chính nhưng nam chính lại lạnh lùng cự tuyệt, cuối cùng tình cảm chân thành của cô cũng được đền đáp.

Hai người kết hôn, thế nhưng vì muốn cứu người mẹ nuôi đau ốm của mình mà nam chính nhận sự giúp đỡ của bệnh viện sang mỹ du học, anh chỉ để lại cho cô một tờ đơn ly hôn và dòng chữ” Đừng đợi anh”

Hôn nhân tan vỡ, đứa bé vừa mới thành hình cũng không còn, cuộc sống của cô trở nên tuyệt vọng hơn bao giờ hết, đến khi cô quyết đình quên anh để bắt đầu cuộc sống mới thì anh lại quay trở về…

Chạy đâu cho thoát

Tác giả: Minh Nguyệt Thính Phong

Thể loại: Ngôn tình

Số chương: 81 chương

Điểm: 9

Link truyện: https://truyenplus.vn/chay-dau-cho-thoat

Nội dung: Truyện ngôn tình bác sĩ “Chạy đâu cho thoát” của tác giả Minh Nguyệt Thính Phong là bộ truyện được rất nhiều độc giả yêu thích, truyện có tình tiết gay cấn, hấp dẫn, tình cảm của nam nữ chính phát triển khá nhanh thế nhưng lại không làm độc giả cảm thấy đột ngột.

Nếu đã thẳng thừng cự tuyệt cô, chỉ coi cô là bạn, chính cô cũng đã từ bỏ thì tại sao lại xuất hiện trước mặt cô, cưỡng hôn cô còn tuyên bố muốn làm bạn trai cô? trò đùa này không hề vui chút nào đâu.

Oan gia tương phùng

Tác giả: Tiêu Dao Hồng Trần

Thể loại: Ngôn tình, Hài hước

Số chương: 47 chương

Điểm: 9

Link truyện: https://truyenplus.vn/oan-gia-tuong-phung

Nội dung: Tưởng đâu là mối oan nghiệt không thể đội trời chung. Nếu mà kiếp trước phải ngoái đầu nhìn năm trăm lần thì kiếp này mới đổi được 1 lần thoáng qua thì thà rằng Chân Lãng ở cái lần quay đầu thứ bốn trăm chín chín nhất định không chịu mở mắt nhìn Giả Thược.

Còn Giả Thược thì nếu tu mười năm để ngồi cùng thuyền với nhau thì thà rằng nhảy sông làm bạn tôm cá chứ nhất định không chịu chung thuyền. Ấy thế mà rồi lại bên cạnh nhau, khó tách rời

Ai là mẹ anh?

Tác giả: Tắc Mộ

Thể loại: Ngôn tình, Đô thị

Số chương: 45 chương

Điểm: 9

Link truyện: https://truyenplus.vn/ai-la-me-anh

Nội dung: “Ai là mẹ anh” là bộ truyện ngôn tình bác sĩ xoay quanh cuộc sống của nữ y tá của bệnh viện nhân dân thành phố. Cô từng ước bản thân chọn 1 nghề nghiên cứu khác chứ nhất định không muốn làm nghề y tá.

Rồi bỗng một ngày đẹp trời, cô nhặt được một đứa con trai 27 tuổi. Ủa là sao? là sao?

Cũng chỉ là hạt bụi

Tác giả: Mộc Phù Sinh

Thể loại: Ngôn tình

Số chương: 16 chương + 1 ngoại truyện

Điểm: 9

Link truyện: https://truyenplus.vn/cung-chi-la-hat-bui

Nội dung: Truyện xoay quanh câu chuyện tình yêu của hai nhân vật chính, nam chính là bác sĩ nha khoa còn nữ chính là nhân viên thư viện.

Nữ chính vốn là một cô gái ít nói, trầm lặng và khá rụt rè đang trong quá trình niềng răng tại phòng khám nha khoa mà bác sĩ điều trị cho cô chính là nam chính.

Tác giả đã viết lên một câu chuyện tình yêu vô cùng cảm động, không có yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên nhưng lại khiến người đọc cảm nhận được tình cảm chân thành nhất.

Vốn là một người nhút nhát nhưng nữ chính lấy hết can đảm của mình để đuổi theo nam chính, đưa nam chính ô và nước, thể hiện sự quan tâm của mình.

Nam chính vốn là một người lạnh nhạt nhưng dưới sự quan tâm và ấm áp mà nữ chính mang lại đã khiến anh rung động.

Yêu em là điều tốt nhất anh đã làm

Tác giả: Sênh Ly

Thể loại: Ngôn tình

Số chương: 27 chương

Điểm: 9

Link truyện: https://truyenplus.vn/yeu-em-la-dieu-tot-nhat-anh-da-lam

Nội dung: Nam chính là một bác sĩ nổi tiếng và là một con người dịu dàng, tận tâm với công việc, một chàng trai tốt như thế lại từng chịu biết bao nhiêu đau đớn, chua xót khi bị chính người con gái mà anh hết lòng thương yêu quay lưng, giẫm đạp lên tình yêu của anh.

Nữ chính là một quản lý khách sạn đang được anh điều trị căn bệnh mất ngủ. Có lẽ biết những gì đã trải qua mà người con gái trước đây mang lại cho anh nên anh đã dễ dàng nhận ra được đằng sau sự lạc quan của cô lại chính là một trái tim đầy tổn thương.

Trải qua nhiều lần tiếp xúc, hai người dần thấu hiểu nhau hơn giữa hai người không chỉ đơn thuần là mối quan hệ bệnh nhân – bác sĩ mà còn như có một sợi dây vô hình nào đó đưa hai người gần lại với nhau.

Rất Nhớ, Rất Nhớ Anh

Tác giả: Mạc Phi Bảo Bảo

Thể Loại: Ngôn tình hiện đại

Số chương: 54

Điểm: 9

Link truyện: https://truyenplus.vn/rat-nho-rat-nho-anh

Nội dung: Nam chính là một bác sĩ khoa tim nổi tiếng, bên cạnh đó anh cũng có một nghề phụ chính là lồng tiếng. Sở hữu ngoại hình cao ráo, đẹp trai body 6 múi khiến chị em phải mê mẩn.

Nữ chính là một cô gái xinh xắn, ưa nhìn chuyên hát cổ phong, cô chính là “thanh khống”, sau khi vô tình nghe được giọng nói của anh cô đã yêu anh từ tiếng nói đầu tiên.

Bản báo cáo tình yêu

Tác giả: Đan Phi Tuyết

Thể loại: Hiện đại, oan gia, hài hước, HE

Độ dài: 10 chương

Điểm: 9

Link truyện: https://truyenplus.vn/ban-bao-cao-tinh-yeu

Nội dung: Nữ chính là một nhà báo phụ trách chuyên mục tư vấn tình yêu trên tạp chí với bút danh Hồ Điệp Vẫn, được rất nhiều chị em phụ nữ, nhất mực tin tưởng.

Nam chính là một bác sĩ nha khoa và là người đàn ông đầy tinh thần trách nhiệm cũng là một mẫu người yêu lý tưởng của các chị em.

Thế nhưng một người hoàn mỹ như anh lại bị người yêu bỏ, nguyên nhân chính là do lời khuyên của nữ chính.

Nữ chính đến khám răng tại phòng khám của nam chính, hai người như nước với lửa, mối thù mất người yêu vẫn luôn canh cánh trong lòng anh, thế nhưng vì trách nhiệm là một bác sĩ anh vẫn tận tâm điều trị cho cho cô.

Trải qua rất nhiều sự việc hai người dần hiểu nhau hơn, cũng chính những sự cố này khiến hai người đến gần nhau hơn.

Về bên anh

Tác giả: Tích Hòa

Thể loại: Ngôn tình bác sĩ, ngọt, sủng

Số chương:44

Điểm: 9

Link truyện:

“Về bên anh” là bộ truyện ngôn tình bác sĩ của tác giả Tích Hòa, truyện xoay quanh hai nhân vật chính là Bạch Khải Gia và Tân Ca, cả hai trước đây đã có một mối tình ngọt ngào thời cấp 3 nhưng vì nhiều việc mà phải chia tay.

Hiện tại nam chính là bác sĩ chỉnh hình tại một bệnh viện lớn là một chàng trai có gương mặt điển trai, thân hình cao ráo được các chị em y tá trong viện thầm thương trộm nhớ. Nữ chính lại là tác giả truyện tranh nổi tiếng có lượng fan hùng hậu.

Vốn dĩ sau khi chia tay họ đều nghĩ rằng cả hai sẽ không thể gặp lại nhau nhưng số phận lại đưa đẩy họ đến gần nhau, nam chính vẫn luôn muốn nối lại tình xưa nhưng nữ chính lại không hề có ý định này.

Câu chuyện của họ sẽ như thế nào? liệu họ có thể đến được với nhau hay không? chuyện tình cấp 3 lãng mạn, ngọt ngào có thể có cái kết viên mãn hay không?

Trên đây là list truyện ngôn tình bác sĩ hay nhất 2021 do Cepece tổng hợp. Chúc các bạn đọc truyện vui vẻ!

List 15 truyện ngôn tình bác sĩ hay nhất năm 2020

Truyện ngôn tình bác sĩ là thể loại truyện nam hoặc nữ chính, hoặc cả hai đều làm trong nghề y, truyện có thể kết hợp với quân nhân, thường có kết HE, dưới đây là list 15 truyện ngôn tình bác sĩ hay mà doctruyen.com.vn sưu tầm được, đừng bỏ qua nhé!

Ngôn tình bác sĩ là truyện gì?

Ngôn tình bác sĩ là thể loại truyện có nội dung xoay quanh câu chuyện của nam nữ chính là những người làm việc trong ngành y. Đặc biệt, khi kết hợp với quân đội, boss, HE, tác phẩm khiến độc giả vô cùng thích thú.

List 15 truyện ngôn tình bác sĩ hay nhất 2020

Tình yêu trồng răng

Tác giả: Ý Lan

Thể loại: ngôn tình bác sĩ

Số chương: 132 +3 ngoại truyện

Link truyện: https://doctruyen.com.vn/tinh-yeu-trong-rang

Số điểm: 8

Tình yêu trồng răng

Nội dung: Cả nam và nữ chính đều là nha sĩ ở bệnh viện tư nhân hàng đầu thành phố, trong truyện đề cập khá nhiều đến chuyên ngành và kiến thức nha sĩ, kỹ thuật trồng răng hiện đại, những mối quan hệ giữa các bác sĩ, người cũ và người mới, nếu bạn muốn đọc một bộ truyện chân thực, thì đây là bộ truyện không thể bỏ qua.

Khi đau răng, bạn có coi bác sĩ là ác độc? đi khám răng là một hành hạ không? khi răng lành bạn có coi nha sĩ là thiên sứ,đi khám răng là hưởng thụ không?

Bản báo cáo tình yêu

Tác giả: Đan Phi Tuyết

Thể loại: Ngôn tình bác sĩ, oan gia, HE

Số chương: 11

Link truyện:

Số điểm: 8

Bản báo cáo tình yêu

Nội dung: Lần đầu tiên gặp nhau không mấy vui vẻ, giữa hai người luôn có một mối thù vô hình ai ai cũng trông chờ cơ hội nhào vào làm thịt đối phương, anh chỉ muốn nhổ hết sạch răng cô, cô lại muốn thưởng cho anh vài cái tát.

Vậy mà thù hận bỗng chốc hóa thành tình yêu, hãy đọc và tìm hiểu xem giữa họ có những khúc mắc gì? tình yêu đến như thế nào nhé!

Cũng chỉ là hạt bụi

Tác giả: Mộc Phù Sinh

Thể loại: Ngôn tình bác sĩ, hiện đại, nhẹ nhàng, HE

Số chương:17

Link truyện:

Số điểm: 9

Cũng chỉ là hạt bụi

Nội dung: Đây là một câu chuyện tình yêu ngọt ngào của một bác sĩ trồng răng bá đạo và cô nữ sinh đi niềng răng.

Thực ra còn một câu nữa”.

Anh vẫn chưa buông cô ra, cứ để cô kẹp giữa khe tủ và người mình.

“Hửm?”, Tăng Lý vừa chạm nhẹ vào miếng gạc, vừa lên tiếng.

“Lần trước nói chuyện điện thoại, tôi có hỏi cô một câu, cô còn nhớ không?”. Anh nhìn thẳng vào mắt cô mà nói.

“Gì cơ?”.

“Tôi hỏi, trái tim em còn đó không?”

Anh thì thầm lặp lại lần nữa: “Nếu còn, tôi muốn lấy nó đi!”.

Chấm dứt câu nói đầy mị hoặc ấy, anh nhẹ nhàng đặt lên môi cô một nụ hôn.

Yêu em là điều tốt nhất anh đã làm

Tác giả: Sênh Ly

Thể loại: Ngôn tình bác sĩ, sủng, ngọt

Số chương: 29

Link truyện:

Số điểm: 8

Yêu em là điều tốt nhất anh đã làm

Nội dung: Nam chính là bác sĩ, nữ chính vốn có bệnh mất ngủ nên đi khám bệnh đông y.

Thế giới này có hai loại cảm xúc được coi là lãng mạn, một là đồng cam cộng khổ, hai là đồng quy vô tận, điều chúng ta cần làm tranh thủ cùng người mình yêu đồng cam cộng khổ rồi cùng người yêu đồng quy vô tận.

Về bên anh

Tác giả: Tích Hòa

Thể loại: Ngôn tình bác sĩ, ngọt, sủng

Số chương:44

Link truyện:

Số điểm: 8

Về bên anh

Nội dung: Đây là một câu chuyện tình yêu giữa 1 bác sĩ chỉnh hình Bạch Khải Gia và nữ tác giả truyện tranh Tần Ca.

Gặp gỡ là định mệnh, câu nói ưa thích nhất của các y tá trong bệnh viện là: Bác Sĩ bạch nhà chúng tôi vừa giỏi, vừa tốt bụng lại đẹp trai.

Bác sĩ Bạch nghiêm túc sửa lại: Tôi không phải của nhà các cô.

Nhóm y tá cười trêu chọc: Vậy anh là của nhà ai ?

Khi ấy, trên khuôn mặt nghiêm túc của anh mới xuất hiện ý cười: Tôi là của Tần Ca.

Đừng nhân danh tình yêu

Tác giả: Bất Kính Ngữ

Thể loại: Ngôn tình bác sĩ, tình một đêm, cưới trước yêu sau, HE

Số chương: 12

Link truyện:

Số điểm: 8

Đừng nhân danh tình yêu

Nội dung: Khi đọc bộ truyện này, bạn sẽ thấy được một góc của đời sống hôn nhân thực tại, chính là phần chìm của cuộc sống sau hôn nhân.

Hôn nhân thường gắn liền với tình yêu, nhưng không phải hôn nhân nào cũng vậy, giữa nam nữ chính ban đầu không phải là tình yêu, dù chưa từng buông ra lời yêu thương nhau nhưng tình cảm, lòng độ lượng luôn hiện hữu trong tim họ, những hoạt động, cuộc sống hàng ngày gắn kết giúp họ đến gần nhau hơn.

Rất nhớ, rất nhớ anh

Tác giả: Mặc Bảo Phi Bảo

Thể loại: Ngôn tình bác sĩ, hiện đại, ngọt, sủng, HE

Số chương: 448

Link truyện:

Số điểm: 8

Rất nhớ, rất nhớ anh

Nội dung: Mặc Bảo Phi Bảo đem đến một câu chuyện nhẹ nhàng, quyến luyến, lấy đi rất nhiều nước mắt của độc giả.

Nam chính vừa là bác sĩ vừa là một diễn viên lồng tiếng, còn nữ chính là người chuyên phối âm, chuyện tuy không liên quan lắm đến nghề nghiệp bác sĩ nhưng không thể phủ nhận nam chính vẫn là bác sĩ.

Hãy tin tôi đi, khi đã đọc bạn sẽ không quan tâm đến nghề nghiệp của anh nam chính đâu, bạn sẽ chỉ quan tâm đến con người của anh ấy mà thôi.

Nghe nói em thích tôi

Tác giả: Cát Tường Dạ

Thể loại: Ngôn tình bác sĩ, hiện đại, ngọt sủng

Số chương: 373

Link truyện:

Số điểm: 9

Nghe nói em thích tôi

Nội dung: Trong tim mỗi người đều có một đốm lửa, người qua đường thì chỉ có thể nhìn thấy khói nhưng luôn có một người, là định mệnh của nhau, ọ nhìn thấy đốm lửa này. Sau đó đi tới, mang tình yêu đến cho bạn.

Anh là chồng cô. Cô gọi anh là học trưởng Ninh, gọi anh là bác sĩ Ninh, gọi anh là thầy Ninh, nhưng duy nhất, chưa bao giờ dám gọi anh là chồng, thậm chí chưa từng gọi tên anh.

Anh cưới cô, hôn cô, ôm cô, biến cô thành người phụ nữ của anh, nhưng lại chưa bao giờ thực sự nhìn cô, thậm chí cô hoài nghi, nếu cô lạc vào trong đám người, anh cũng sẽ không nhớ được gương mặt cô.

Động phòng hoa chúc sát vách

Tác giả: Diệp Lạc Vô Tâm

Thể loại: Ngôn tình bác sĩ, ngược nhẹ,HE

Số chương: 52

Link truyện:

Số điểm:9

Động phòng hoa chúc sát vách

Nội dung: Diệp Lạc Vô Tâm chưa bao giờ làm chúng ta thất vọng những câu chuyện của tác giả này đều mang đến cho chúng ta một cảm xúc vô cùng lắng đọng.

Nếu cô tin tưởng lời nói « anh yêu em » là sự thật.

Nếu cô tin tưởng những tổn thương anh mang đến cho cô không phải là anh cố ý.

Nếu cô tin tưởng nỗi đau mà anh không thể nói thành lời tựa như những tế bào đọc bệnh lan truyền toàn thân thì liệu cô và anh có bỏ lỡ khoảng thời gian 3 năm của cuộc đời hay không ?

Đón đọc bộ truyện « Động phòng hoa trúc sát vách » để tìm hiểu toàn bộ câu chuyện nhé !

Quan hệ nguy hiểm

Tác giả: Khiêu Dược Hỏa Diễm

Thể loại: Ngôn tình bác sĩ, hiện đại, H, HE

Số chương: 46

Link truyện:

Số điểm: 9

Quan hệ nguy hiểm

Nội dung: Cô là bướm, anh là lửa, bươm bướm lao đầu vào lửa, khi cô mở chiếc hộp Pandora không ngờ lại thả ra một ác ma.

Sơ Vũ là bác sĩ hoa kiều ở Thái Lan, một lần cô vô tình bị bọn buôn thuốc phiện bắt cóc, xuất hiện một người đàn ông bí ẩn, bất cần và lạnh lùng ra tay cứu cô.

Lục Tử Mặc là tam ca của tập đoàn buôn ma túy lớn nhất Thái Lan, anh đem tặng mạng sống của mình du ngoạn ở quỷ môn quan, ở thời khắc đen tối nhất vận mệnh tối buộc anh với cô một mối quan hệ nguy hiểm…

Nam bác sĩ và nữ thạc sĩ

Tác giả: Cầm Sắt Tì Bà

Thể loại: Ngôn tình bác sĩ, hiện đại, cưới trước yêu sau, HE

Số chương: 8

Link truyện:

Số điểm: 9

Nam bác sĩ và nữ thạc sĩ

Nội dung: Mọi thứ đều có thể thay đổi đặc biệt là tình yêu, trên thế giới này, có một số người yêu nhau từ cái nhìn đầu tiên, nhưng cũng có một số người ghét nhau từ lần đầu gặp mặt.

Không có lý do gì cả, chỉ đơn thuần là nhìn nhau không thuận mắt, nhưng hình như họ quên mất rằng « ghét của nào trời trao của ấy».

Thức ăn trong nồi, em trong chăn

Tác giả: Trúc Dĩ

Thể loại: Ngôn tình bác sĩ, ngọt, sủng, HE

Số chương: 51 + 4 Ngoại truyện

Link truyện:

Số điểm: 8

Thức ăn trong nồi em trong chăn

Nội dung: Đây là một câu chuyện tình yêu giữa bác sĩ dính người và họa sĩ chân chó đáng yêu.

Lần đầu tiên An Nhu nhìn thấy Trần Bạch Phồn là khi anh đứng dưới ánh đèn sáng trưng, đang đeo khẩu trang y tế màu lam nhạt, đôi mắt đào hoa hơi chếch lên, vừa lấp lánh vừa dịu dàng.

Khi anh khom lưng vạt áo blouse cũng đong đưa theo, sau đó anh cúi đầu xuống cầm dụng cụ y tế cẩn thận khám răng cho bệnh nhân.

Trong giây phút đó cô đã nhất kiến trung tình với anh.

Nhưng cô tuyệt đối không ngờ rằng anh của bình thường khác hoàn toàn với khi mặc áo Blouse…

Sau khi ly hôn là bảo vật

Tác giả: Trúc Mộng Hề

Thể loại: Ngôn tình bác sĩ, HE

Số chương: 68 + 1 ngoại truyện

Link truyện:

Số điểm: 8

Sau khi li hôn là bảo vật

Nội dung: Nếu bạn thích nam nữ chính sạch hoàn toàn thì không nên nhảy hố này, nữ chính đã từng ly hôn và có một con trai, có tiền trong túi, tính cách vô tâm vô phế, cuộc sống gặp may mắn, nam chính là một bác sĩ kỹ tính có nhiều tiền.

Trong mắt của Tiêu Tĩnh, Lý Hiểu là người đàn ông tam quan bất chính, mắt nhìn có vấn đề.

Trong mắt Lý Hiểu, Tiêu Tình là người phụ nữ không tim không phổi, lười muốn chết.

Hai người vốn không có bất cứ quan hệ gì, lại bất ngờ xảy ra quan hệ, sau đó lại xảy ra chuyện khiến người ta mở rộng tầm mắt.

Lý Hiểu nói: “Anh thích dáng vẻ không để ý chút nào của em, anh chỉ muốn cưng chiều em, bên cạnh em, cho em tất cả những thứ tốt nhất.”

Tiêu Tĩnh nói: “Sức quyến rũ quá lớn, không thể giải thích được

Từ từ dụ dỗ

Tác giả: Bắc Khuynh

Thể loại: Ngôn tình bác sĩ, sủng, H nhẹ, ngọt ngào

Số chương: 87

Link truyện:

Số điểm: 8

Từ từ dụ dỗ

Nội dung: Nữ chính ban đầu là bệnh nhân của nam chính, sau này lại trở thành thực tập sinh của anh, cuối cùng trở thành vợ của anh.

Từ lúc bắt đầu cho đến cuối cùng, cô đều chỉ có một mìn an, thủy chúng với chỉ một người.

Đây là một câu chuyện tình yêu giữa một bác sĩ nha khoa lạnh lùng, phúc hắc và một thực tập sinh nha khoa ngây ngô hoạt bát.

Bác sĩ có độc

Tác giả: Dung Quang

Thể loại: ngôn tình bác sĩ

Số chương:79 + 2 ngoại truyện

Link truyện:

Số điểm: 8

Bác sĩ có độc

Nội dung: Nam chính là bác sĩ khoa mắt, nữ chính có gương mặt thường xuyên thay đổi mỗi khi trời mưa nên không có công việc cố định.

Lục Gia Xuyên anh chưa từng nghĩ một người đẹp trai ngời ngời như anh lại bị một con nhỏ xù hẹn tới 3 lần…

Lần đầu tiên cô đồng ý đến trung thu cùng anh về nhà ăn cơm, sau đó để lại một tin nhắn rồi cho anh leo cây.

Lần thứ 2 cô chỉ để lại một tin nhắn rất kiệm lời coi như thông báo cho anh biết.

Lần thứ 3 qua điện thoại cô vô cùng kiên quyết nói: « Lục Gia Xuyên, dù sau này em có thành người như thế nào thì cũng nhất định quay về gặp anh »

Anh đã quyết tâm gặp lại sẽ không để cô sống tốt nhưng đến khi cô bước vào cuộc sống của anh với những gương mặt khác nhau thì anh vẫn hớn hở đi yêu những con người ấy.

Trên đây là list 15 truyện ngôn tình bác sĩ hay không thể bỏ qua, hãy đọc và cảm nhận nhé!

Những truyện ngôn tình về bác sĩ hay mà bạn nên đọc thử

Những truyện ngôn tình về bác sĩ thu hút sự quan tâm của khá nhiều độc giả. Bạn có thể tham khảo các tựa truyện thú vị và ngọt ngào dưới đây.

1. Rất nhớ, rất nhớ anh – truyện ngôn tình về bác sĩ

Tác giả: Mạc Phi Bảo Bảo

Thể Loại: Ngôn tình hiện đại

Số chương: 54

“Rất nhớ rất nhớ anh” là một trong những bộ truyện ngôn tình bác sĩ hay có cốt truyện được xây dựng bối cảnh khá độc đáo. Hai nhân vật chính không phải yêu nhau từ cái nhìn đầu tiên mà yêu nhau từ tiếng nói đầu tiên. Nhân vật nam chính là Mạc Thanh Thành, nickname là Thương Thanh Từ, là người đứng đầu trong giới lồng tiếng. Ngoài đời thực anh là bác sĩ khoa tim. Ngoại hình thì khỏi phải nói đúng không nào? mô típ chung của ngôn tình là nam chính đẹp trai, tài giỏi. Nhân vật nữ chính tên Cố Thanh, chuyên hát cổ phong nickname Thanh Thanh Mạn.

Xem thêm: Tổng hợp list truyện ngôn tình yêu đơn phương hay cho độc giả

2. Nhân lúc em vẫn còn ở đây – truyện ngôn tình bác sĩ sủng

Tác giả: Tiểu Hài Tử Ngươi Tới Đây

Thể loại: Ngôn tình

Số chương: 7

Nam chính trong truyện là Cao Tân Vũ là bác sĩ nam khoa giỏi giang, thành đạt. Đây là chuyện tình éo le của anh và nữ chính Tưởng Hàn Tĩnh bị u não, phẫu thuật dẫn đến mất trí nhớ. Chính vì vậy, mỗi ngày cô đều phải viết nhật kí và ngày qua ngày phải đọc lại nó để nhớ được những chuyện đã đi qua. Tình cảm của hai người vô cùng sâu đậm. Họ giúp nhau vượt qua nỗi đau của hai người.

Tình cảm của hai người cứ vậy xoay vần. Bốn năm trước cô rời đi trong lặng lẽ, từ chối tình cảm của anh. Nhưng 4 năm sau, cô trở lại và yêu anh đắm đuối, chủ động tỏ tình với anh. Từ đó, anh tuyệt đối sẽ không rời xa cô, anh chính là là ánh bình minh chỉ vì cô mà sáng.

3. Hạnh phúc nhỏ của anh – truyện ngôn tình về bác sĩ

Tác giả: Đông Bôn Tây Cố

Thể loại: Ngôn tình, Hiện đại

Số chương: 18

Nhân vật nam chính là Ôn Thiếu Khanh, anh bác sĩ dịu dàng, tao nhã, hài hước và anh có những đồng nghiệp rất dễ thương. Khi khám bệnh anh là người chu đáo, luôn quan tâm bệnh nhân nhưng trên bàn mổ thì mạnh mẽ và dứt khoát. Anh chưa từng nghĩ trên đời này lại có một cô gái yêu anh như Tùng Dung – luật sư với tính cách độc lập, điềm đạm và cũng là người rất biết quan tâm. Cô nói sẽ vì anh mà chiến đấu trong lĩnh vực này và bảo vệ anh.

Cô là người có tiếng tăm lớn trong giới luật sư. Cô cũng chưa từng nghĩ sẽ có người đàn ông như Ôn Thiếu Khanh làm cô mềm yếu và chỉ muốn dựa vào anh.

Cùng theo dõi câu chuyện tình yêu vô cùng hấp dẫn của họ qua “Hạnh phúc nhỏ của anh” nhé.

Click ngay: Truyện ngôn tình nữ chính là sát thủ hay

4. Chạy đâu cho thoát – truyện ngôn tình bác sĩ sủng

Tác giả: Minh Nguyệt Thính Phong

Thể Loại: Ngôn tình hiện đại, hài hước

Số chương: 81

Nữ chính là người theo đuổi nam chính trước tuy nhiên anh – một bác sĩ ngoại khoa, anh đã khéo léo từ chối để trở thành bạn bè bình thường. Nhưng về sau, nam chính lại có tình cảm với nữ tính và họ đến với nhau. Xét về mặt cốt truyện khá hay, tình tiết cũng thu hút. Lúc đầu đọc hơi nhạt nhưng về sau khi có sự xuất hiện của người thứ ba đứng giữa hai người họ câu chuyện đẩy lên cao trào.

5. Yêu em là điều tốt nhất anh đã làm – truyện ngôn tình về bác sĩ

Tác giả: Sênh Ly

Thể loại: Ngôn tình, Hiện đại

Số chương: 27

Câu chuyện kể về nam chính là bác sĩ dịu dàng còn nữ chính làm bên quản lí khách sạn. Cô vốn mắc chứng bệnh mất ngủ nên đi khám đông y và gặp nam chính. Mối tình của cả hai không phải kiểu vào sinh ra tử mà theo loại đồng cam cộng khổ. T

ình cảm giữa hai nhân vật chính mang đến cho độc giả nhiều cảm xúc và những khoảng lặng thật sự ngọt ngào. Điều đặc biệt trong cách đặt tên chương của tác giả khá thú vị, mỗi chưng đặt bằng một vị thuốc như những vị thuốc chữa lành vết thương cho những người tổn thương.

6. Động phòng hoa chúc sát vách – truyện ngôn tình bác sĩ sủng

Tác giả: Diệp Lạc Vô Tâm

Thể Loại: Ngôn tình bác sĩ quân nhân

Số chương: 52 chương

Động phòng hoa chúc sát vách là một trong những tác phẩm truyện ngôn tình bác sĩ hay mà fan ngôn tình không thể bỏ lỡ. Đây là chuyện tình giữa cô bác sĩ Bạc Băng và anh quân nhân Chính Thuần.

Cô có cơ hội đi du học Nhật và trong một lần tìm đường đến siêu thị thì gặp Diệp Chính Thần đẹp trai, tốt bụng cho cô đi cùng vì cô không biết đường. Cũng thật tình cờ, anh lại chính là hàng xóm cạnh phòng trong ký túc xá của cô. Chính Thuần nổi tiếng phong lưu, đa tình và tốt bụng, đẹp trai.

Sau này, họ nảy sinh tình cảm với nhau. Truyện đẩy lên cao trào khi có sự xuất hiện của người thứ ba. Cô nữ phụ này coi anh là thanh mai trúc mã nhưng anh có bao giờ để mắt tới cô. Tình cờ nữ chính quen với người thứ ba này và làm thêm mâu thuẫn trở lên rắc rối hơn. Tuy nhiên, cái kết của truyện đầy viên mãn và ngọt ngào.

Trên đây những truyện ngôn tình về bác sĩ hay mà bạn nên đọc thử. Hy vọng đã có những gợi ý thú vị cho bạn đọc.

List truyện bác sĩ

Thứ tự các khoa, chuyên khoa được viết ngẫu nhiên

Các link đều sẽ được mở sang tab mới.

Mấy cảm nghĩ cá nhân tất nhiên là chủ quan.

Số năm đánh ở đầu mục là năm mở hố hoặc năm truyện hoàn

Những truyện cổ súy hành vi không tuân thủ y đức không thêm vào đây.

Cảm ơn mọi người đã giúp mình bổ sung thêm vào list này ❤

~ Chúc mừng ngày Thầy thuốc Việt Nam ~

Bác sĩ răng hàm mặt

2016. Tình yêu trồng răng – Ý Lan

Độ dài: 132 chương + 3 ngoại truyện

Link: Forum kites.

Nam nữ chính đều là nha sĩ ở bệnh viên tư nhân hàng đầu thành phố. Truyện đề cập khá nhiều đến những kiến thức chuyên ngành, kĩ thuật trồng răng hiện đại, mối quan hệ giữa các bác sĩ, người mới và người cũ. Tác giả có đầu tư chất xám để viết. Tuy nhiên, cho đến giờ mình vẫn chưa đọc hết nó. Từ cái hồi mình kể lể ở tận đây này.

2014. Cũng chỉ là hạt bụi – Mộc Phù Sinh

Độ dài: 484 trang, sách xuất bản

Link: ddlqd

Nam chính là bác sĩ chỉnh răng, nữ chính là nhân viên thư viện đi đeo niềng răng. Nam chính phải lòng nữ chính vào cái đêm trời đổ tuyết, chị không đón được xe lên núi nên anh đưa chị về xong đi bộ vòng về lại nhà mình, chị bất chấp nỗi sợ đuổi theo chỉ vì quan tâm muốn đưa cho anh áo ấm, ô, nước và thuốc. Tình cảm nữ chính dành cho nam chính là từ từ tích lũy từ rất lâu, mỗi ngày nhiều thêm một chút. Cả hai đều là những người ít nói, trầm lặng, tình cảm lúc bắt đầu khá rụt rè, dè dặt, nhích từng bước một thăm dò rồi lại lùi về, mỗi lần như thế tình cảm lại có cơ hội được lớn lên một chút, cho đến khi đủ lớn, không còn ai muốn lùi về nữa. Truyện có nói nhưng không đi sâu vào chuyên môn nghề nghiệp mà chủ yếu là khắc họa lòng kính nghiệp, tận tâm với nghề của một bác sĩ. Thế giới tâm hồn dịu dàng của nữ chính được tả rất dung dị, đời thường, có những nỗi sợ hãi và thú vui vun vặt như bao cô gái khác, ngoài tình yêu ra còn có bạn bè, người thân, đồng nghiệp, hoạt động xã hội, một thế giới trọn vẹn và nhiều màu sắc.

“Tăng Lý, tôi nói với cô những điều này không phải vì muốn cô đồng cảm với tôi, cũng không phải tôi muốn lấy chuyện của tôi ra để an ủi cô. Tôi cảm thấy, con người ta nhất định sẽ có những trắc trở không giống nhau, dù đã từng đau khổ, đã từng khóc, thì cuối cùng vẫn cứ phải hướng về phía trước. Có lẽ nhiều năm sau khi quay đầu nhìn lại, sẽ phát hiện, hóa ra những chuyện mình đã từng cố chấp muốn làm cho bằng được, chẳng qua chỉ là những điều rất nhỏ nhặt mà thôi.”

2019. Cưng chiều anh nữa đi – Trúc Dĩ

Tên khác: Thức ăn trong nồi, em trong chăn

Độ dài: 51 chương + 04 ngoại truyện

Link: •4702•

Họa sĩ chân chó đáng yêu x Bác sĩ dính người. Ngọt sủng, nhẹ nhàng.

2011. Bản báo cáo tình yêu – Đan Phi Tuyết

Độ dài: 11 chương

Link đọc + ebook: Sò’s heaven

Văn án:

Cô – tác giả nổi tiếng của một tờ báo, “Các bạn hài lòng với tình yêu của mình chứ?” Bài báo gì mà nhảm nhí hết mức, viết vớ va vớ vẩn khiến tình yêu của anh không còn, vị hôn thê của anh đọc xong đã sợ tới mức bỏ đi nước ngoài.

Anh – gã xấu xa, miệng mỏ quạ, đã nguyền rủa “Chẳng có tên đàn ông nào muốn cô đâu”, lực bùa chú mạnh tới nỗi khiến cho bạn trai của cô quả nhiên đã thay lòng đổi dạ!

Lần đầu gặp nhau, bọn họ chẳng hề có chút lãng mạn nào, anh chỉ muốn nhổ hết sạch răng của cô, còn cô thì lại muốn thưởng cho anh vài cái tát.

Hai người đều chỉ muốn nói với đối phương duy nhất một câu: “Tôi muốn báo thù, tôi muốn báo thù!”

2015. Sau khi ly hôn là bảo vật – Trúc Mộng Hề

Độ dài: 68 chương + 01 ngoại truyện

Link: ddlqd (có ebook)

Nữ chính từng ly hôn có một con trai, có tiền trong túi, tính cách vô tâm vô phế, cuộc sống hay gặp may mắn x nam chính bác sĩ kỹ tính có tiền

Trích:

“Thang máy trong cửa hàng đột nhiên bị hư, Lý Hiểu cùng Tiêu Tĩnh bị kẹt lại trong đó.

Lý Hiểu nói: “Cô đạp lên lưng tôi, leo lên cái khe nhỏ đó gọi người đến cứu chúng ta đi.”

Tiêu Tĩnh nhìn xuống váy ngắn của mình, “Anh cởi quần ra cho tôi mặc vào, chờ tôi leo ra được sẽ cởi trả lại anh… Nếu không thì tôi không làm, đã vậy chúng ta cứ ngủ luôn ở đây thôi.”

Lý Hiểu nhìn thang máy, sau đó cởi quần xuống đưa cho Tiêu Tĩnh. Tiêu Tĩnh vừa mới xỏ chân vào được một ống quần thì đúng lúc đó thang máy khôi phục hoạt động bình thường. Cửa thang máy chậm rãi mở ra, rất nhiều người đứng ở bên ngoài, Lý Hiểu chỉ mặc quần lót, Tiêu Tĩnh mới mặc quần được một nửa…”

2020. Từ từ dụ dỗ – Bắc Khuynh

Độ dài: 87 chương

Link: Nữ nhân của hoàng đế

“Ban đầu cô là bệnh nhân của anh, sau này trở thành thực tập sinh của anh, cuối cùng lại làm vợ anh.

Cô, từ lúc bắt đầu cho đến cuối cùng, đều chỉ có một mình anh, thủy chung chỉ một người.

Một nha sĩ lạnh lùng, phúc hắc VS một thực tập sinh nha khoa ngây ngô hoạt bát.”

Thể loại: Sủng, hơi sắc, ngọt ngào.

2019. Anh nhẹ chút có được không? – Mộc Điềm

Độ dài: 81 chương

Link: Mèo lười Anna (blogspot + wattpad đang làm), Tiểu Trang Chu (wordpress – wattpad hoàn)

Văn án:

1. Ba năm sau khi tốt nghiệp, Mạnh Vân bất ngờ gặp lại người yêu cũ Lục Dã tại bệnh viện.

Mạnh Vân: “Anh nhẹ chút đi.”

Lục Dã cầm kính soi vòm họng, cười như không cười: “Nhẹ ở đâu cơ?”

2. Học sinh của Mạnh Vân bị thương trong trường, cô đưa bạn nhỏ đó tới bệnh viện khám, tình cờ gặp ngay Lục Dã mặc áo blu trắng trong thang máy.

Biểu cảm của Lục Dã vừa ngạc nhiên vừa mừng rỡ, nhìn trên dưới trái phải hết lượt bạn nhỏ: “Con anh?”

Mạnh Vân vừa tức vừa gấp, đỏ bừng cả mặt lên: “Lục Dã anh bị điên à?”

Lục Dã: Ôi, lời nói của phụ nữ, lừa đảo đến từng chữ.

2020. Gió nam hiểu lòng tôi – Ngô Đồng Tư Ngữ

Độ dài: 900 trang (sách xuất bản)

Review: Zoe Tran

Nam nha sĩ x nữ luật sư. Trích giới thiệu: “Sài Diễm là một luật sư xinh đẹp, tài năng và có cá tính mạnh mẽ. Cô có người bạn thanh mai trúc mã là một bác sĩ nha khoa hài hước và “đáng ghét” Trần Vị Nam.”

2021. Gặp gỡ bác sĩ Cố – Kim Ốc Tàng Kiều

Độ dài: 392 trang (sách xuất bản)

Link: Tiki

Review: Zoe Tran

Trích giới thiệu:

Trần Hân Di – cô gái hiền lành, chăm chỉ, luôn lạc quan và nỗ lực phấn đấu mỗi ngày. Nhưng ông trời dường như luôn thích trêu đùa số phận của cô, vào đúng lễ Tình nhân, bạn trai đã hẹn hò nhiều năm nói lời chia tay cô. Để giải tỏa nỗi buồn, Trần Hân Di quyết định dùng số tiền bảo hiểm nha khoa để đi niềng răng.

Thật tình cờ, Cố Thê Trì – bác sĩ nha khoa mà cô chọn lại chính là chàng trai đã tranh giành dầu cá với cô ở siêu thị lúc trước. Và từ đây, họ tựa như oan gia ngõ hẹp, dù có ác cảm với đối phương nhưng đi đâu cũng chạm mặt, làm gì cũng thấy nhau.

Bác sĩ khoa tiết niệu – nam học

2013. Đường chim bay – Cuồng Ngôn Thiên Tiếu

Link: Diendanlequidon

Nữ chính là bác sĩ nam khoa. Mình có đọc vài chương đầu nhưng lâu lắm rồi và giờ vẫn chưa đọc hết.

2013. Nhân lúc em vẫn còn ở đây – Tiểu Hài Tử Ngươi Tới Đây

Độ dài: Truyện ngắn 6 chương

Link: Ổ Mèo

Nam chính là bác sĩ nam khoa, nữ chính bị u não, phẫu thuật dẫn đến mất trí nhớ và phải đọc nhật kí để có thể biết về những ký ức giữa hai người cũng như những điều mình từng muốn làm. Tình cảm hai người dành cho nhau đều rất sâu đậm.

“Tiểu Tĩnh, anh chính là ánh bình minh của em, đời này chỉ vì em mà sáng.

Em có thể hỏi anh anh có yêu em không, anh sẽ vui vẻ trả lời em, anh rất yêu em, vô cùng yêu em.

Đúng rồi, còn thiếu ảnh cưới, ngày mai chúng ta đi chụp nhé?”

2012. Nguyệt xuất kinh sơn điểu – Vô Tụ Long Hương

Độ dài: 14 chương

Link: Vô Tranh Sơn Trang

Nữ chính là bác sĩ khoa tiết niệu xuyên không về cổ đại từ một bà đàn ông trở thành một cô nương xinh đẹp đã có chồng. Truyện cùng hệ liệt với “Bùn loãng cũng có thể trát tường”, viết về đời cha mẹ.

Bác sĩ khoa mắt

2019. Bác sĩ có độc – Dung Quang

Độ dài: 79 chương + 02 ngoại truyện

Link: [元♥芳]

Nam chính là bác sĩ khoa mắt, nữ chính có gương mặt thường xuyên thay đổi mỗi khi trời mưa nên không có công việc cố định. Nam chính là người giàu tình cảm, nhiệt huyết với nghề.

Bác sĩ khoa Gây mê Hồi sức

2018. Ai động vào ống nghe của tôi – Ngưng Lũng

Độ dài: 97 chương

Link: Liệt Hỏa Các

Review: liethoacac

2015. Tình đầu trong vũ trụ – Thủy Thiên Mặc

Độ dài: 339 trang (sách xuất bản)

Link: ddlqd

Review: LustAveland

Giới thiệu:

Anh là một mỹ nam quan nhân “hoa đã có chủ”, cô là phần tử khủng bố đuổi đánh đến cùng.

Một người không tình nguyện, một người quá chủ động.

Hai người vốn không liên can vì đã gây nên hậu quả mà phải ở bên nhau,

Cô là người cố chấp, thề chết cũng phải công phá được bức tường đúc từ sắt nghìn năm kia.

Anh hỏi, là do anh quá may mắn sao?

Cô cười, do anh quá xui xẻo.

Anh bó tay chịu trói, cô thắng lớn trở về.

2017. Đông chí – Ngưng Lũng

Độ dài: 60 chương + 10 ngoại truyện

Link: Liệt Hỏa Các

Thể loại: Ngôn tình hiện đại, phá án, gương vỡ lại lành, sủng

Review: Hội Nhiều Chữ (facebook)

Trích giới thiệu:

Bác sĩ gây mê Lục Yên nửa đêm nhận được điện thoại cấp cứu ở bệnh viện. Trên đường đến viện bất ngờ gặp được bạn học cấp ba đã chết nhiều năm, Đặng Mạn.

Từ ngày hôm đó trở đi, những việc kỳ quái đua nhau kéo đến.

“Đông chí, tháng ngày có oán báo oán, có thù báo thù.”

Chân tướng bị che giấu suốt tám năm trời từng bước từng bước bị vạch trần.

Bác sĩ khoa cấp cứu

2017. Đẹp trai là số 1 – Lục Mang Tinh

Độ dài: 57 chương + ngoại truyện

Link: Forum kites

Nam bác sĩ x nữ diễn viên, nữ truy, nhẹ nhàng.

Bác sĩ chấn thương chỉnh hình

2017. Điều bác sĩ muốn – Tô Thụ

Độ dài: 33 chương

Link: Strongerle

Truyện vớ vẩn nhưng vì là do chính mình làm nên vẫn cứ phải cho nó chen một chân vào danh sách để tránh có lỗi với bản thân. Nam chính là bác sĩ, nữ chính mới tốt nghiệp, đi làm ở một tiệm bán đồ cổ.

2016. Về bên anh – Tích Hòa

Độ dài: 44 chương

Link: thuvienngontinh

Nam bác sĩ khoa chỉnh hình Bạch Khải Gia x nữ tác giả truyện tranh Tần Ca

Văn án:

Câu nói ưa thích nhất của các y tá trong bệnh viện là: Bác sĩ Bạch nhà chúng tôi vừa giỏi, tốt bụng lại còn đẹp trai hơn cả Dương Dương.

Bác sĩ Bạch sẽ luôn nghiêm túc sửa lại: Tôi không phải của nhà các cô.

Nhóm y tá cười trêu chọc: Vậy anh là của nhà ai?

Khi ấy, trên khuôn mặt nghiêm túc của bác sĩ Bạch mới có ý cười: Tôi là của nhà Tần Ca.

Nhóm y tá lại hỏi: Tần Ca là ai?

Vấn đề này nếu để cho nhóm fan kì cựu trả lời, câu trả lời nhất định sẽ là: Đó là tên của Đại Đại nhà chúng tôi! Năm đó… Sau đó… Bây giờ… Đại Đại là một thần thoại đó!

Bác sĩ Bạch lại nghiêm túc sửa lại: Cô ấy là của nhà tôi, không phải nhà mọi người.

2020. May mà em cũng thích anh – Cố Kiều

Độ dài: 56 chương

Link: Tiểu An Tĩnh

Thể loại: Hiện đại, ngọt, sủng, song hướng yêu thầm, nhẹ nhàng, HE

Nữ phóng viên chăm chỉ cố gắng Tần Tương Nam x nam bác sĩ đẹp trai chung tình Từ Sướng

Trích giới thiệu:

Hồi cấp ba, Từ Sướng là cơn ác mộng của Tần Tương Nam.

Không ngờ mười năm sau anh lại xuất hiện trước mặt cô để tỏ tình.

Câu giới thiệu vắn tắt: Chậm mười năm, em thích anh còn kịp không?

Bác sĩ khoa ung bướu

2017. Đóng gói gả chồng – Bạo Táo Đích Bàng Giải

Độ dài: 58 chương + 03 ngoại truyện

Link: Wind Flower

Nam chính là bác sĩ, nữ chính là dẫn chương trình trên radio. Nữ chính trọng sinh, cưới trước yêu sau. Tình cảm nhẹ nhàng, đến từ từ, cũng nhờ nữ chính chủ động trước. Nam chính hiền lành, tình cảm.

2019. Em đẹp tựa ánh sao/Ánh sao lấp lánh/Chiếu rõ ngôi sao nàng – Tùy Hầu Châu

Độ dài: 110 chương

Hai link nhà edit đều đã die (và mới đặt gạch hoặc chưa xong) nên t chỉ còn link convert để dẫn: tangthuvien Truyện hay, tác giả nổi nên t tin sớm muộn gì cũng có nhà thầu thôi.

Nam bác sĩ ngoại ung bướu x nữ đạo diễn phim tài liệu

2012. Bác sĩ, Nhất Thế cần gì – Cẩm Trúc

Độ dài: 46 chương

Link: ddlqd (nhà gốc morphobblue khóa truyện nên t đành dẫn trang này)

Giới thiệu:

Diệp Nhất Thế là cô gái thiếu tự tin, cô yêu một người rất xuất sắc, xuất sắc đến mức cô không dám theo đuổi. Khi tình địch chen vào, cô chỉ biết yếu đuối bỏ đi. Nhưng không ngờ người đàn ông xuất sắc đó, vạn đóa hoa vây quanh chẳng vừa mắt lấy một bông, chỉ mãi chấp nhất bóng hình một người con gái. Thực may mắn, Diệp Nhất Thế gặp được một người đàn ông như vậy. Cái cô muốn quá ít ỏi, tình yêu của anh lại quá đậm sâu.

Bác sĩ tim mạch – lồng ngực

2013. Đừng nhân danh tình yêu – Bất Kinh Ngữ

Độ dài: 650 trang (sách xuất bản)

Link: ddlqd.

Nam chính là bác sĩ, nữ chính là trình dược viên. Truyện kể từ góc nhìn của nữ chính, góc nhìn của một người vợ có chồng là bác sĩ. Truyện phần lớn kể về giai đoạn hai người đã kết hôn. Không phải cưới trước yêu sau nhưng giai đoạn yêu của hai người có hơi mập mờ. Hai người cùng nhau vượt qua những khó khăn của đời thường để vẫn mãi là vợ chồng của nhau.

“Cuộc hôn nhân mà tôi mong muốn, không dò xét, không nghi kỵ, không hiềm khích, em bước lên dấu chân của anh, đi con đường của anh, chịu những nhọc nhằn mà anh đã nếm trải, ngắm những phong cảnh anh đã từng ngắm, sẻ chia hoạn nạn, trải qua mưa gió dãi dầu.”

2018. Y kiến chung tình – Thần Vụ Quang

Độ dài: 78 chương + 03 ngoại truyện

Link đọc: Sắc – Cấm Thành (facebook). Review: Review ngôn tình. Convert: Tàng thư viện. Raw: Tấn Giang

Diệp Thu Hàm x Trình Sở Tiêu. Nam nữ chính đều là bác sĩ ngoại khoa tim mạch.

2020. Vầng dương ôm lấy em – Tiểu Trang Chu

Độ dài: 40 chương

Link: Jins

Trích đoạn:

Bệnh viện tổ chức khám sức khỏe, Bùi Tinh ngồi trên ghế, nhìn đám người phía sau Sơ Húc. Sau khi khám xong, họ đều lễ phép nói lời cảm ơn, chỉ có điều, cách xưng hô thì… “Cảm ơn chị dâu.”

Bùi Tinh nguýt một cái: “Tôi không phải là chị dâu của các cậu, cũng không quen biết anh của các cậu.”

Mọi người: “Không phải chứ, lão đại vừa bảo hai người sắp kết hôn mà.”

Bùi Tinh: “…”

2020. Duy nhất là em – Cố Nam Tây

Độ dài: 297 chương

Link: waka

Bác sĩ ngoại khoa tim mạch biến thái x Nữ ca sĩ nhạc rock

Review trên waka

Mình thấy chém gió khá mạnh, miêu tả khoa trương, đọc để tìm kiếm kích thích chắc cũng không tồi. Nhớ cất bộ não nghiêm túc ở nhà trước khi nhảy hố.

2019. Ngọn gió xuân – Doãn Vị Ương

Độ dài: 36 chương

Link: Meow_team (wordpress)

Nam bác sĩ và nữ vừa thất nghiệp

Đôi lời tóm gọn của Meow_team: “Nữ chính vừa mới vào làm việc trong công ty thì bị tinh giảm biên chế, đi ăn mì vằn thắn gặp gỡ nam chính cũng đang ăn nhưng không có tiền trả, hai người quen biết nhau từ đó. Trước khi quen nữ chính, nam chính là người giả phong nhã, lịch thiệp. Sau khi quen trở thành mặt dày.

Nam chính yêu thầm đã lâu từ lần gặp nữ chính trong đám cưới của bạn mình, toàn bộ tình huống “tình cờ” gặp nhau không phải ngẫu nhiên mà là do nam chính một tay sắp đặt, vài lần gặp gỡ rồi tìm hiểu qua lại.”

2019. Ngôn của anh – Nghiên Thừa Thư

Độ dài: 47 chương + 12 ngoại truyện

Link: •4702•

Nam bác sĩ x nữ giáo viên, cưới trước yêu sau, ngọt sủng, nhẹ nhàng.

2020. Không yêu không vui – Mộng Tiêu Nhị

Độ dài: 66 chương

Link: Vối Vối

Trích văn án:

“Tưởng như chỉ đơn giản là gặp nhau tình cờ trên Internet, hoá ra đã từng cùng nhau trải qua một đoạn chuyện xưa.

Có anh, màn đêm không phải chỉ là một cái liếc mắt giữa bầu trời màu đen cùng tuyệt vọng.

Cô là một bác sĩ tim mạch, y thuật cao siêu, duy chỉ trị không hết triệu chứng loạn nhịp tim, tức ngực và khó thở của mình mỗi khi đối mặt với anh.

Trước khi biết cô, anh là thương nhân cực kỳ đề cao vấn đề nguyên tắc, sau khi biết cô, anh trở thành người đàn ông rất không có nguyên tắc.”

2020. Hờn dỗi – Thời Tinh Thảo

Độ dài: 82 chương

Link: Song Nguyệt Thập Lục

Trích giới thiệu:

Mới đầu, Phó Ngôn Trí không thích nhất những người thích làm nũng, nhưng cuối cùng, anh yêu nhất lại là bộ dáng hờn dỗi của Quý Thanh Ảnh. Bất cứ lúc nào, chỉ liếc mắt một cái liền luân hãm.

Bác sĩ (không phải) lạnh nhạt cấm dục x Nhà thiết kế sườn xám kiều diễm.

2013. Nợ em một đời hạnh phúc – Phỉ Ngã Tư Tồn

Độ dài: 360 trang (sách xuất bản)

Link: ddlqd

Trích:

“Điều can đảm nhất em từng làm, là yêu anh.”

“Là thứ thuốc phiện không thể cai, là cơn đau không thể cắt, có một loại tình yêu không thay đổi theo thời gian, có một loại tình yêu càng giằng xé càng sâu sắc…”

2015. Trọn đời bên nhau – Mặc Bảo Phi Bảo

Link: ddlqd (sách xuất bản, 557 trang)

Truyện này có chi tiết là nam chính bị điếc, đi dạy nhỉn khẩu hình miệng sinh viên để giao tiếp nên dặn nữ chính là muốn nói gì cũng phải đứng trước mặt anh, khóc cũng vậy.

Giới thiệu:

“Em vẫn muốn được tiếp tục yêu anh.”

Cố Bình Sinh đặt một tay lên trên mặt kính, đầu khẽ dựa vào tường kính, nhìn thẳng vào mắt cô và trả lời: “I never left.”

“I never left – Anh chưa bao giờ rời đi…”

Trong thế giới đã mất đi âm thanh của mình, anh cũng dần lãng quên giọng nói của từng người thân thuộc, nhưng duy chỉ có giọng nói của cô năm đó là anh vẫn nhớ mãi. Đó dường như là âm thanh duy nhất vang lên trong anh mỗi khi nhìn thấy cô, nói chuyện với cô.

Cô là một cô gái giấu trong trong lòng mình nhiều bí mật. Cô không nói với ai về gia cảnh của bản thân mình. Bố mẹ ly hôn, một người bố mê mẩm với cổ phiếu luôn ngập trong nợ nần và một người bà đã già yếu luôn cần cô chăm sóc. Cô đã cố gắng kiên cường, tự gánh vác tất cả qua bốn năm đại học cho đến khi anh xuất hiện. Anh cứ thản nhiên mà xâm nhập vào cuộc sống của cô và đỡ lấy trách nhiệm đè nặng trên vai cô bao lâu nay. Để rồi, không biết từ thưở nào, cô đã yêu người đàn ông dịu dàng có đôi mắt sâu hun hút ấy.

2021. Không có người như anh – Tuế Kiến

Độ dài: 70 chương

Link: manmantruongda (wordpress)

Giới thiệu:

Cuối năm 2010, trước khi ra nước ngoài Trần Ngật nhận được tin nhắn từ một dãy số xa lạ —

“Yêu thầm thật khổ, tựa như gió mùa hạ, nghe thì có vẻ thích, nhưng mang đến toàn là gió nóng. Vì thế mùa hè đi qua, tôi cũng không thích cậu nữa.”

“Trần Ngật, chúc cậu lên đường bình an, tiền đồ như gấm.”

Khi ấy, Trần Ngật 17 tuổi, sinh ra trong gia đình thư hương thế gia, đẹp trai ngang tàn, là nhân vật phong vân của trường Trung học số Tám, ở trường được vô số bạn nữ theo đuổi.

Đối với tin nhắn này, anh chưa từng để tâm, chỉ coi như tin rác rồi tiện tay xoá đi.

Mãi đến thật lâu về sau, Trần Ngật nhìn thấy tin nhắn này một lần nữa trong điện thoại cũ của vợ chưa cưới của mình.

Anh mới nhận ra rằng, tin nhắn rác lúc trước mình tiện tay xoá bỏ ấy, đối với Nguyễn Miên năm 17 tuổi, chính là dấu chấm hết của một thời thanh xuân.

“Không có người như anh / Một câu có thể mang đến / Thiên đường hay địa ngục.”

– Thiếu nữ nhạy cảm x Con cưng của trời

– CP: quân nhân x bác sĩ

Bác sĩ khoa tiêu hóa

2016. Báo cáo Bác sĩ (Dear doctor) – Thợ đá Berlin

Độ dài: 3 phần – 53 chương, đã xuất bản

Link: Bánh bao chiên (chưa hoàn), tangthuvien (convert), review nhà Xém

Truyện này mình chỉ mới đọc được một góc nhỏ, thật cũng chẳng biết review gì, có điều cảm thấy cũng dễ đọc lắm.

Chuyển thể thành phim: Quãng đời còn lại xin chỉ giáo nhiều hơn. Tiêu Chiến, Dương Tử đóng chính.

2019. Chỉ có mỹ thực và yêu là không thể phụ lòng – Đào Đào Nhất Luân

Độ dài: 55 chương

Link: Dương nữ (có ebook)

Nữ phóng viên x nam bác sĩ, truyện mỹ thực.

2020. Những lời tâm tình khó hiểu – Trang Cư Ngôn

Độ dài: 07 chương

Link: haivuongtruyen.vn

Nữ sinh Trung x bác sĩ Nhật, tình 1 đêm, mới đọc 2 chương, thấy thường thường, không hợp gu, tác giả viết độc thoại nội tâm ngớ ngẩn cho nữ chính hơi nhiều.

Bác sĩ sản phụ khoa

2014. Cấp báo phòng sinh – Tiểu hài tử ngươi lại đây

Độ dài: Truyện ngắn

Link: Diệp Tử Vi

Truyện hay. Nam chính là bác sĩ khoa sản, có vợ đã ly hôn sắp sinh vào nằm tại bệnh viện của mình (đứa bé là con của nam chính).

“Những khó khăn và tổn thất tinh thần mà một người bác sĩ phải chịu, ai có thể hiểu? Những đau đớn gian truân mà một người đàn bà phải gánh mỗi lần vượt cạn, ai có thể thấu?”

2014. Tình cạn người không biết – Sư Tiểu Trát

Độ dài: 58 chương + 04 ngoại truyện

Link: ddlqd

Nam chính là bác sĩ chuyên về u tuyến vú

2015. Cô ngốc, cởi áo ra – Sâm Trung Nhất Tiểu Yêu

Độ dài: 60 chương + 04 ngoại truyện

Link: ddlqd

Diệp Lương Nhất x Trần An An

Nam bác sĩ khoa tuyến vú và bệnh nhân.

2017. Thiên sơn vạn thủy – Mèo Dũng Cảm

Độ dài: 33 chương + 07 ngoại truyện

Link: Kites Literature (có ebook)

2017. Chồng tôi ít tuổi hơn tôi – Hùng Tiên Sinh

Độ dài: 21 chương + 02 ngoại truyện

Link: diendanlequidon

Hiện đại, truyện sắc nhưng có nội dung. Ban đầu nam chính là bác sĩ khám cho nữ chính. Chị nữ chính đã có tuổi, có gia đình, có con gái, chồng đã mất. Lần đầu chị đi khám vì bị viêm nhiễm phụ khoa, lần thứ hai chị đi khám để thu hẹp âm đạo, chuẩn bị tái hôn với một người quen qua mai mối. Hai người dần quen nhau rồi mến nhau. T mới đọc tới khúc đó thôi, khá có thiện cảm vì tác giả viết đoạn khám bệnh ở phòng khám nghe rất nghiêm túc, bác sĩ và bệnh nhân chỉ trao đổi những điều cần thiết, lời lẽ mộc mạc, không miêu tả dư thừa và cũng chỉ bắt đầu nói đến chuyện tình cảm khi mối quan hệ bác sĩ – bệnh nhân đã chấm dứt. Đoạn sau thì bắt đầu biến thái.

2020. Liều thuốc tình yêu độc nhất – Hứa Trần Trần

Độ dài: 59 chương

Link: Nhà của cún con

Nam ngoại khoa x nữ sản khoa

Trích văn án:

Trong buổi liên hoan của khoa:

Cận Dục Dương làm trò trước mặt mọi người, nhìn Nhan Hi nói: “Nhan Hi, anh hy vọng mình sẽ là một cái cây, được trồng ở đầu quả tim của em.”

Cô nhướng mày: “Cận Dục Dương, đầu quả tim của tôi không có đất đai, anh cẩn thận mà héo tàn đi.”

Ai ngờ Cận Dục Dương lại đáp trả: Không sao, em mỗi ngày hôn anh một chút thử xem, không chừng anh có thể sống lại.”

2021. Thế Giới Rộng Lớn Chỉ Có Mình Anh – Thường Đông

Độ dài: 46 chương

Link: Yin Yang’s House

Nữ bác sĩ vui vẻ xinh đẹp VS ông trùm cặn bã giới giải trí.

Giới thiệu:

Chuyện Thịnh Hoan yêu thích nhất, chính là vào thời điểm chỉ có hai người, mặc chiếc áo sơ mi của Lục Cận Ngôn ở trước mặt anh lắc lư.

Nhân lúc anh lơ đãng mà chu miệng hôn lên, làm khóe môi anh dính đầy son môi của cô.

Cô dựa vào đó mà tùy ý làm bậy, nhưng mà có lẽ Lục Cận Ngôn đối với cô không hề có hứng thú.

Sau đó, trải qua bao nhiêu đêm hỗn loạn, anh đã chứng minh cho cô thấy.

Cô đã sai.

Bác sĩ khoa thần kinh

2018. Nghe nói em thích tôi – Cát Tường Dạ

Độ dài: 373 chương

Link: Tàng thư viện (convert + review), Yang Ying (Wattpad), Tưởng Tưởng (Facebook+wordpress)

2019. Ôn nhu mười dặm – Tống Cửu Cẩn

Độ dài: 89 chương + 22 ngoại truyện

Link: Hoa Rơi Nước Chảy

Trích giới thiệu:

“Lúc Tô Dạng Nhiên học lớp 10 có bám theo một thiếu niên tên là Thẩm Quyến một thời gian thật lâu, tỏ tình thất bại vô số lần, trong một lần tỏ tình thất bại thì nổi cơn tức giận, cứng rắn cưỡng hôn người ta.”

Bác sĩ khoa ngoại thần kinh ít nói lãnh đạm x đại tác giả xinh đẹp lười biếng viết truyện kinh dị

2019. Dòng thơ thứ chín – Thời Câm

Độ dài: 87 chương

Link: DieuMen_MinMin (wattpad)

Bác sĩ khoa ngoại thần kinh giả đứng đắn x bác sĩ tâm lý dịu dàng, gương vỡ lại lành, nam chính hai nhân cách, từ vườn trường tới trưởng thành

2019. Bác sĩ, kê cho tôi ít thuốc – Hồng Tâm Hữu Tử Hạch

Độ dài: 57 chương + 16 ngoại truyện

Link: ミ

Bác sĩ khoa ngoại thần kinh kiệm lời x biên tập viên mỹ thực nhiều bệnh yếu ớt

2020. Gió nổi lên rồi – Tuyên Trúc

Độ dài: 21 chương

Link: La Stella

Giới thiệu: “Việc may mắn nhất trong cuộc đời em là yêu anh đúng lúc anh cũng yêu em.”

nam bác sĩ x nữ dịch giả tiếng Pháp, có một chút thanh xuân vườn trường

2021. Soda hoa hồng – Cam Phàm

Độ dài: 37 chương + 8 phiên ngoại

Link: Tiệm Mèo Con (đặt gạch)

Trích giới thiệu:

“Khi Thẩm Mạn Ngữ đến bệnh viện kiểm tra, cô bắt gặp một vị bác sĩ phẫu thuật cột sống có bóng lưng vô cùng đẹp.

Đến lúc cô ngồi xuống, vị bác sĩ kia cũng quay lại, bốn mắt nhìn nhau, cô mới phát hiện: Mẹ nó, đây là bạn trai cũ của cô – Phó Tư Nam mà!

Thẩm Mạn Ngữ nhìn chằm chằm vào chiếc áo blouse trắng của anh, hơn nửa ngày mới nghẹn ra một câu: “Lâu rồi không gặp.”

[…]

# Làm gì có người khác nào, em là duy nhất của anh.

# Thẩm Mạn Ngữ giống như ly soda hoa hồng đặc biệt, tươi đẹp mà ngọt mát tiến vào sinh mệnh anh, khiến Phó Tư Nam nghiện không cách nào cai được nữa.”

Bác sĩ khoa hô hấp

2020. Anh cười rất đẹp – Cát Tường Dạ

Độ dài: Đang viết

Link: Tưởng Tưởng (facebook + wordpress)

Cùng hệ liệt với truyện “Nghe nói em thích tôi”

Giới thiệu:

“Lý lịch trích chéo của Đào Nhiên: Điều dưỡng khoa nội hô hấp của Bệnh viện Bắc Nhã, fan trung thành của chủ nhiệm Tô, trưởng FC của chủ nhiệm Tô.

Cuộc sống bên lề: “Xé” fan của chủ nhiệm Ninh hằng ngày.

Cái gì? Chủ nhiệm Ninh khoa ngoại thần kinh đẹp trai hơn chủ nhiệm Tô? Lạy hồn! Cô nên đến khoa mắt tìm chuyên gia chữa mắt đi! Không thì bảo chủ nhiệm Ninh nhà cô kiểm tra lại não cho ấy?

Câu cửa miệng: Thầy Tô của tôi đẹp trai số một trên đời! Không tiếp nhận phản bác!

Năm mười tám tuổi Đào Nhiên đã yêu Tô Hàn Sơn, thay đổi nguyện vọng, đăng ký học điều dưỡng, dùng hết tiềm lực của bản thân để đến bên cạnh anh, chỉ vì để nói với anh: Bác sĩ Tô, chào anh, em là Đào Nhiên. Cho dù anh không nhớ sáu năm trước có một cô gái đã tìm thấy hy vọng trong ánh mắt dịu dàng của anh.

Đầu năm 2020, một trận dịch viêm phổi khiến nhân viên y tế trong cả nước tham gia vào đội ngũ những người đi ngược chiều, kết thúc chuỗi ngày Đào Nhiên hồn nhiên theo đuổi idol.

Chủ nhiệm Tô: Sắp xuất phát rồi, có điều gì muốn nói không?

Đào Nhiên: Em vẫn còn chưa hẹn hò với ai, nếu như, nếu như em không trở về được, thầy Tô có thể làm bạn trai em một ngày không?

Anh mang đầy thương tích vì thế giới này, còn em chỉ muốn bảo vệ ánh sáng trong mắt anh.”

Bác sĩ ngoại khoa nói chung

2022. Tuyệt đối dịu dàng – Giang La La

Độ dài: 48 chương + 22 ngoại truyện

Link: Murmure

Nhận xét: nam bác sĩ khoa ngoại x nữ nghệ sĩ múa, thanh mai trúc mã, t mới đọc 5 chương đầu thôi, có vẻ là ngọt, nhẹ nhàng.

Văn án:

“Xin hãy dịu dàng với cục cưng của tôi một chút – Thời Ngộ”

Sau năm năm chia xa, nghệ sĩ múa trẻ Hạ Sí vẻ vang quay về đã uống say mèm chạy tới trước cửa nhà bạn trai cũ, thân mật kéo tay anh đặt lên má mình làm nũng, “A Ngộ, anh đưa em về nhà được không?”

Thời Ngộ cúi người xuống bế cô về nhà, chăm sóc cô cả đêm.

Sau khi hai người quay lại với nhau thì ngọt ngào tình cảm khiến người khác muốn chết, mọi người rất tò mò bọn họ yêu nhau như thế nào?

“Ôi!” Hạ Sí trước kia ngang ngược theo đuổi con trai nhà người ta nay lại nói dối mà mặt không đổi sắc: “Năm đó bác sĩ Thời mê mẩn sắc đẹp của mình, theo đuổi suốt một năm mình mới ưng đấy!”

Thời Ngộ cười gật đầu, cực kỳ phối hợp với cô.

Sau đó, trong buổi họp lớp, cô vô tình bị bạn cũ kéo lòi đuôi: “Năm đó chị Hạ ngang ngược dữ dằn lắm, mới ngày đầu khai giảng mà đã dồn anh Ngộ vào góc tường…”

Hạ Sí bị lộ tẩy vừa thẹn vừa giận siết tay thành nắm đấm.

Ánh mắt Thời Ngộ đong đầy cưng chiều, dịu dàng hôn lên tai cô nói, “Hồi ấy là do anh kìm lòng không đặng trước sắc đẹp của em mà.”

Trong vài năm xa cách, Hạ Sí vẫn luôn xài chiếc cặp tóc có chữ SY (1), còn trên cổ Thời Ngộ thì luôn đeo mặt dây chuyền có khắc chữ XC (2) chẳng bao giờ tháo xuống.

(Sau khi cưới)

Hạ Sí được mời về trường dự lễ kỷ niệm thành lập trường vô tình phát hiện một bí mật trên bức tường lãng mạn của trường.

Hồi cấp Ba, Thời Ngộ đã soạn một đoạn mã 52 hàng để mở ra bản đồ sao.

Trong bầu trời sao ấy chỉ có bốn chữ: Tri Tri của anh.

2021. Tàng Hạ – Ngải Ngư

Độ dài: 47 chương + 13 ngoại truyện

Link: Trà Trà cô nương

Bác sĩ ngoại khoa x Kiến trúc sư

Giới thiệu:

Năm 17 tuổi ấy, Hướng Noãn chuyển đến trường ở Thẩm thành, gặp lại người bạn thời ấu thơ Lạc Hạ sau 11 năm xa cách. Cô đã nhận ra anh từ ánh mắt đầu tiên rồi, còn anh thì đã sớm quên mất rằng mình đã quen cô.

Hướng Noãn của khi đó ngoan hiền và yên tĩnh lắm, không hề quá nổi bật hay đáng chú ý, mà Lạc Hạ lại giống như vầng thái dương rực rỡ chói mắt của ngày hè, được rất nhiều cô gái thầm thương trộm nhớ, Hướng Noãn cũng nằm trong số những cô gái ấy.

Chỉ tiếc rằng mãi đến khi hết lớp 12, cô và anh cũng vẫn là bạn học bình thường như trước mà thôi.

Trước ngày tốt nghiệp, Hướng Noãn lấy hết can đảm nhờ Lạc Hạ giúp cô viết vài dòng vào lưu bút của mình. Anh viết cho cô một câu chúc bình thường chẳng khác những gì anh viết cho những bạn học khác: “Tương lai xán lạn, tiền đồ như gấm.”

Trong mắt Lạc Hạ, Hướng Noãn chẳng có gì đặc biệt cả, cô cũng như những bạn nữ khác và chỉ là một góc nhỏ không quan trọng trong mùa hè năm ấy mà thôi.

Qua bao năm, Hướng Noãn gặp lại Lạc Hạ trong bệnh viện.

Anh của lúc này là một vị bác sĩ ngoại khoa, còn cô thì trở thành người bệnh của anh.

Hướng Noãn vốn nghĩ rằng anh vẫn sẽ là chàng thanh niên không lúc nào không nắm giữ thanh xuân của cô trong quá khứ, là chàng thanh niên sẽ quên đi cô một cách dễ dàng.

Thế mà lần này đây, Lạc Hạ lại đặt Hướng Noãn ở nơi sâu nhất của lòng mình.

“Hướng Noãn à, có thể cho anh một cơ hội không?”

Em từng vụng trộm trao cho anh rất nhiều cơ hội, chỉ là anh vờ như không nhìn thấy mà thôi.

Sau này, Lạc Hạ rốt cuộc cũng theo đuổi được Hướng Noãn rồi.

2016. Gả cho anh chàng Xử Nữ – Thất Bảo Tô

Độ dài: Tác giả tạm ngưng

Link: Zinnysweetie (đã drop), wikidich, Tấn Giang

Nam chính là bác sĩ, ban đầu, tính cách nữ chính khá vui vẻ. Sau này thế nào thì mình chưa đọc 😀

2015. Rất nhớ, rất nhớ anh – Mặc Bảo Phi Bảo

Độ dài: 448 trang (sách xuất bản)

Link: ddlqd.

Thực ra nội dung chính thì hầu như chẳng liên quan đến nghề y nhưng nam chính là bác sĩ là sự thực không ai có thể chối cãi =)) Mình tin gần như tất cả mọi người đọc truyện này đều không phải vì nghề nghiệp của nam chính nhưng nghề này cũng đóng góp được chút tình tiết cho truyện rồi và nếu có cuộc thi bác sĩ có giọng hát hay nhất thì mọi người chớ quên đề cử anh :)))

Truyện thanh khống và tên mỗi chương lại là một món ăn.

2013. Cùng nhau viết câu chuyện của chúng ta – Mộc Tử Miêu Miêu

Độ dài: 25 chương (sách xuất bản)

Link: ddlqd.

Mình thấy tên truyện là cái hay nhất của truyện này còn nội dung thì mình từng phải kể khổ một lần ở đây rồi. Nam chính là bác sĩ xuất sắc và cái mác bác sĩ ngoại khoa thiên tài chủ yếu là để làm đẹp cho nhân vật chứ mình nghĩ có đổi cho nam chính làm nghề khác cũng không ảnh hưởng gì cho lắm.

2014. Chạy đâu cho thoát – Minh Nguyệt Thính Phong

Độ dài: 508 trang (sách xuất bản)

Link: ddlqd

Nam chính là bác sĩ, nữ chính là nhân viên bán bảo hiểm. Không khí chung của truyện là hài hước, vui vẻ, miệng lưỡi nam chính rất ghê gớm, cách ứng đối vấn đề của nữ chính rất dễ thương, nhiều tình huống dở khóc dở cười, nhưng những triết lý nó lồng ghép thì lại hết sức nghiêm túc. Truyện cực kỳ dễ đọc cũng rất đáng đọc.

“Trong suốt quá trình Mạnh Cổ kiểm tra phòng bệnh, Trần Nhược Vũ im lặng không nói gì. Cô cảm thấy người đàn ông này khi tập trung làm việc rất có sức hút, không đáng ghét chút nào. Mà anh cũng không gây phiền phức gì cho cô trước mặt những người khác, chỉ trừ một việc, ấy là lúc nhìn về phía cô, anh sẽ lộ ra vẻ mặt rất rất ám muội.

Không đúng! Cô lại nhầm tính từ rồi. Đấy nào phải ám muội, gã khốn này chẳng thèm ám muội với cô đâu. Mà không đúng, phải là cô không thèm ám muội với hắn!”

““Nhà” đúng là một nơi kỳ quái. Rất muốn trở về, rồi lại vội vã trốn đi. Rốt cuộc là sao nhỉ?”

2012. Oan gia tương phùng – Tiêu Dao Hồng Trần

Sách xuất bản.

Link: ddlqd

Nam chính là bác sĩ, nữ chính là thợ ảnh. Truyện tấu hài là chính, khúc cuối hơi đuối, kết không ấn tượng, theo kết cấu chung của ngôn tình: lúc đầu hài một chút, lúc sau thì thêm vào chút biến để nam nữ chính hiển lộ thần uy.

Văn án:

Chân Lãng: “Phật dạy, năm trăm lần ngoái đầu nhìn ở kiếp trước mới đổi lại được một lần thoáng gặp gỡ ở kiếp này, nếu sớm biết sẽ gặp cô, ở lần ngoái đầu thứ bốn trăm chín mươi chín, tôi đã móc đôi mắt mình ra rồi!”

Giả Thược: “Nếu tôi tu mười năm để rồi phải ngồi cùng thuyền với anh, tôi thà nhảy xuống sông làm bạn với tôm cá!”

Chân Lãng: “Mọi người đều nói hôn nhân là nấm mồ của tình yêu, vậy anh chỉ đành bắt em chôn cùng với anh thôi.”

Giả Thược: “Đối với Chân Lãng, hoặc là phải nhẫn nhịn, hoặc là phải tàn nhẫn.”

2011. Quan hệ nguy hiểm – Khiêu Dược Hỏa Diễm

Độ dài: 46 chương

Link: forum kites

Truyện quá nổi tiếng, chắc không cần phải khen thêm lời nào nữa =)) Nữ chính là bác sĩ, nam chính là cảnh sát nằm vùng.

2018. Hạnh phúc nhỏ của anh – Đông Bôn Tây Cố

Link: ddlqd (sách xuất bản)

Ôn Thiếu Khanh x Tùng Dung. Nam bác sĩ và nữ luật sư. Nam chính dịu dàng, biết quan tâm, hài hước, độc miệng, giỏi trêu ghẹo, có những đồng nghiệp rất dễ thương. Nữ chính tính cách độc lập, quan tâm người nhà, có tài ăn nói, trừ nam chính ra chắc chẳng ai trêu nổi. Nam chính còn nuôi một con chó Samoyed cực kỳ khôn lanh và đáng yêu. Nữ chính thích ăn, nam chính lại giỏi nấu nên chuyện ăn uống theo từ đầu tới cuối truyện, tuy không phải là truyện mỹ thực nhưng đọc cũng khoái. Truyện thỉnh thoảng xen vào vài câu so deep triết lý cảm thán nhân sinh hơi thô nhưng cũng không nhiều lắm, chỉ vài câu thôi, có thể nhắm mắt bỏ qua được.

“Trong mắt của anh mang theo ý cười, trong ý cười có hơi ấm, trong hơi ấm có gió xuân, và ở trong gió xuân, cô nghe thấy tiếng tim mình reo lên khe khẽ.”

“Các luật sư xung quanh Tùng Dung đều là kiểu mặt người dạ thú nhưng ít nhất ngoài mặt còn tỏ ra đứng đắn, đàng hoàng. Cái đám bác sĩ này… rõ là cầm thú còn chẳng thèm che giấu, không kiêng kỵ gì.”

“Em không cần pháp luật bảo vệ. Anh đương nhiên sẽ bảo vệ vợ mình.”

2016. Đinh Nam Ti Vũ – Địch Qua

Link đọc + ebook: Thuvienngontinh

Độ dài: 51 chương

Nam bác sĩ và nữ họa sĩ

2018. Hết thuốc chữa – Tây Phương Kinh Tế Học

Link: ngannkei (wattpad, đang edit), Tàng thư viện (convert)

Nam bác sĩ x nữ minh tinh. Nam chính Liễu Khiêm Tu có tu đạo, biết cầu siêu.

2013. Hoa nở giữa tháng năm cô đơn – Sênh Ly

Link đọc sách xuất bản: ddlqd. Review: Đam Mộng

“Tôi không nhớ anh, nhưng anh vẫn yêu tôi, thời gian cứ trôi đi tình yêu không ngừng tăng lên. Anh nói, năm tháng của một bông hoa có thể sẽ rất dài, sẽ nở rực rỡ và mãnh liệt trong sự cô đơn của em, vì có sự hiện diện của tình yêu nên nó sẽ chẳng bao giờ héo tàn.”

“Sau này tôi mới biết, thông điệp của hoa hướng dương là tình yêu thầm lặng. Giống như trong những năm tháng đó, anh luôn dành sự chăm sóc cho tôi.”

“Tôi đã từng gặp rất nhiều người, thủy chung gắn bó với nhau như hình với bóng, cùng nhau đi hết cuộc đời, sau đó tôi đã gặp anh.

Chỉ cần có anh ở đây, chỉ cần có tôi ở đây, chúng tôi sẽ không vội vàng, cũng không chậm rãi mà sẽ cùng nhau đi hết bốn mùa.”

2019. Em luôn đúng, em yêu! – Dung Quang (tên xuất bản)

Tên edit: Chuyện do em quyết định (2015) Link: [元♥芳] (50 chương)

(Bản xuất bản có ngoại truyện)

Couple: bác sĩ Trần Thước x y tá Dư Điền Điền

2019. Trong lòng tôi em là duy nhất – Thư Ngu

Tên khác: Ở mãi trong lòng anh

Độ dài: 122 chương + 01 ngoại truyện

Link: Notanis (wordpress + wattpad), Hanahh148 (facebook)

Nam cảnh sát phòng chống ma túy x nữ bác sĩ, gương vỡ lại lành.

2019. Hôm qua vui vẻ – Hà Cam Lam

Độ dài: 73 chương + 06 ngoại truyện

Link: Dương (wordpress + wattpad, có pass)

Nữ bác sĩ x nam đại tá, gương vỡ lại lành, nam nữ chính đều rất yêu nhau

Trích văn án:

“Đinh Tam Tam và Đới Hiến ly hôn, bởi vì trên phương diện sinh con nảy sinh bất đồng.

Nghe nói lễ tình nhân hôm đó, hơn năm trăm cặp tình nhân đăng ký kết hôn, hai người bọn họ là cặp đôi duy nhất đi làm thủ tục ly hôn.”

Trích:

“Đới Hiến sửng sốt, “Cô ấy đã tới sao?”

“Đại khái là lúc thuốc mê chưa hết tác dụng, chị ấy vẫn luôn ở đây.”

Ánh mắt Đới Hiến sáng lên một chút, giống như trên tấm rèm màu đen cuối cùng cũng có một vài ngôi sao sáng, không còn trầm lắng như trước nữa. […] Ánh sao nhỏ bé kia, sáng lên từng chút một, giống như liên tục nói về chị dâu thì anh họ có thể sống bất tử vậy.”

2014. Anh chàng bỉ ổi đáng yêu – Hắc Khiết Minh (phần ba trong hệ liệt “Nhật ký mãnh nam của Tiểu Phì Phì”)

Độ dài: 11 chương, hiện đại, nữ cường, nam cường + bỉ bựa, HE

Link: Ổ Mèo

Nam chính bác sĩ ngoại khoa thiên tài ở Mỹ về sau là bác sĩ chính của tổ chức sát thủ Hồng Nhãn. Nữ chính làm thiết kế nội thất cho các căn hộ cao cấp. Từ khoảnh khắc hai người quen nhau tới say nắng nhau luôn ngập tràn kích thích và phiêu lưu.

2017. Suỵt, ngòi bút đưa anh tới – Đồng Họa

Độ dài: 79 chương

Link: khoảng không (có ebook)

Nam bác sĩ bước từ truyện ra đời thật thành đôi với chính tác giả viết ra anh. Truyện có nhiều yếu tố kỳ ảo, ý tưởng có phần giống phim “Hai thế giới” của Hàn nhưng đậm chất huyền huyễn phương Đông hơn.

Bác sĩ tâm thần

2016. Freud yêu dấu – Cửu Nguyệt Hi

Độ dài: 566 trang (sách xuất bản)

Link: ddlqd

Nam chính là bác sĩ. Nữ chính là luật sư. Truyện thâm trầm, lắng đọng, có ý nghĩa. Cả nam nữ chính đều là những con người kiên cường sống, sống có mục tiêu, lý tưởng và biết yêu thương.

“Mặt đường vẫn cứng rắn và mát lạnh, bầu trời vẫn xanh thẳm và cao xa. Cô nhìn trời, lồng ngực thầm dấy lên bao cảm xúc đối nghịch: Thấp thỏm mà yên bình; sợ hãi mà ấm áp. Cô sắp phải bắt đầu cuộc đời mới, và lời khích lệ khiêm nhường mà trĩu nặng của anh sẽ giúp cô luôn dũng cảm, bình an tiến bước.”

“Tớ nhớ lại một câu nói từng đọc hồi trước.” Chân Ý nói, “Trẻ con không có quan niệm đúng sai là sinh vật đáng sợ nhất trên đời, chúng có sự tò mò, khả năng hành động và phá hoại, lại còn Luật bảo vệ người vị thành niên.”

“Đúng vậy, nhiều khi nỗi đau của cá thể là cô độc, là điều người khác không thể giúp đỡ hay giải tỏa. Giúp đỡ đôi lúc chỉ là thái độ mang tính hình thức mà thôi.”

2015. Yên lặng làm bệnh nhân tâm thần – Huyền Nghi

Độ dài: 97 chương

Link: A Li

Nam chính là bác sĩ, nữ chính là bệnh nhân tâm thần bị kết án chữa bệnh bắt buộc nhưng thực ra là làm hồ sơ giả bệnh. Phần lớn các chương truyện diễn ra tại bệnh viện, nữ chính vừa điều trị bệnh vừa cố gắng lần tìm các manh mối để giải oan cho bản thân, tìm ra hung thủ thực sự của vụ án. Trong khung nền truyện mới lạ với toàn những bệnh nhân tâm thần khó hiểu, những liều thuốc bị bắt uống khiến đầu óc con người ta u mê, mụ mị đi, thật giả lẫn lộn, đúng sai, thiện ác khó phân, câu chuyện cứ chầm chậm trôi đi và không biết lúc nào nguy hiểm sẽ tới. Những việc xảy ra trong bệnh viện tâm thần cũng được miêu tả khá nhiều.

“Âm nhạc nổi lên, y tá trưởng bắt đầu nhảy dựng lên, chung quanh bệnh nhân cũng nhấc tay nhấc chân, học theo bộ dáng của y tá trưởng xoay trái xoay phải. Thì ra là thể dục buổi sáng.”

2019. Yêu đương ở bệnh viện tâm thần – Miên Miên Nguyệt

Độ dài: 60 chương

Link: Cà Ri Bơ (wattpad) (đang làm)

T chưa kịp đọc truyện này nhưng đã mò sang trang gốc bên Tấn Giang để đọc bình luận thì nhìn chung các bình luận có ý là tác giả viết về tâm thần cũng như bệnh viện tâm thần không chuyên nghiệp, có những sai sót căn bản thuộc về thường thức. Truyện này tập trung về linh dị, ma mãnh và yêu đương thôi nhé.

2014. Ai muốn tình sâu lâm vào phù hoa – Lam Bạch Sắc

Độ dài: 85 chương

Link: diendanlequidon

Nam yêu thầm nữ, nữ chính có 1 đứa con nuôi.

Thực ra mình không chắc lắm xếp truyện vào mục này có đúng không nhưng thấy nữ chính có làm việc trong bệnh viện và có bệnh nhân nội trú nên mình tạm để vào. Vì chưa đọc kỹ nên chưa xác định được nữ chính là bác sĩ tâm thần hay là chuyên gia tư vấn tâm lý, thêm thừa còn hơn bỏ sót.

Truyện “Nam thần nhà cô có bệnh” cũng tương tự. Chưa đọc chưa biết :(((

Bác sĩ y dược học cổ truyền

2012. Yêu em là điều tốt nhất anh đã làm – Sênh Ly

Độ dài: 27 chương + 02 ngoại truyện

Link: Thiên Nguyệt Phong

Truyện hay. Nam chính là bác sĩ. Nữ chính vốn có bệnh mất ngủ nên đi khám đông y. Mỗi chương truyện lại được đặt tên bằng một vị thuốc. Nữ chính làm bên khách sạn, cũng có các mối quan hệ lằng nhằng gì đó nhưng mình không quan tâm lắm, đọc truyện chỉ để ý mỗi nam chính, anh ấy siêu dịu dàng ^^

2017. Gió nam và hoa hồng – Tĩnh Hề

Độ dài: 15 chương (chưa hoàn)

Link: ddlqd

Văn án:

Chỉ sống thôi là không đủ. Người ta phải có ánh nắng mặt trời, tự do, và một đóa hoa nhỏ.

Với Tạ Nghiêu Đình mà nói, Trần Nhứ là đóa hoa hồng đầy gai, độc nhất vô nhị mà anh từng có.

Là ánh nắng, tự do, là tính mạng anh không thể thiếu.

2019. Thương lắm bác sĩ Kỳ – Sơn Hữu Gia Hủy

Độ dài: 92 chương

Link: Mạc Ngạc Sương (mới làm 01 chương) wikidich (convert)

Trích văn án:

Kỳ Thừa Hoài: “Trước đây người vợ mà anh muốn là, biết độc lập biết kiên cường, học thức sâu rộng, xinh đẹp và phóng khoáng. Mãi đến khi gặp em…”

Cố Song Nghi: “Sao nữa?”

Kỳ Thừa Hoài: “Tiêu chuẩn gì đó đều thành rỗng không, với anh có em là đủ.”

Cố Song Nghi: “Anh nói rất đúng, em thừa nhận mình vẫn chưa đủ tốt. Cho nên… bác sĩ Kỳ, ván giặt đồ đã chuẩn bị sẵn rồi, ra đó quỳ đi.”

Kỳ Thừa Hoài: “…”

Ơ, cách kê đơn hình như có gì đó sai sai thì phải? Bác sĩ Cố thuộc chuyên khoa châm cứu vốn hiền lành ngoan ngoãn từ lúc nào trở nên dữ như chằn lửa thế này.

2018. 9527 – Tố Tố Tố

Độ dài: 70 chương + 4 ngoại truyện

Link: Nguyễn Hạ Lan (facebook)

Review: Hội Nhiều Chữ (facebook)

Giới thiệu: Số hiệu này theo anh cả một đời, nay thuộc về em, và anh cũng thuộc về em.

2021. Tiểu tổ tông – Thông Minh Lí Đạt

Độ dài: 74 chương + 1 ngoại truyện

Link: XiangXiangg

nữ họa sĩ x nam Trung y, tên mỗi chương truyện là 1 vị thuốc

Văn án:

Tôi nói với Thời Ẩn Chi tôi có thai rồi.

Anh đáp: Đừng làm loạn.

“Thật mà, là của anh.”

– “Không thể nào.”

Tôi hoàn toàn thất vọng, biết anh đang sợ hãi, anh không nghĩ sẽ phụ trách. Thật ra thì cũng có thể hiểu được, tôi chẳng qua chỉ là người bình thường, mà anh lại là giáo sư đại học. Tôi không thể yêu cầu anh vì mình làm nhiều thứ hơn được.

Tôi nói: Đứa bé có muốn hay không? Nếu không đi bệnh viện chính quy ít nhất phải mất 2000.

Anh trực tiếp chuyển 2000 tệ cho cô, hơn nữa cũng không nói gì!

Tôi cầm tiền, tắt điện thoại, một mình trên đường lang thang.

Tôi không ngờ anh lại ác như vậy, mở điện thoại lên liền thấy mấy chục tin nhắn, dùng từ ác độc đến mức làm cho người ta tức lộn ruột, trách mắng đều là trách nhiệm của tôi.

Ý chính đại khái là:

Tiểu tổ tông! Lão tử cũng chưa chạm vào em, muốn tiền tiêu vặt thì trực tiếp đến lấy. Một năm hơn ba trăm lần giả mang thai, mỗi lần anh đều phải diễn với em, hôm nay anh nhất định phải chỉnh chết em!

Ai, có bạn trai cưng chiều thật là tốt!

Bác sĩ vùng khó

2016. Gả cho bác sĩ Kiều – Tôi là Lạc Lạc

Độ dài: 72 chương + 2 ngoại truyện

Link: Linh’s.

Nam chính là bác sĩ tham gia phong trào bác sĩ không biên giới, nữ chính là nhà báo, cưới trước yêu sau, tình cảm đến trong những ngày khó khăn gian khổ sống cùng đồng bào dân tộc vùng chiến loạn, cùng trải qua hiểm nguy, cùng chia sẻ ngọt bùi. Truyện còn miêu tả khá nhiều về những người đồng chí khác cũng như những con người nơi họ đến.

2017. Sơn Nam Hải Bắc – Parace

Độ dài: 68 chương

Link: Forum Kites

Nữ chính là bác sĩ tuyến cơ sở chữa cai nghiện của trung tâm sức khỏe cộng đồng ở một địa phương miền núi vốn từng là điểm nóng về ma túy, thiếu nhân lực nên phải kiêm nhiệm thêm cả những nhiệm vụ khám chữa khác. Nam chính mở xưởng sửa xe, đang trong quá trình cai nghiện bằng methadol.

Bác sĩ khoa học viễn tưởng

2014. Xấu tính đại dã lang – Phần 8 thuộc hệ liệt “Nhật kí mãnh nam của Tiểu Phì Phì” – Hắc Khiết Minh

Thể loại: Hiện đại, khoa học viễn tưởng, HE

Phương Lực Cương x Hạ Vũ

Link: tangthuvien (convert) cungquanghang (drop)

Nữ chính là bác sĩ phục vụ cho trung tâm nhân bản người của gã điên Mak, là người đã trực tiếp tiến hành phẫu thuật đổi não bộ giữa Mak và người nhân bản của lão nhằm cho Mak một cơ thể mới trẻ trung và khỏe mạnh. Vụ này khá viễn tưởng vì theo mình nhớ thì tuổi thọ tự nhiên của một người được quyết định bởi khả năng sống của não bộ nên đổi xác thì chỉ có thể sống khỏe hơn chứ không thể nào bất tử bằng cách đổi hết xác nọ tới xác kia được. Nam chính là sát thủ của tổ chức Hồng Nhãn đối đầu với Mak nhận nhiệm vụ giải cứu nữ chính khi cô phản bội Mak và bị Mak cho người truy sát.

Bác sĩ pháp y

2016. Sổ tay hình cảnh – Ngô Đồng Tư Ngữ

Link: ddlqd (sách xuất bản)

Nữ chính là pháp y, nam chính là chuyên gia tâm lý tội phạm. Truyện có lúc vui lúc buồn, mạch truyện nhịp nhàng, không bị làm lố, vụ án cuối ổn. Nam chính có nhận nuôi một bé gái là nạn nhân của một vụ án anh tham gia nhưng chưa phá được, bé gái đáng yêu giống cha bé =)))

2015. Bảy năm vẫn ngoảnh về phương Bắc – Ân Tầm

Độ dài: 567 chương + 03 ngoại truyện

Link: Tô Ngọc Hà

Truyện rất dài, quá trình diễn tiến của vụ án và sự thay đổi trong cuộc sống của các nhân vật chính đều phức tạp, ly kỳ nhưng không phải hàng hack não, đọc cẩn thận là hiểu ^^ Nam chính là pháp y, nữ chính là bác sĩ thần kinh ngoại, cả hai đều rất tài năng, mạnh dạn, gan dạ. Truyện cân đối giữa trinh thám và ngôn tình.

2017. Pháp y Tần Minh – Tần Minh

Bộ truyện dài tập xoay quanh các vụ án ghê rợn mà bác sĩ pháp y Tần Minh gặp trong quá trình hành nghề đã được chuyển thể một phần thành phim cùng tên.

2017. Nữ pháp y mau nhảy vào trong bát – Thuận Bảo Bảo

Độ dài: 162 chương

Link: Queenie_Sk (facebook)

Trích giới thiệu:

“Nữ pháp y đụng độ chuyên gia tâm lý tội phạm…

Tăng Dĩ Nhu: Khúc Mịch là “thi thể” hoàn mỹ nhất mà cô từng gặp, bụng sáu múi hoàn hảo. Đối mặt với phần vụn thi thể mà vẫn có thể ung dung ăn miếng thịt gà, bình tĩnh, lạnh lùng… Tuyệt đối không phải là người bình thường.

Khúc Mịch: Tăng Dĩ Nhu là một người phụ nữ biến thái xinh đẹp nhất mà anh từng gặp. Trông thấy thi thể hai mắt sáng rỡ, cầm dao giải phẫu tao nhã như đang thưởng thức món Âu, cô ấy đang hưởng thụ chiêm ngắm các tử thi bị lăng trì, thối rữa. Tuyệt đối không bình thường!”

2016. Vị khách lúc nửa đêm – Triệu Hi Chi

Độ dài: 65 chương + 01 ngoại truyện

Link: Thành Thời Gian

Trước khi xin nghỉ để chữa bệnh, nữ chính là bác sĩ pháp y. Truyện bắt đầu kể từ sau khi nữ chính xin nghỉ việc nên đề tài pháp y không được khai thác. Nam nữ chính cùng ở chung một căn nhà chỉ khác thời gian, nữ chính ở hiện đại còn nam chính ở thời dân quốc, giai đoạn trước khi Thượng Hải bị Nhật chiếm đóng. Truyện hay. Cả nam nữ chính đều là những người trưởng thành có năng lực tự lập, dám chịu trách nhiệm, là người đáng tin cậy.

2016. Nương tử là pháp y – Thanh Nhàn Nha Đầu

Độ dài: 135 chương

Link: [풩♥풩]

Truyện thuần cổ đại nhưng phá án logic và chuyên nghiệp.

2012. Chỉ mong chầm chậm thích em – Trạm Lượng

Độ dài: 10 chương

Link: Tử Minh Cung (linhmaroon)

2016. Anh phát bệnh rồi em đến đây – Quỷ Miêu Tử

Độ dài: 120 chương

Link: Queenie_Sk (wattpad)

Nữ chính là pháp y, nam chính là chuyên gia tâm lý học tội phạm. Truyện viết theo kiểu trinh thám của “Hãy nhắm mắt khi anh đến”, các kiến thức pháp y cũng như tâm lý học được trình bày không mấy khéo léo, thường là cho một nhân vật nào đó đứng ra giảng bài hoặc trả lời câu hỏi rồi làm nguyên một tràng dài. Cả nam nữ chính EQ đều chẳng cao gì, nhiều cảnh tình cảm bị viết theo kiểu làm lố, phóng đại, đọc cảm giác rất trẻ con.

2017. Từ từ suy lý – Dực Tô Thức Quỷ

Độ dài: 65 chương + 01 phiên ngoại đặc biệt

Link: Queenie_Sk (Facebook)

Nam chính là pháp y, nữ chính là chuyên gia trắc hoang (kiểm tra nói dối) kiêm giảng viên đại học kiêm nhà văn mạng. Hai người là bạn học cấp 3, đến lúc đi làm thì nhà ở cùng tầng. Nam chính lạnh lùng, học bá, soái ca điển hình. Nữ chính thiên tài kiểu nhìn cái nhếch mép, cái liếc mắt cũng đọc được suy nghĩ nhưng hồi đi học thì bị coi là học dốt vì kém ban tự nhiên. Mình mới chỉ đọc mấy chương đầu.

2016. Pháp y phu nhân lạnh lùng – Nguyệt Sơ Giảo Giảo

190 chương + 10 ngoại truyện

Link: ddlqd (đang edit) wikidich

2018. Đừng nói dối anh ấy – Thảo Đăng Đại Nhân

72 chương

Link: Hắt Xì ~~ (đã drop) wikidich (convert)

Cô nàng pháp y mềm yếu VS thầy giáo toán học

Nhân vật chính: Tô Mục, Bạch Tâm

2017. Tình yêu khi quýt chín – Bạch Nhất Mặc

Độ dài: 93 chương + 03 phiên ngoại

Link: Queenie_Sk (đang dịch) Tàng Thư Viện (convert) Cookie Choux (wattpad, đã hoàn)

2020. Nữ pháp y thân ái – Nhất Lịch Sa

Độ dài: 81 chương + 02 ngoại truyện

Link: Hắt Xì ~~~ (ĐỘNG SONG NGƯ) (đang làm)

Nữ pháp y thiên tài VS Nam trung khuyển ăn chơi trác táng.

Nam chính ban đầu là nghi phạm trong vụ án nữ chính và đồng đội đang điều tra. Nữ chính ngoài làm công tác khám nghiệm pháp y, còn kiêm thêm nhiều nhiệm vụ khác trong đội. Đến đoạn mình đọc thì không khí trinh thám khá được, vụ án có vẻ hay nhưng có vài chi tiết mình không hài lòng lắm, cảm giác quá trình phá án được tô điểm màu mè để tạo dựng không khí nhưng lại thiếu sự chuyên nghiệp. Ví dụ như đã xin được lệnh khám nhà rồi mà cảnh sát còn đứng đôi co với nghi phạm, rồi còn nói tuốt ra luôn manh mối, đáp trả lại sự thách thức của nghi phạm một cách rất non nớt. Phải nói là đến tay công an phường cũng không non như thế.

2020. Bác sĩ pháp y này thật không đơn giản – Phong Dạ Thần

Truyện ngắn 02 chương

Link: Le Meow Famille

nữ pháp y x đội trưởng đội hình sự

2020. Nữ pháp y – Đới Tây

Tiểu thuyết trinh thám pháp y nhiều tập.

Link: Fahasa.com

Giới thiệu:

Thi thể của một cô gái được cắt thành những miếng thịt đều chằn chặn, rồi chia ra vứt ở nhiều nơi. Dường như hung thủ coi thi thể nạn nhân giống như một kiệt tác của mình, sẵn sàng bỏ ra rất nhiều thời gian, tỉ mỉ xử lý thật tốt theo đúng những gì mình muốn…

Cơ thể người có hai trăm linh sáu chiếc xương, nhưng trên người các nạn nhân lại không còn một chiếc nào cả, họ đã bị hung thủ tách bỏ toàn bộ số xương trên người. Hung thủ với biệt danh rợn tóc gáy – “Nhà sưu tầm xương cốt” – giết hại nhiều phụ nữ vô tội như vậy, lẽ nào chỉ vì xương cốt của họ quá hoàn hảo?…

Trong quá trình khám nghiệm hài cốt của những đứa trẻ được phát hiện ở khu rừng hồ dương, nữ pháp y Chương Đồng cũng từng bước vén lên bức màn bí mật về vụ mất tích của em gái mình vào hai mươi năm trước.

Giới thiệu tác giả:

Đới Tây, tên thật Lý Kỳ, quê ở thành phố Vô Tích, tỉnh Giang Tô, là một cô gái lý tính, mê trinh thám, từng làm pháp y nhiều năm, hiện sống ở Hạ Môn, chuyên sáng tác tiểu thuyết phá án – pháp y.

2020. Trân quý em như mạng – Trương Tiểu Tố

Độ dài: 81 chương + 07 ngoại truyện

Link: tuydang (wattpad)

Trích giới thiệu:

Sau khi đội trưởng đội trinh sát hình sự Kỷ Nghiêu tan ca về nhà, anh gõ cửa nhà hàng xóm mới: “Bác sĩ à, ngón tay tôi bị gãy, đau quá!”

Hàn Tích: “Xin lỗi anh cảnh sát, pháp y chỉ khám người chết.”Kỷ Nghiêu tựa cánh cửa: “Tôi chết rồi!”

Hàn Tích lẳng lặng nhìn anh diễn trò: “Nguyên nhân cái chết?”

Kỷ Nghiêu cợt nhả: “Bị sắc đẹp của mỹ nhân đè chết.”

Hàn Tích đóng sầm cửa lại: “Cút!”

Rất lâu sau đó, có một ngày, anh che chắn trước ngực cô, đoàng một tiếng, viên đạn găm trúng ngực anh. Giọng anh yếu ớt, nhưng vẫn nở nụ cười dịu dàng: “Không đau, cũng không chết được, em đừng khóc.”

2020. Cơn gió đến muộn – Vân Thâm Quân

Độ dài: 87 chương chính văn + 2 phiên ngoại

Link: Quỳnh Dao_Queenie_Sk (facebook) Tiffany GMP (wattpad)

Thể loại: Suy luận, phá án.

Đại đội trưởng thanh khống tám múi và nữ pháp y vòng eo A4

VĂN ÁN 1

Ở cuối cái tuổi 31, người đàn ông tên Sở Từ mới “Thiết thụ khai hoa”

Bạn bè đồng nghiệp đánh giá: Căn nhà cũ một khi đã cháy, muốn cứu cũng không được!

VĂN ÁN 2:

Vì nằm vùng nên Sở Từ nhiễm bị chất gây nghiện. Trong khoảng thời gian cai nghiện anh chỉ biết dựa vào tiết mục phát thanh đêm khuya của DJ Gỗ Thông để vượt qua. Toàn bộ cảnh đội đều biết DJ Gỗ Thông chính là nữ thần của đại đội trưởng Sở Từ.

*Là những DJ chọn các bài hát để phát sóng trên chương trình radio. Đây là loại hình sơ khai nhất của DJ.

Mãi cho đến một ngày, đội cảnh sát hình sự gia nhập một nữ pháp y mới – Cảnh Nguyệt.

Chỉ nghe cô nói chuyện anh lập tức động tâm.

“Gặp được em chẳng bao giờ là quá muộn” – Sở Từ

VĂN ÁN 3

Câu hỏi: Tình yêu là gì?

Sở Từ: Lốc xoáy!

Bác sĩ quân y

2012. Sự mềm mại dưới lớp quân trang – Chiết Chỉ Mã Nghĩ

Độ dài: 56 chương + 05 ngoại truyện

Link: ddlqd

2017. Cưng chiều em nhất – Tĩnh Phi Tuyết

Độ dài: 75 chương

Link: diendanlequidon

Review: review ngôn tình, Hội những người thích đọc truyện 3S

2018. Nước cam có gas – Nam Hề Xuyên

Độ dài: 68 chương

Link: Hắt Xì ~~ (wattpad) (chưa hoàn)

Văn án:

Khi còn nhỏ, bởi vì chai nước soda cam, Hạ Tang Tử trở thành người duy nhất có thể nói vài câu với Mạnh Hành Chu.

Lúc thi đại học năm đó, Mạnh Hành Chu từ bỏ ngôi trường danh tiếng hàng đầu, nhờ vào thân phận thủ khoa mà gia nhập trường quân đội.

Hàng xóm xung quanh đều xì xào ầm ĩ, Hạ Tang Tử cũng không nói một lời, chỉ là bỏ văn chuyển sang lý, tốt nghiệp ngành y.

Lúc Mạnh Hành Chu tập huấn dã ngoại bị thương, cũng là Hạ Tang băng bó cho anh, trước sau cũng không nói một câu.

Mạnh Hành Chu khó có khi nói nhiều: “Cô gái này cả người đều có y thuật, tất cả đều dùng trên người tôi.”

Hạ Tang Tử buông tay, khom lưng, trán kề trán cùng anh, giọng nói đều không thiếu một chữ dừng ở tận sâu trong tim của anh.

“Không dùng trên người anh, vậy em học y làm gì?”

Sau này liên tục một tuần, trong đội đều đồn rằng…

Đội trưởng Mạnh mặt lạnh bị tiểu thanh mai đùa giỡn, một tay che trán ngồi ở phòng y tế cả nửa ngày.

2021. Sính kiêu – Bồng Lai Khách

Độ dài: (> 166 chương, tác giả đang viết)

Link: Tỷ Muội Dương Dương (wordpress) Tàng Thư Viện (convert) Tấn Giang (raw)

Một bình luận t đọc được ở facebook nhưng không nhớ là của ai viết ở đâu:

“Truyện xuyên không, nữ chính hồn xuyen về thời dân quốc, nữ cải trang nam. Truyện khá hài ở vài chi tiết khi anh nam chính nhà chúng ta phát hiện em gái mình thích Tô công tử (nữ chính giả trai) nên kêu chị cười em gái mình, nữ chính muốn thoái thác nên viết thư bảo có bệnh kín, không cưới được em gái anh này nhưng anh này vẫn lì, đòi dẫn nữ chính đi khám bệnh, hỏi nữ chính đã thấy ảnh nude này nọ của phụ nữ chưa, dắt chị đi quẩy bar rồi kiếm gái hầu ngủ nữ chính để chữa bệnh.

Sau đó khi biết nữ chính là nữ thì anh bị vả mặt và chuyển hệ tiền thê nô, làm gì cũng sợ nữ chính hiểu lầm, sợ nữ chính không chấp nhận mình (vì anh này cảm thấy mình không xứng với nữ chính, thân còn gánh vác thù nhà, làm quan tư lệnh sống nay chết mai,…)

Nữ chính học pháp y ở hiện đại sau khi xuyên về dân quốc thì học quân y, giỏi, kiên cường, đủ lí trí, yêu nam chính nhưng không mụ mị vì tình.”

Bác sĩ thú y

2016. Ánh dương soi lối – Khâm Điểm Phế Sài

Độ dài: Tiết tử + 91 chương + 02 ngoại truyện

Link: Qin (có ebook)

2014. Bác sĩ thú y không đơn giản – Cẩm Trúc

Độ dài: 46 chương + 02 phiên ngoại

Link: Sakuraky (có ebook)

Phi Nhiên x Thẩm Thiển (phi công và bác sĩ thú y)

Y tá

2020. Em ngửi thấy hương thơm – Trà Trà Hảo Manh

Độ dài: 23 chương

Link: Heying (có wattpad)

Nữ y tá x hồn ma, thịt, sủng

2011. Tổng tài ngang hơn cua – Trạm Lượng

Độ dài: 10 chương + 02 ngoại truyện

Trang chính chủ là nhà haibonthang7 đang sửa link. Nếu còn nhớ thì mình sẽ cập nhật sau, không thì mn tự search vậy nha.

Bác sĩ xuyên không

2014. Dịch lộ lê hoa – Khạp Thụy Hồ Ly

Link: ddlqd, morphobblue (ebook)

Nữ chính là bác sĩ ngoại khoa xuyên vào truyện Ỷ thiên đồ long ký, nam chính là Ân Lê Đình, đại hiệp của phái Võ Đang. Truyện đề cao y đức, nhân nghĩa, nửa đầu truyện khắc họa cách một bác sĩ hiện đại thích nghi với điều kiện chữa trị cổ đại, kết hợp hài hòa giữa Đông và Tây y, nửa sau đi sâu vào các tình tiết trong truyện Ỷ thiên đồ long ký. Đoạn mình ấn tượng nhất là những ngày nữ chính cùng các lang trung tới vùng bị dịch bệnh mày mò phương thuốc chữa trị cho mọi người, vất vả, căng thẳng, liều lĩnh.

2017. Nữ y về thời loạn – Triệu Dân

Độ dài: 111 chương

Link: Yunchan’s house

2013. Trở về năm 1981 – Tú Cẩm

Link: ddlqd (sách xuất bản)

2010. Y nữ xuân thu – Thập Bát Hòa Vũ

Link: Đạm tình cư.

Truyện xuyên không đời đầu, nữ chính là chuyên viên dinh dưỡng, gia đình làm Đông y.

05. Y thủ che thiên – Mộ Anh Lạc

06. Thần y ngốc phi – Đường Mông Nhược Ảnh

2014. Sai gả tàn nhan chi tẩy oan tập lục – Thiển Lục

Độ dài: 112 chương

Vì nhà gốc đã private nên mình dẫn link ebook của nhà được chính chủ cho phép đóng: link (đủ prc, pdf, epub)

Nữ pháp y xuyên không x thừa tướng. Truyện này nằm trong bộ hệ liệt Sai gả tàn nhan đề tài trinh thám, đọc hết hay đọc riêng từng truyện đều hiểu.

2014. Nữ ngỗ tác – Phượng Kim

Link: Leo săn Sư Tử

Truyện kinh điển dài rất dài thể loại xuyên không, nữ cường, phá án. Tác giả viết từ 2014 tới tận 2020 mới xong.

Trích văn án (văn án hay nhưng dài, chỉ có thể trích):

“Mở quan tài khám nghiệm tử thi, tra nội tình, an ủi vong linh, để cho người chết mở miệng nói chuyện —— đây là chuyện ngỗ tác nên làm.

Mộ Thanh làm.

Tòng quân Tây Bắc, cứu chủ soái, cắt đầu địch, lật triều đình, loạn kinh thành, đánh đổ quyền mưu —— đây không phải những chuyện ngỗ tác nên làm.

Mộ Thanh cũng làm.

Nhưng, nàng cảm thấy, những chuyện này đều không phải chuyện nàng muốn làm.

Đời này, chuyện nàng muốn nhất làm nhất chính là mổ người sống.

Mổ tiểu nhân đã giết hại phụ thân nàng.

Mổ quý nhân đại lão chỉ có một cái miệng lưỡi đã muốn lật đổ công lý.

Mổ một đế quân ngồi trên ngàn người, hưởng hoan lạc vui thú.

Nhưng, nàng mổ được người chết, mổ được người sống, mổ được vương triều thiết huyết* này, lại không phân tích được chân tình của đời mình?

*Thiết huyết: lâu đời và bền vững.

Đợi núi sông nứt, khói lửa bùng lên, y phục nàng cuốn vào thiên quân vạn mã, “Ta chỉ cầu cả đời này một tình yêu chân thành, không lừa dối, không vứt bỏ. Người lừa gạt ta, ta vĩnh viễn xa rời!”

Phong lôi động, tứ hải kinh, thiên hạ khuynh, truyền kỳ một đời của nàng, giờ phút này, mở ra —”

2017. Y phi quyền khuynh thiên hạ – Thừa Cửu

Link: Emily Ton (wordpress + wattpad)

Giới thiệu:

Nàng là vị hôn thê của Thái tử, nhưng đêm trước ngày đại hôn bị ban cho hai chân toàn phế, tê liệt trên giường trước chiến thần Vương gia……

Đêm tân hôn, tân lang đè nàng vốn đang tê liệt trên giường ở dưới thân: “Ngươi muốn bổn vương giết ngươi diệt khẩu, hay là đem ngươi độc chết?”

Thân là bác sỹ phẫu thuật khoa ngoại, Lâm Sơ Cửu sau khi tự thành danh, đều chưa từng bị người uy hiếp qua. Chỉ một cái xoay người nhẹ, Lâm Sơ Cửu đã đè nam nhân ở dưới thân: “Ngươi nói, muốn ta hoàn toàn phế đi hai chân của ngươi, hay là phế đi chân thứ ba của ngươi?”

2016. Xuân sắc như thế – Lâm Địch Nhi

Link: ddlqd (sách xuất bản)

nữ bác sĩ khoa sản xuyên không về cổ đại

Thầy thuốc cổ đại

2010. Bùn loãng cũng có thể trát tường – Vô Tụ Long Hương

Link: Tiêu Tương Quán

Độ dài: 15 chương + 01 ngoại truyện

Truyện hài từ đầu chí cuối, nam chính thần y, nữ chính giả nam, giả thái giám, đệ nhất cao thủ võ lâm, tính tình bỉ bựa.

02. Tam mê hệ liệt – Thi Định Nhu

03. Thần y đáng yêu của lãnh huyết nữ vương – Nam Cung Dao

04. Thiên kim sủng: tà y hoàng hậu – Thiên Mai

2016. Thí chủ mau tỉnh lại – Bích Tình

Độ dài: 63 chương + 1 ngoại truyện

Link: ddlqd (nhà gốc đã private)

Review: Review Ngôn Tình (facebook)

Trích giới thiệu:

Hoa cỏ tháng tư, Hi Âm ôm tôi cùng ngắm hoa đào trong sân.

Tôi hỏi: “Người xuất gia không gần nữ sắc, sao chàng lại có thể thích ta?”

Hi Âm cốc nhẹ một cái lên trán tôi, cười khẽ, nói: “Nhất niệm thành Phật nhất niệm thành ma.”

Ta không hiểu: “Lời này có ý gì vậy?”

“Vốn là Phật, nhưng khi gặp gỡ nàng, ta lại trở thành ma.”

2019. Một tấc tương tư – Cổ Vi Lưu Niên

Độ dài: 114 chương

Link: Yên Chi Cổ Quán

Review: Hội Nhiều Chữ (facebook)

Trích giới thiệu:

Một người là diệu thủ phi tặc, bị chính phái ruồng bỏ, bước đi trên con đường của kẻ ngốc.

Một người là công tử Hầu phủ hào hoa phong nhã, ác ma tùy hứng lạnh bạc, không chịu trói buộc.

Một bức Sơn Hà Đồ, mở ra một đoạn nhân duyên bất ngờ.

Nếu tương tư chỉ có một tấc, ai có thể đo được tình dài hay ngắn.

Chưa biết xếp vào đâu

01. Con đường theo đuổi nam thần – Tống Cửu Cận

02. Nam bác sĩ và nữ thạc sĩ – Cầm Sắt Tì Bà

03. Mười năm thương nhớ –

04. Tháng ngày ta đã qua – Tình Không Lam Hề

05. Sự nham hiểm của Tiêu Đồ – Đản Đản 1113

2011. Chuyện tình như ý – Khải Ly

Độ dài: 10 chương

Link: Diệp Phong Đình (có ebook)

08. Bác sĩ cầm thú – Miêu Diệc Hữu Tú

09. Trời sáng rồi, nói tạm biệt – Đản Đản 1113

10. Nếu như anh yêu em – Hiểu Nguyệt

11. Dũng khí để yêu – Hà Xử Thính Vũ

12. Bác sĩ Bạch, đã lâu không gặp

13. Để anh gặp em lúc tốt nhất – Mã Hiểu Dạng

14. Hôn nhân thất bại – Tát Không Không

15. Ánh dương ấm áp – Giảo Xuân Bính

16. Nhà đầu tư – Chung Hoa Vô Diễm

Link: Tiểu Phương Chi Gia (đang dịch), tangthuvien (convert)

Độ dài: 20 chương + 03 ngoại truyện

Nữ chính bác sĩ, nam chính là nhà đầu tư chuyên nghiệp. Nữ chính là cháu gái của người yêu cũ của ông nam chính đồng thời là người yêu cũ của bạn nam chính, hai người có mối liên hệ nhất định nhưng không quen biết nhau trước khi truyện bắt đầu, không phải yêu thầm.

17. Ba lần gặp gỡ – Nhất Cố Tử Căng

18. Chàng nha sĩ sạch sẽ biến thái của tôi – Hoa Noãn

19. Lương thân định chế – Lục Dã Thiên Hạc

22. Mười dặm gió xuân chẳng bằng em – Mộc Thanh Vũ

Link: ddlqd

Nam chính quân nhân, nữ chính bác sĩ.

Chuyển thể thành phim “Em là thành trì doanh lũy của anh”. Bạch Kính Đình, Mã Tư Thuần đóng chính.

23. Quay lại mỉm cười, bắt đầu JQ – Đông Bôn Tây Cố

Link: ddlqd

Nữ chính bác sĩ, nam chính làm chính trị. Cùng hệ liệt với truyện “Hạnh phúc nhỏ của anh”.

24. Kế hoạch chinh phục quân y/Quân y chinh phục công lược – Miêu Diệc Hữu Tú

25. Y Sam – Tiêu Lộ

26. Úc của tôi trở về – Tiêu Lộ

27. Kẻ hai mặt – Lục Manh Tinh

28. Không thể không yêu – Huyền Lộng

29. Anh có thiếu người yêu không – Ngô Đồng Tư Ngữ

Link: ddlqd (sách xuất bản)

Cả nam nữ chính đều là bác sĩ, nữ chính là học trò của nam chính, theo đuổi nam chính trước.

31. Tháng ngày ta đã qua – Tình Không Lam Hề

Nữ chính là bác sĩ xuyên không

Thần y ngốc phi

Ca tẫn đào hoa

34. Sinh mệnh thứ 7 – Kim Bính

35. Mất trí nhớ – Bản Lật Tử

Link: Heying, wattpad

Độ dài: 65 chương + 02 ngoại truyện

Nam bác sĩ, nữ bệnh nhân cũ mất trí nhớ

36. Một tòa thành đang chờ anh – Cửu Nguyệt Hy

Link: ddlqd (sách xuất bản)

Độ dài: 67 chương/ 680 trang

Nữ bác sĩ, nam lính cứu hỏa

2018. Áo blouse trắng và bã đậu ngọt – Tử Tiện Lí

Link: Dương nữ (có ebook), wattpad

Độ dài: 50 chương + 06 ngoại truyện

2018. Nghiện ngọt – Hứa Sâm Nhiên

Link: Hoa Rơi Nước Chảy, Wattpad

Độ dài: 56 chương + 03 ngoại truyện

2019. Xin hãy ôm em – Quyển 2: Khi cá nhỏ gặp cầm thú – Bắc Chi

Độ dài: 393 chương

Link: Phòng thực nghiệm (Facebook) (đang dịch)

Nhân vật chính: Tang Hiểu Du, Tần Tư Niên (Bác sỹ vs Phóng viên)

Toàn truyện “Xin hãy ôm em” thì siêu dài nhưng nó được viết theo kiểu một hệ liệt liên hoàn, mỗi phần là một couple và cứ sang phần mới thì truyện sẽ được viết từ góc nhìn của cặp đôi chính của phần đó nên có thể đọc riêng rẽ từng phần được (nếu không tò mò những cặp phụ lạc trôi về đâu).

2019. Ánh dương ấm áp/ Vợ ngọt – Giảo Xuân Bính

Độ dài: 72 chương

2012. Mây trên đồng bay mãi – An Dĩ Mạch

Sách xuất bản 468 trang. Link đọc: ddlqd

Theo phương châm ai là bến đỗ cuối cùng của nữ chính, người ấy là nam chính thì truyện này nam chính là bác sĩ :))))

2019. Tường thành không cô độc – Trúc Dĩ

Độ dài: 37 chương

Link: La Stella

hiện đại, gương vỡ lại lành, quân nhân x bác sĩ, đô thị tình duyên, một chút thanh xuân vườn trường

“Trong mỗi người đều có một tường thành cô độc, nhưng chưa chắc tường thành đó chỉ có một người.”

2019. Không thể ngừng yêu em – Mạch Ngôn Xuyên

Độ dài: 85 chương + 20 ngoại truyện

Link: Thư Trai Quán

thanh xuân vườn trường, vận động viên quyền anh và nữ bác sĩ.

2018. Một tấc thời gian – Ôn Thanh Hoan

Độ dài: 55 chương + 02 ngoại truyện

Link: -linqq- (wattpad)

Review: Hội nhiều chữ (facebook)

2019. Kẻ mắc chứng bệnh ưa sạch sẽ – Phù Hoa

Độ dài: 66 chương

Link: ndmot99 (wattpad)

Kinh dị, phá án.

2019. Cuối cầu vồng là em – Tam Nguyệt Đào Hoa Tuyết

Độ dài: 09 chương

Link: Punyle’s Land

2019. Cuộc sống tình yêu của nữ bác sĩ (Nhật ký lấy chồng) – Ô Thiến

Độ dài: 41 chương

Link: thuuyen20797 (wattpad)

2018. Gửi thời đẹp đẽ đơn thuần của chúng ta – Triệu Kiền Kiền

Độ dài: 672 trang (sách xuất bản, có phim chuyển thể)

Link: ddlqd

2015. Thầm yêu: Quất sinh hoài nam – Bát Nguyệt Trường An

Độ dài: 91 chương + 04 ngoại truyện

Link: ddlqd (bản dịch gốc của 3Team đăng ở forum.kites đã gỡ vì lý do bản quyền. Truyện cũng đã được xuất bản nhưng dính lùm xùm dịch giả ăn cắp bản dịch mạng của 3Team sau đó hình như đã tái bản lại với bản dịch hoàn toàn của 3Team. Link này là bản trên mạng trước khi dính bản quyền). Review: Selbyul Yang

Truyện thuộc hệ liệt Chấn Hoa của Bát Nguyệt Trường An cùng với “Điều tuyệt vời nhất của chúng ta” và các truyện khác.

2020. Chào anh, bác sĩ Tần – Dạ Mạn

Link: melbournje (wattpad, wordpress)

Độ dài: 86 chương

Thanh xuân vườn trường là chủ đạo, nam nữ chính là bạn học cấp 3 sau lại cùng học một trường y.

2019. A Nông – Bàn Hoa

Độ dài: 30 chương + 05 ngoại truyện

Link: Mami_boss (wattpad)

Mình chưa rõ nam chính là bác sĩ gì, đọc chương đầu thấy người ta chào anh là bác sĩ thôi. Nam chính nhặt được nữ chính bị ngất trên đường trốn chạy vào một đêm mưa, cứu cô đem về nhà, khi tỉnh lại thì nữ chính đã mất trí nhớ. Mình cảm giác là tâm lý của nam chính hơi biến thái nhưng chưa đọc tiếp đoạn sau nên không dám nói chắc.

2015. Nỗi nhớ khắc sâu – Hữu Phỉ Hoàn Tử

Độ dài: 48 chương + Đại kết cục + dăm ngoại truyện

Link: diendanlequidon

Mới đọc mỗi chương đầu nhưng mình cảm giác là sẽ thích truyện này ^^

Giới thiệu:

Bản giới thiệu cẩu huyết: Một trận say rượu phong nhã làm dây dưa ra một cuộc tình đơn phương thầm mến dài hơn mười năm, một người đàn ông lớn tuổi chưa lập gia đình từng bước từng bước hướng dẫn cho nữ thần ngày xưa tự động nhảy vào phần mộ hôn nhân.

Bản giới thiệu đau khổ: bác sĩ Tạ bị làm nô dịch trong hôn nhân.

Bản giới thiệu đứng đắn: Lần này gặp lại, với cô là lơ đãng, nhưng với anh lại là đất rung núi chuyển, giờ phút này Thiên Thời Địa Lợi Nhân Hòa, anh dùng quan tâm làm vận mệnh, vì không muốn lại để lỡ mất, sao anh dám không tuân.

Dạo quanh mười năm, chúng ta trở thành người thích hợp nhất để ở bên nhau.

2019. Cho em nửa đời, cho em kẹo – Tam Thiên Đại Mộng Tự Bình Sinh

Độ dài: 82 chương + 08 ngoại truyện

Link: Hắc Ngọc Ẩn Trong Mộng (đang làm), wikidich (convert)

Hiện đại, ngọt ngào, chữa trị, HE.

CP: Quán quân thế giới bị thương x bác sĩ đội thiên tài dịu dàng hơi chậm chạp, hệ trưởng thành.

Tam Thiên Đại Mộng Tự Bình Sinh chủ yếu viết đam mỹ, đây là quyển ngôn tình hiếm hoi của tác giả.

2020. Ôm lấy khả ái hôn một cái – Ma Cô Đội Trưởng

Độ dài: 77 chương

Link: melbournje (wordpress + wattpad)

nam bác sĩ x nữ minh tinh

2017. Nếu như em yêu anh – Bố Lạc

Độ dài: 20 chương

Link: Tũn Còi

Nam bác sĩ x nữ luật sư, chênh nhau nhiều tuổi, tình cảm thầm lặng, dịu dàng, kín đáo. Truyện này mình chỉ tìm thấy chi tiết nói nam chính làm việc ở dãy nhà bệnh nhân nội trú nên không biết cụ thể là khoa nào, nội hay ngoại nên thực sự không biết xếp vào đâu.

2020. Em là duy nhất đời anh – Mộc Thanh Vũ

Độ dài: 84 chương

Link: Shi (đang làm)

Văn án:

“Nữ phóng viên ngọt ngào mặn mà VS Nam bác sĩ cấm dục kiêm giáo sư.

【 Ai bảo trời đông giá rét không nắng ấm, em chính là mặt trời nhỏ của anh. 】

Lần đầu gặp gỡ, Tiêu Tử Giáo bỏ tiền còn Dư Chi Ngộ bỏ mạng.

Hai người uống rượu cả đêm, cả hai say không còn biết trăng sao là gì.

Sau đó, Tiêu Tử Giáo không uống rượu nữa, mà Dư Chi Ngộ cũng từ chối rất nhiều người.

Sau khi gặp lại, bởi vì cuộc phỏng vấn mà Dư Chi Ngộ lại xảy ra tai tiếng với anh, bị sinh viên của anh gọi là “Cô”.

Đợi đến khi cô chủ động hôn anh, lại không dám nói gặp sắc nảy lòng tham mà chỉ dám mạnh miệng: “Tâm trạng không tốt.” Hệt như năm đó.

Anh đóng sầm cửa xe bỏ đi.

Cô lừa bịp anh, ra vẻ nhận lỗi: “Nếu không anh làm lại đi?”

Tiêu Tử Giáo mỉm cười: “Tâm trạng em lại không tốt hả?”

Anh không đợi cô trả lời đã hôn cô một cái: “Anh giúp em giải toả.”

Cô vốn tưởng rằng trên thế giới không còn anh nữa, nhưng không nghĩ còn có thể khổ tận cam lai.

Lúc anh nói: “Trong thế giới của anh, em chính là quy tắc.” Cô không hề hâm mộ bất kỳ người nào nữa.

Mặc cho thời gian trôi qua vội vã, sau bao năm, em vẫn là duy nhất đời anh.”

2021. Biết chăng tương tư tận xương cốt – Phúc Lộc Hoàn Tử

Độ dài: 65 chương

Link: ahnnii4 (wattpad)

Văn án:

”Cô trở về làm gì?”

”……..”

Hạ Duy Đình bóp chặt cổ cô, ánh mắt tràn đầy hung ác, Kiều Diệp gần như hít thở không thông.

”Tôi hỏi cô trở về làm gì?!”

Đã từng lưu luyến ôn nhu, nhưng cũng chỉ là đã từng.

Đêm trước hôn lễ, Hạ Duy Đình phát hiện Kiều Diệp tiếp cận anh chỉ để đánh cắp bí mật thương nghiệp của tập đoàn Hạ thị, trong cơn tức giận, anh đuổi cô đi.

Ba năm sau, ngoài ý muốn gặp lại. Kiều Diệp vừa kết thúc nhiệm vụ bác sĩ không biên giới(*), từ châu Phi về nước, Hạ Duy Đình lầm tưởng cô nhiễm bệnh Ebola, phải gấp rút nhập viện.

Bác sĩ không biên giới (MSF): một tổ chức phi chính phủ viện trợ trong các trường hợp khẩn cấp như thiên tai, dịch bệnh, nạn đói hay chiến tranh,…

Nhiều năm xa cách, cô một lần nữa trở thành bác sĩ của anh, anh vẫn như cũ là bệnh nhân không nghe lời. Tương tư dần tăng, tưởng niệm chẳng giảm. Lời nói dối vẫn ở đó, tình yêu lại như chưa từng phai.

Nếu có thể bắt đầu lại lần nữa, liệu cô vẫn sẽ lựa chọn phản bội?

2014. Người đàn ông của tôi – Dung Quang

Độ dài: 82 chương

Link: ddlqd

Review: Review Ngôn Tình (facebook)

Giới thiệu:

Trên thế giới này có nhiều tình yêu như vậy: tình yêu đồng tính, tình yêu hai giới, tình yêu xế bóng, tại sao lại không chấp nhận được tình yêu thầy trò?

Không phải là tôi yêu thầy giáo của tôi thôi sao? Thầy giáo không phải là người hả? Chẳng lẽ thầy giáo nên cô độc cả đời sao?

Em nghĩ em còn rõ ràng tâm ý của mình hơn thầy, thầy có thể từ chối em, nhưng thầy không có tư cách hoài nghi tình cảm của em.

2011. Động phòng hoa chúc sát vách – Diệp Lạc Vô Tâm

Link: ddlqd

2022. Gặp người đúng lúc – Tê Kiến

Link: Nhà của Kẹo (wattpad)

Bác sĩ ngoài lạnh trong nóng lưu manh giả danh tri thức x Người mẫu kiêu ngạo gợi cảm kiêm gợi đòn

Văn án:

1. Năm đó vì theo đuổi Chu Hành Diễn mà Hướng Ca từng phải vắt hết óc, oanh động đến toàn bộ học sinh trong trường.

Tới lúc đuổi được tới tay, thì lại phủi đít bỏ đi.

Xa cách nhiều năm, đến khi hai người gặp lại.

Đúng là gieo nhân nào gặp quả nấy, Chu Hành Diễn thế mà lại không nhớ ra cô.

2. Hướng Ca thích ăn đồ ăn vặt, một người từ xưa đến nay đều ăn đồ bổ dưỡng tốt cho sức khỏe như Chu Hành Diễn hiển nhiên là không cho cô ăn.

Rốt cuộc, vào một buổi tối đẹp trời ngày nọ, hai người lại vì một suất gà rán mà cãi nhau.

Chu Hành Diễn rũ mắt, trầm giọng nói: “Em muốn anh tức chết thì cứ đặt đi.”

Hướng Ca nghe thấy thế thì vui vẻ vô cùng, không chút chần chừ lấy điện thoại ra, mở app nhanh chóng chốt đơn.

“Đinh” một tiếng, thanh toán đơn hàng thành công!

Chu Hành Diễn: “. . .”

10 truyện ngôn tình bác sĩ, y tá cực phẩm làm điên đảo các mọt ngôn tình

Thể loại truyện ngôn tình bác sĩ, y tá xoay quanh câu chuyện của nam nữ chính là những người làm việc trong ngành y. Đặc biệt, khi kết hợp với quân đội, boss, HE, tác phẩm khiến độc giả vô cùng thích thú. Cùng RvCentre điểm danh list 10 truyện cực phẩm làm các mọt ngôn tình phải điên đảo nhé.

Đừng nhân danh tình yêu

Tác giả: Bất Kính Ngữ

Thể loại: Ngôn tình hiện đại, 1×1, tình một đêm (419), Đô thị tình duyên, cưới trước yêu sau

Số chương: 9 chương + 4 ngoại truyện)

Nhân vật chính: Đỗ Nhiễm, Lục Trình Vũ

Link truyện: https://truyenplus.vn/dung-nhan-danh-tinh-yeu

Nội dung:

Cốt truyện xoay quanh 2 nhân vật nam chính bác sĩ Lục Trình Vũ và nữ chính trình dược viên Đỗ Nhiễm. Tác phẩm được viết dưới góc nhìn của người vợ có chồng bác sĩ là nữ chính Đỗ Nhiễm. Phần lớn truyện kể về giai đoạn hai người đã kết hôn còn giai đoạn yêu của hai người có chút mập mờ với sự đan xen của thể loại tình một đêm.

Cả hai đã cùng nhau vượt qua những khó khăn của đời thường để là vợ chồng của nhau mãi mãi. Cuộc hôn nhân bình dị, không nghi kỵ, hiềm khích hay dò xét, chỉ đơn giản là cùng nhau vượt qua những sóng gió trong cuộc đời nhưng ngọt ngào về bền vững.

Tình yêu trồng răng

Tác giả: Ý Lan

Thể loại: Ngôn tình, hiện đại, y học

Số chương: 132 chương + 3 ngoại truyện

Nhân vật chính: Trần Lãng, Bao Huân

Link truyện: https://truyenplus.vn/tinh-yeu-trong-rang

Nội dung:

Khi răng đau, phải đi khám, nha sĩ chính là kẻ ác độc hành hạ bạn nhưng lúc răng lành, khám răng lại là hưởng thụ và nha sĩ là thiên sứ. Tác phẩm của tác giả Ý Lan sẽ đưa bạn đọc tiến vào câu chuyện tình yêu về y học.

Nam nữ chính đều là nha sĩ tài năng làm việc ở bệnh viện tư nhân hàng đầu của thành phố. Tác giả đã có sự đầu tư chuyên sâu để viết nên tác phẩm ngôn tình y học này. Trong truyện có đề cập đến khá nhiều kiến thức chuyên ngành, kỹ thuật trồng răng hiện đại. Ngoài ra những mối quan hệ giữa các bác sĩ, người mới và người cũ cũng được thể hiện với góc nhìn rất chân thực.

Cũng chỉ là hạt bụi

Tác giả: Mộc Phù Sinh

Thể loại: Ngôn tình

Số chương: 16 chương + 1 ngoại truyện

Nhân vật chính: Ngải Cảnh Sơ, Tăng Lý

Link truyện: https://truyenplus.vn/cung-chi-la-hat-bui

Nội dung:

Nam chính Ngải Cảnh Sơ là bác sĩ chỉnh răng, nữ chính Tăng Lý là nhân viên thư viện đi đeo niềng răng. Vào một đêm trời đổ tuyết, Tăng Lý không đón được xe lên núi, Ngải Cảnh Sơ đưa cô về xong đi bộ vòng lại nhà mình. Nữ chính bất chấp nỗi sợ đuổi theo chỉ vì quan tâm muốn đưa cho nam chính áo ấm, ô, nước và thuốc đổi lại khiến anh phải lòng cô.

Cả hai người đều ít nói, trầm lặng, khá rụt rè. Do đó tình cảm được tích lũy rất lâu, thăm dò từng chút một đến khi đủ lớn, không còn ai muốn lùi về nữa. Chuyên môn ngành y được đề cập tới nhưng không đi chuyên sâu, chủ yếu là khắc họa lòng kính nghiệp, tận tâm với nghề.

Thế giới tâm hồn dịu dàng của nữ chính được tác giả xây dựng dung dị, đời thường, rất gần gũi. Một thế giới trọn vẹn màu sắc với tình yêu, bạn bè, người thân, đồng nghiệp, hoạt động xã hội. Cô cũng có những nỗi sợ hãi và thú vui nhỏ bé.

Nhân lúc em vẫn còn ở đây

Tác giả: Tiểu Hài Tử Ngươi Tới Đây

Thể loại: Ngôn tình

Số chương: 7 chương

Nhân vật chính: Cao Tân Vũ, Tưởng Hàn Tĩnh

Link truyện:

Nội dung:

Nam chính Cao Tân Vũ là bác sĩ nam khoa. Nữ chính Tưởng Hàn Tĩnh bị u não, phẫu thuật dẫn đến mất trí nhớ. Cô phải đọc nhật kí để biết được điều mình từng muốn làm và những ký ức giữa hai người. Tình cảm họ dành cho nhau đều vô cùng sâu đậm.

Truyện tình cảm giữa hai nhân vật chính cứ xoay vần. Bốn năm trước cô không nói tiếng nào đã rời đi để thoát khỏi sự theo đuổi của anh. Để rồi, khi trở lại, người phụ nữ khó hiểu này lại quấn lấy anh tỏ tình như gái mê trai. Nếu đã vậy, anh tuyệt đối sẽ không rời xa cô, là ánh bình minh chỉ vì cô mà sáng.

Nguyệt xuất kinh sơn điểu

Tác giả: Vô Tụ Long Hương

Thể loại: Xuyên Không, Hài Hước, Cổ Đại

Số chương: 14 chương

Nhân vật chính: Mộ Dung Khải Triệt và Tần Niểu

Link truyện: https://truyenplus.vn/nguyet-xuat-kinh-son-dieu

Nội dung:

Nữ chính Tần Niểu là bác sĩ khoa tiết niệu có ngoại hình và tính cách một bà đàn ông. Bất ngờ, nàng xuyên không về cổ đại trở thành một nữ nhi xinh đẹp đã có chồng. Cuộc sống thay đổi hoàn toàn Tần Niểu phải xoay sở ra sao đây?

Cái tên truyện có thể gây hiểu nhầm cho nhiều bạn đọc khi vừa nghe qua. Tuy nhiện nghiệp “bắt chim” của nữ chính chính là bác sĩ khoa tiết niệu trong bệnh viện công hay còn gọi là nghề “lấy nước tiểu”.

Hạnh phúc nhỏ của anh

Tác giả: Đông Bôn Tây Cố

Thể loại: Ngôn tình, Hiện đại

Số chương: 16 chương + 2 ngoại truyện

Nhân vật chính: Ôn Thiếu Khanh, Tùng Dung

Link truyện: https://truyenplus.vn/hanh-phuc-nho-cua-anh

Nội dung:

Nam chính Ôn Thiếu Khanh là bác sĩ dịu dàng, tao nhã, hài hước, độc miệng, giỏi trêu ghẹo, có những đồng nghiệp rất dễ thương. Khi khám bệnh anh rất biết quan tâm, ăn nói nhẹ nhàng còn trên bàn mổ thì oai phong, mạnh mẽ. Ôn Thiếu Khanh chưa từng nghĩ rằng trên đời này lại có một cô gái như Tùng Dung. Cô nói với anh sẽ tung hoành chiến đấu trong lĩnh vực của mình để có thể bảo vệ anh chu toàn.

Nữ chính Tùng Dung là luật sư tính cách độc lập, điềm đạm, lão luyện, quan tâm người nhà. Cô dựa vào ba tấc lưỡi gây dựng tiếng tăm trong giới luật sư nên tài ăn nói rất tốt, chắc chẳng ai trêu nổi trừ nam chính. Tùng Dung chưa từng nghĩ rằng sẽ có người đàn ông như Ôn Thiếu Khanh làm cô ngoài miệng á khẩu nhưng trong lòng thì nở hoa.

Câu chuyện tình yêu giữa hai người ở hai lĩnh vực, tính cách cũng khác nhau tưởng phức tạp nhưng lại khá hòa hợp. Nữ chính thích ăn, nam chính giỏi nấu nên từ đầu tới cuối truyện vấn đề ăn uống đi theo xuyên suốt. Ngoài ra, nam chính còn nuôi một con chó cực kỳ khôn lanh và đáng yêu tên là Samoyed.

Yên lặng làm bệnh nhân tâm thần

Tác giả: Huyền Nghi

Thể loại: Ngôn tình, Hiện đại, hài hước, báo thù

Số chương: 97 chương

Nhân vật chính: Trần Tống Mạn và Giang Hành

Link truyện: https://truyenplus.vn/yen-lang-lam-benh-nhan-tam-than

Nội dung:

Nam chính là bác sĩ điều trị còn nữ chính là bệnh nhân bị kết án tâm thần phải chữa bệnh bắt buộc. Tuy nhiên, thực chất là hồ sơ bệnh của cô là làm giả. Các chương truyện phần lớn diễn ra tại bệnh viện là nơi nữ chính điều trị bệnh. Đây cũng là địa điểm cô lần tìm manh mối để giải oan cho bản thân và tìm ra hung thủ thực sự của vụ án.

Truyện có khung nền truyện mới lạ với những bệnh nhân tâm thần khó hiểu. Bên cạnh đó là những liều thuốc bị bắt uống khiến đầu óc u mê, mụ mị đi. Chuyện thật giả lẫn lộn, thiện ác khó phân xoay quanh khiến câu chuyện cứ chầm chậm trôi đi. Người đọc cũng được hòa nhịp mạch truyện và không biết lúc nào nguy hiểm sẽ tới. Tác giả cũng miêu tả khá nhiều về những việc xảy ra trong bệnh viện tâm thần.

Yêu em là điều tốt nhất anh đã làm

Tác giả: Sênh Ly

Thể loại: Ngôn tình, Hiện đại

Số chương: 27 chương + 02 ngoại truyện

Nhân vật chính: Tô Diệp và Thẩm Tích Phàm

Link truyện: https://truyenplus.vn/yeu-em-la-dieu-tot-nhat-anh-da-lam

Nội dung:

Nam chính là bác sĩ dịu dàng còn nữ chính làm bên khách sạn, vốn có bệnh mất ngủ nên đi khám đông y. Mối tình của cả hai không “oanh oanh liệt liệt” theo loại đồng cam cộng khổ hay đồng quy vu tận. Tình cảm mà hai người mang đến cho độc giả là khoảng lặng thật sự ngọt ngào. Mỗi chương truyện được đặt tên khá thú vị bằng một vị thuốc.

Gả cho bác sĩ Kiều

Tác giả: Tôi là Lạc Lạc

Thể loại: Hiện đại thực tế, cưới trước yêu sau, mối tình đầu, nam bác sĩ, nữ phóng viên, ngọt, sủng, HE

Số chương: 72 chương + 2 ngoại truyện

Nhân vật chính: Kiều Việt, Tô Hạ

Link truyện:

Nam chính là bác sĩ tham gia phong trào bác sĩ không biên giới, nữ chính là nhà báo, cưới trước yêu sau, tình cảm đến trong những ngày khó khăn gian khổ sống cùng đồng bào dân tộc vùng chiến loạn, cùng trải qua hiểm nguy, cùng chia sẻ ngọt bùi. Truyện còn miêu tả khá nhiều về những người đồng chí khác cũng như những con người nơi họ đến.

Sơn Nam Hải Bắc

Tác giả: Parace

Thể loại: Ngôn tình, Hiện đại

Số chương: 68 chương

Nhân vật chính: Tiết Sơn – bệnh nhân cai nghiện và Trần Dật – bác sĩ tình nguyện

Link truyện: https://truyenplus.vn/son-nam-hai-bac

Nữ chính Trần Dật là bác sĩ tình nguyện tuyến cơ sở chữa cai nghiện của trung tâm sức khỏe cộng đồng. Anh làm việc ở một địa phương miền núi từng là điểm nóng về ma túy. Do thiếu nhân lực nên Trần Dật phải kiêm nhiệm thêm nhiều nhiệm vụ khám chữa khác. Nữ chính Tiết Sơn là một bệnh nhân cai nghiện.

Lời kết

Mối tình của nhân vật nam nữ chính là bác sĩ ý tá chắc chắn sẽ mang đến cho độc giả những trải nghiệm thú vị. Top 10 truyện ngôn tình bác sĩ cực phẩm được chia sẻ trên đây có sự kết hợp của nhiều tuyến nhân vật đặc biệt với cốt truyện độc đáo. Hãy ghé truyenplus.vn để hòa mình vào những tác phẩm làm điên đảo các mọt ngôn tình này nhé.

Top 10 truyện ngôn tình bác sĩ hay nhất định phải đọc

Các tiểu thuyết ngôn tình bác sĩ là thể loại truyện xoay quanh nhân vật chính là người làm việc trong ngành y. Đặc biệt những tiểu thuyết kết hợp nam/nữ chính với các tag quân nhân hay các big boss thì chắc chắn sẽ làm độc giả đứng ngồi không yên. Cùng Sachgiamgia.vn điểm qua danh sách 10 truyện ngôn tình bác sĩ hay nhất bên dưới đây nhé.

Đừng nhân danh tình yêu

Tác giả: Bất Kính Ngữ

Thể loại: Ngôn tình hiện đại

Số chương: 12 chương

Tình trạng: Full

Kiểu nhân vật: Bác sĩ x Trình Dược Viên

Nhân vật chính: Đồ Nhiễm, Lục Trình Vũ

Link truyện: https://truyenplus.vn/dung-nhan-danh-tinh-yeu

Cốt truyện này không thiên về hướng quá sủng nên nhiều bạn đọc không thích nhưng riêng mình, truyện không quá ướt át, vẫn có tình tiết ngọt ngào khi cần. Muốn thấy rõ điều đó bạn phải đọc sâu vào truyện. Xét về mặt nội dung, câu chuyện tình của hai nhân vật chính diễn biến theo trình tự rõ ràng và hợp lí.

Truyện xoay quanh hai nhân vật chính là Đồ Nhiễm (một cô trình dược viên cá tính) và Lục Trình Vũ (người trong lòng của Đồ Nhiễm, hơn cô 3 tuổi). Nữ chính là một cô nàng ra vẻ lẳng lơ và có tình cách mạnh mẽ. Cô là người có tâm lí khó đoán. Cô yêu thầm gia sư dạy kèm cô năm 17 tuổi nhưng không chịu nói ra (chính là Trình Vũ sau này). Về sau cô tình cờ gặp lại anh, anh đã trở thành một bác sĩ ngoại khoa tài năng và lỡ lên giường cùng anh. Sau đó thì cô có thai và bạo gân đòi cưới anh.

Sau cuộc tình một đêm đó cả hai người cưới nhau và ở cùng nhau, trên danh nghĩa thì không thích nhau. Tuy nhiên trong lòng mỗi người đều dành tình cảm cho đối phương. Theo diễn biến tâm lí truyện thì sau này Trình Vũ ngày càng nhún nhường và quan tâm cô hơn. Cả hai người đều không nhận ra tình cảm của nhau và của đối phương mà luôn nghĩ vì trách nhiệm với đứa con. Sau này khi nhận ra tình cảm và yêu nhau cũng là lúc kết của truyện.

Rất nhớ, rất nhớ anh

Tác giả: Mạc Phi Bảo Bảo

Thể Loại: Ngôn tình hiện đại

Số chương: 54

Tình trạng: Full

Nhân vật chính: Mạc Thanh Thành, Cố Thanh

Link truyện: https://truyenplus.vn/rat-nho-rat-nho-anh

Có lẽ, Bảo Bảo cũng là tác giả không mới trong làng ngôn tình. Cô là người đã chắp bút cùng Cố Mạn trong tác phẩm “Bên nhau trọn đời” . Phong cách của tác giả là nhẹ nhàng, ngọt ngào nên với những người mê truyện ngược thường

“Rất nhớ rất nhớ anh” là một trong những bộ truyện ngôn tình bác sĩ hay có cốt truyện được xây dựng bối cảnh khá độc đáo. Hai nhân vật chính không phải yêu nhau từ cái nhìn đầu tiên mà yêu nhau từ tiếng nói đầu tiên. Nhân vật nam chính là Mạc Thanh Thành, nickname là Thương Thanh Từ, là người đứng đầu trong giới lồng tiếng. Ngoài đời thực anh là bác sĩ khoa tim. Ngoại hình thì khỏi phải nói đúng không nào? mô típ chung của ngôn tình là nam chính đẹp trai, tài giỏi. Nhân vật nữ chính tên Cố Thanh, chuyên hát cổ phong nickname Thanh Thanh Mạn.

Ban đầu, nữ chính yêu thích giọng nói của nam chính từ đó mới gặp mặt và quen biết nhau. Truyện kể về giai đoạn chinh phục tình yêu của nam chính, nội dung không mới mẻ lắm. Tuy nhiên với bối cảnh lạ tai cùng việc lồng ghép các món ăn ngon là điểm nhấn cho truyện. Nếu đọc xong truyện này bạn chắc sẽ có khá nhiều bí quyết nấu ăn ngon đó. Truyện của Bảo Bảo không phải là tình yêu chết đi sống lai, yêu điên cuồng day dứt nhưng vẫn đủ làm người đọc hứng thú và vui vẻ.

Cùng nhau viết câu chuyện của chúng ta

Tác giả: Mộc Tử Miêu Miêu

Thể Loại: Ngôn tình hiện đại, ngọt ngào

Số chương: 25

Tình trạng: Full

Nhân vật chính: Phạm Như Sênh, Tống Kinh Vãn

Link truyện: https://truyenplus.vn/cung-nhau-viet-cau-chuyen-cua-chung-ta

Truyện là một bản tình ca ngọt ngào giữa cô gái Tống Kinh Vãn 5 tuổi gặp Phạm Như Sênh trong một chuyến về quê. Từ khi thấy Như Sênh bị trẻ con mắt nạt chỉ vì mẹ anh là một người lao công bình thường cô đã thấy thương cảm cho cậu bé đó. Vì vậy mà cô đã lặng lẽ theo anh suốt cả mùa hè năm đó.

Nhiều năm qua đi, cô vào đại học và anh cũng vậy. Anh cũng vào đại học, ngay từ lần nghe tên Phạm Như Sênh cô đã biết đó là cậu bé năm nào cô từng lặng lẽ đi theo. Cũng từ đó cô đã nảy sinh tình cảm, một thứ tình cảm thuần khiết nhất, vô tư nhất đối với cậu.

Cô theo đuổi Như Sênh cho dù có lạnh lùng, cự tuyệt cô vẫn theo đuổi. Đến một ngày do hiểu lầm mà cô từ bỏ việc theo đuổi Như Sênh. Lúc này, trong Như Sênh hình bóng của cô lại in sâu vào tâm trí của anh. Anh quyết định đi tìm cô, tỏ tình và cuối cùng họ bên nhau, trao lần đầu tiên cho nhau. Họ kết hôn nhưng sau đó li hôn vì biến cố. Anh để lại lời nhắn “đừng đợi anh”. Sau này khi đã đi qua biến cố, anh trở về tài giỏi và giàu có rồi quay lại tìm cô, xin cô tha thứ.

Chạy đâu cho thoát

Tác giả: Minh Nguyệt Thính Phong

Thể Loại: Ngôn tình hiện đại, hài hước

Số chương: 81

Tình trạng: Full

Nhân vật chính:

Link truyện: https://truyenplus.vn/chay-dau-cho-thoat

Trong tiểu thuyết này, nữ chính bán bảo hiểm và làm nghiệp vụ thêm về bcs. Nam chính là một bác sĩ ngoại khoa. Câu chuyện bắt đầu từ khi 2 người biết nhau qua bạn của cả 2.

Nữ chính là người theo đuổi nam chính trước tuy nhiên anh khéo léo từ chối, trở thành bạn bè bình thường. Nhưng về sau, nam chính lại có tình cảm với nữ tính và họ đến với nhau. Xét về mặt cốt truyện khá hay, tình tiết cũng thu hút. Lúc đầu đọc hơi nhạt nhưng về sau khi có sự xuất hiện của người thứ ba đứng giữa hai người họ câu chuyện đẩy lên cao trào.

Động phòng hoa chúc sát vách

Tác giả: Diệp Lạc Vô Tâm

Thể Loại: Ngôn tình bác sĩ quân nhân

Số chương: 52 chương

Tình trạng: Full

Nhân vật chính: Bạc Băng, Chính Thuần

Link truyện: https://truyenplus.vn/dong-phong-hoa-chuc-sat-vach

Động phòng hoa chúc sát vách là một trong những tác phẩm truyện ngôn tình bác sĩ hay mà fan ngôn tình không thể bỏ lỡ. Đây là chuyện tình giữa cô bác sĩ Bạc Băng và anh quân nhân Chính Thuần. Cô có cơ hội đi du học Nhật và trong một lần tìm đường đến siêu thị thì gặp Diệp Chính Thần đẹp trai, tốt bụng cho cô đi cùng vì cô không biết đường. Cũng thật tình cờ, anh lại chính là hàng xóm cạnh phòng trong ký túc xá của cô. Chính Thuần nổi tiếng phong lưu, đa tình và tốt bụng, đẹp trai.

Sau này, họ nảy sinh tình cảm với nhau. Truyện đẩy lên cao trào khi có sự xuất hiện của người thứ ba. Cô nữ phụ này coi anh là thanh mai trúc mã nhưng anh có bao giờ để mắt tới cô. Tình cờ nữ chính quen với người thứ ba này và làm thêm mâu thuẫn trở lên rắc rối hơn. Tuy nhiên, cái kết của truyện đầy viên mãn và ngọt ngào nhé!

Oan gia tương phùng

Tác giả: Tiêu Dao Hồng Trần

Thể Loại: Ngôn tình hiện đại, thanh mai trúc mã

Số chương: 47

Tình trạng: Full

Nhân vật chính: Giả Thược, Chân Lãng

Link truyện: https://truyenplus.vn/oan-gia-tuong-phung

Tiêu Dao Hồng Trần viết tiểu thuyết “Oan gia tương phùng” là thể loại ngôn tình ngọt, sủng chính hiệu. Giả Thược là nữ chính trong truyện có tính cách năng nổ, hoạt bát thông minh nhưng lười suy nghĩ, Nam chính là Chân Lãng, là người nho nhã có học thức, đầu óc thông minh và tính toán. Chuyên gây sự để Giả Thược cố tình đến bên cạnh mình. Họ có đính ước từ lúc 3 tuổi nhưng chỉ Chân Lãng nhớ và biết rõ tình cảm của mình. Nhưng Giả Thược đã quên sạch chuyện đính ước xưa và còn hiểu lầm Chân Lãng.

Có thể nói, Chân Lãng là một con sói phúc hắc, có đầu óc thông minh. Anh đã tạo kế hoạch để Giả Thược luôn phải nhớ tới anh. Mình rất thích tiểu thuyết này, hành trình đến với tình yêu của nam nữ chính đều ngọt ngào.

Nhân lúc em vẫn còn ở đây

Tác giả: Tiểu Hài Tử Ngươi Tới Đây

Thể loại: Ngôn tình

Số chương: 7

Tình trạng: Full

Nhân vật chính: Cao Tân Vũ, Tưởng Hàn Tĩnh.

Link truyện

Nam chính trong truyện là Cao Tân Vũ là bác sĩ nam khoa giỏi giang, thành đạt. Đây là chuyện tình éo le của anh và nữ chính Tưởng Hàn Tĩnh bị u não, phẫu thuật dẫn đến mất trí nhớ. Chính vì vậy, mỗi ngày cô đều phải viết nhật kí và ngày qua ngày phải đọc lại nó để nhớ được những chuyện đã đi qua. Tình cảm của hai người vô cùng sâu đậm. Họ giúp nhau vượt qua nỗi đau của hai người.

Tình cảm của hai người cứ vậy xoay vần. Bốn năm trước cô rời đi trong lặng lẽ, từ chối tình cảm của anh. Nhưng 4 năm sau, cô trở lại và yêu anh đắm đuối, chủ động tỏ tình với anh. Từ đó, anh tuyệt đối sẽ không rời xa cô, anh chính là là ánh bình minh chỉ vì cô mà sáng.

Hạnh phúc nhỏ của anh

Tác giả: Đông Bôn Tây Cố

Thể loại: Ngôn tình, Hiện đại

Số chương: 18

Tình trạng: Full

Nhân vật chính: Ôn Thiếu Khanh, Tùng Dung

Link truyện: https://truyenplus.vn/hanh-phuc-nho-cua-anh

Nhân vật nam chính là Ôn Thiếu Khanh, anh bác sĩ dịu dàng, tao nhã, hài hước và anh có những đồng nghiệp rất dễ thương. Khi khám bệnh anh là người chu đáo, luôn quan tâm bệnh nhân nhưng trên bàn mổ thì mạnh mẽ và dứt khoát. Anh chưa từng nghĩ trên đời này lại có một cô gái yêu anh như Tùng Dung. Cô nói sẽ vì anh mà chiến đấu trong lĩnh vực này và bảo vệ anh.

Nghe thì có thể biết, nữ chính Tùng Dung là luật sư với tính cách độc lập, điềm đạm và cũng là người rất biết quan tâm. Cô là người có tiếng tăm lớn trong giới luật sư. Cô cũng chưa từng nghĩ sẽ có người đàn ông như Ôn Thiếu Khanh làm cô mềm yếu và chỉ muốn dựa vào anh.

Câu chuyện tình yêu của họ ở hai lĩnh vực với hai tính cách hoàn toàn khác nhau. Những tưởng không ăn nhập nhưng lại rất hòa hợp với nhau. Nam chính là người giỏi nấu ăn còn nữ chính là người thích ăn uống nên từ đầu tới cuối truyện vấn đề ăn uống luôn xuyên suốt.

Yêu em là điều tốt nhất anh đã làm

Tác giả: Sênh Ly

Thể loại: Ngôn tình, Hiện đại

Số chương: 27

Tình trạng: Full

Nhân vật chính:

Link truyện: https://truyenplus.vn/yeu-em-la-dieu-tot-nhat-anh-da-lam

Câu chuyện kể về nam chính là bác sĩ dịu dàng còn nữ chính làm bên quản lí khách sạn. Cô vốn mắc chứng bệnh mất ngủ nên đi khám đông y và gặp nam chính. Mối tình của cả hai không phải kiểu vào sinh ra tử mà theo loại đồng cam cộng khổ. Tình cảm giữa hai nhân vật chính mang đến cho độc giả nhiều cảm xúc và những khoảng lặng thật sự ngọt ngào. Điều đặc biệt trong cách đặt tên chương của tác giả khá thú vị, mỗi chưng đặt bằng một vị thuốc như những vị thuốc chữa lành vết thương cho những người tổn thương.

Những truyện trên đây kể về mối tình của nhân vật nam nữ chính là những người làm trong ngành y. Mình chắc rằng, đây sẽ là những câu chuyện mang đến cho độc giả những trải nghiệm thú vị và ngọt ngào lắm đấy. Top truyện trên toàn là cực phẩm được chúng mình tập hợp. Truyện có sự kết hợp của nhiều tuyến nhân vật và cốt truyện độc đáo, mang đến trải nghiệm tuyệt vời cho độc giả. Hãy làm tâm hôn mình thật ngọt ngào bằng những câu chuyện ngôn tình này nhé.

Từ khóa tìm kiếm trên google: ngôn tình bác sĩ, ngôn tình bác sĩ hay, truyện ngôn tình bác sĩ hay

Top 10 truyện ngôn tình có nhân vật chính là bác sĩ (P2)

Loa loa, đây là phần 2 của list truyện ngôn tình về bác sĩ nè. Đa số đều là truyện mới trong 1-2 năm gần đây thôi nên đảm bảo không lỗi thời nha!

6. Ánh Dương Ấm Áp

Tác giả: Giản Xuân Bích

Thể loại: Ngôn tình, hiện đại, nam nữ cường, siêu sủng, sắc, hài hước

CP: Đại sắc lang không thèm đội lốt cừu x cừu non hóa sói

Tình trạng: edit hoàn (81 chương chính văn + 5 ngoại truyện)

Giản Tích là một bác sĩ khoa sản, lành nghề và xinh đẹp. Cô thầm yêu và theo đuổi Lục Bình Nam 10 năm, nhưng chưa từng được hắn đáp trả rõ ràng, liên tục dây dưa không dứt.

Rồi đến một ngày, Lục Bình Nam công khai chà đạp tình cảm của cô trước mặt người khác, và tại đó, cô tình cờ gặp được Hạ Nhiên, một thanh niên đòi nợ thuê, vô cùng hổ báo.

Vừa gặp mà anh ta đã “xúi” cô “bạo lực” xả giận lên Lục Bình Nam và từ đó cũng là điểm bắt đầu cho nhiều sự kiện sau này.

Hạ Nhiên là một kẻ thẳng thắn, có gì nói đó, đánh vào trọng tâm, anh ta thích cô, muốn cô đều được thể hiện bằng lời nói trực tiếp và hành động rõ ràng.

“Lòe loẹt như vậy mà bảo đẹp trai? Con mẹ nó, cô có tin cơ bụng của tôi còn cứng hơn dương vật của hắn hay không?”

Còn Giản Tích, một khi đã xác định tình cảm thì lại là một cô gái cứng rắn đến cứng đầu!

“Biết anh muốn tới đón em, em cố tình không lái xe, tháng mười hai trời lạnh như vậy em cũng không sợ, chỉ vì muốn ngồi sau xe mô tô mới của anh cùng đi hóng gió.”

Cặp đôi này phải nói là một chín một mười, hoàn toàn không ai chịu thua ai. Ta nói, đọc mấy bộ cường x cường đúng là vô cùng thỏa mãn.

Mời lọt hố Ánh Dương Ấm Áp luôn nhé!

7. Kẻ Mắc Chứng Bệnh Ưa Sạch Sẽ

Tác giả: Phù Hoa

Thể loại: Ngôn tình, hiện đại, trinh thám, sạch – sủng – sắc

CP: Nam bác sĩ mắc bệnh sạch sẽ, điên cuồng, độc chiếm, biến thái x nữ cảnh sát đáng yêu

Tình trạng: edit hoàn 66 chương

Khuất Diễn Trọng là một bác sĩ tài giỏi, anh ta mắc bệnh sạch sẽ rất nặng, anh ta không bao giờ tiếp xúc trực tiếp với người khác, không bao giờ ăn uống bên ngoài, không tùy tiện ngồi ở những nơi công cộng.

Tống Sanh là một cảnh sát mới vào nghề, cô là người hoạt bát vui vẻ và có tinh thần làm việc cực cao. Ngoài ra cô cực thích động vật và trẻ con, vì đối với cô chúng rất đáng yêu.

Trong một lần tình cờ đưa một tên cướp mình vừa bắt được đến bệnh viện vì đã lỡ bẻ gãy chân hắn, Tống Sanh gặp Khuất Diễn Trọng. Trong cuộc gặp gỡ chớp nhoáng cô đã bắt lấy tay anh ta mà không ý thức được mình vừa làm chuyện ngu ngốc.

Về sau, dù bệnh sạch sẽ vẫn không thuyên giảm nhưng đối với Tống Sanh anh ta không nề ghét bỏ, ngược lại còn chấp nhận nó.

Tống Sanh luôn cảm thấy Khuất Diễn Trọng là một người vô cùng tốt, chỉ là anh ta giống một đứa trẻ vì tổn thương mà từ chối thế giới mà thôi, do đó cô càng muốn ở bên anh ta.

Truyện ngọt sủng nhưng cũng chứa những tình tiết không mấy đơn giản đâu nha!

Nhiệt liệt đề cử lọt hố Kẻ Mắc Chứng Bệnh Ưa Sạch Sẽ này luôn!

8. Nghiện Ngọt

Tác giả: Hứa Sâm Nhiên

Thể loại: Ngôn tình, hiện đại, ngọt sủng, nữ truy

Tình trạng: edit hoàn 56 chương chính văn + 3 phiên ngoại

Nhan Tiêu, một cô gái 20 tuổi, cô trẻ trung và đầy nồng nhiệt, tình yêu của cô dành cho người đàn ông Zain trong một chương trình radio online buổi tối như một ngọn lửa âm ỉ, dù họ chưa từng gặp mặt nhau. Cô mê mẩn giọng nói của anh suốt 3 năm và cũng chưa tình hy vọng sẽ có một ngày được chạm mặt anh.

Nhưng rồi anh xuất hiện trong cuộc đời cô với cái tên Hoắc Trạch Tích, một vị bác sĩ nha khoa. Tuy tình cờ nhưng anh như một cơn gió thổi bùng ngọn lửa âm ỉ kia. Cô theo đuổi anh, thổ lộ cùng anh và bị từ chối.

Nhưng rồi đến lần thứ 3 cô đã được chấp nhận.

Con người Hoắc Trạch Tích cũng rất có chính kiến, bản thân anh đã từng đỗ vỡ trong tình yêu nên anh sợ hãi rằng cô còn quá trẻ và không đủ chính chắn, để đến lúc cô chán thì anh sẽ lại lầm lũi trong tổn thương. Thứ khiến anh chấp nhận mở lòng lần nữa là vì biết được cô đã cảm mến anh 3 năm chứ không phải mới một sớm một chiều.

Câu chuyện tình yêu của hai người đầy nhẹ nhàng, không kịch tính, thích hợp cho những ai yêu mến những câu chuyện bình dị.

Mời đọc Nghiện Ngọt để tâm hồn thêm ngọt ngào nha!

9. Hạnh Phúc Nhỏ Của Anh

Tác giả: Đông Bôn Tây Cố

Thể loại: Ngôn tình, hiện đại, sủng ngọt, nhẹ nhàng

Tình trạng: dịch hoàn 16 chương chính văn + 2 phiên ngoại (đã xuất bản)

Ôn Thiếu Khanh là một anh chàng bác sĩ dịu dàng, tao nhã, khi khám bệnh thì ăn nói nhẹ nhàng, trên bàn mổ thì oai phong mạnh mẽ. Anh chưa từng nghĩ trên đời này lại có một người con gái mang tên Tùng Dung nói với anh rằng cô sẽ vung đao bảo vệ anh chu toàn trong thế giới của cô.

Tùng Dung là một người điềm đạm, lão luyện, dựa vào ba tấc lưỡi gây dựng tiếng tăm trong giới luật sư. Cô không ngờ rằng sẽ có một người đàn ông tên “Ôn Thiếu Khanh” xuất hiện trong cuộc đời cô, anh thì khiến cô á khẩu ngoài mặt nhưng lại khiến trong lòng cô nở hoa rực rỡ.

Họ vốn quen nhau từ rất sớm, vừa gặp đã yêu nhưng lại nhằm thời điểm không thích hợp, do đó họ đành phải tiếp tục gieo hạt tình yêu ấy trong lòng, rồi ươm mầm trong chờ đợi.

Cuối cùng nhân duyên cũng cho họ gặp lại nhau, lật lại một câu chuyện cũ không mấy vui vẻ, họ từng bước tiến về phía nhau, gỡ bỏ dần những suy tư của quá khứ để hạnh phúc vui vẻ.

Đây là một câu chuyện êm đềm, rất thích hợp đọc để thêm yêu đời và tin tưởng vào tình yêu.

Nếu bạn là fan của ngôn tình hiện đại với đầy tình tiết ngọt sủng thì đừng bỏ Hạnh Phúc Nhỏ Của Anh nhé!

10. Áo Blouse Trắng Và Bã Đậu Ngọt (đã có ảnh)

Tác giả: Tử Tiện Lí

Thể loại: Ngôn tình, hiện đại, siêu ngọt

Độ dài: 50 chương + 6 ngoại truyện

Tình trạng: edit hoàn 50 chương chính văn + 6 ngoại truyện

Nam chính Giang Trúc là một bác sĩ tài giỏi. Nếu thành tích học tập và sự nghiệp của anh luôn đứng top thì thành tích yêu đương lại chỉ ở vạch xuất phát. Thế nên để có thể tìm bạn gái với độ tuổi càng lúc càng lớn thì cách an toàn và hợp lý nhất với anh chính là đi xem mắt.

Đường Quỳ tốt nghiệp đại học y danh giá, vì một tai nạn bất ngờ mà cô không thể tiếp tục hành nghề, cô mở một tiệm bánh ngọt và tự mình làm chủ. Đường Quỳ rất xinh xắn, tính cách lại nhẹ nhàng dịu dàng khiến ai gặp cũng muốn yêu thương. Cả gia đình đều xem cô như bảo bối, đặc biệt là người anh mắc bệnh cuồng em gái, Đường Cách, tuyệt đối sẽ không để cô tuỳ tiện gặp gỡ giao lưu với người khác. Vậy nếu muốn cô có bạn trai thì đương nhiên con đường đơn giản nhất là xem mặt.

Đường Quỳ đi xem mặt, vậy mà đối tượng lại còn là Giang Trúc, người từng là thầy giáo của mình trong một khoảng thời gian ngắn. Đường Quỳ từ chối vì không đủ can đảm thay đổi xưng hô từ “thầy” sang “anh”.

Dù vậy, Giang Trúc lại bình tĩnh nhắm trúng cô, anh cũng không vội vã, từng bước từng bước tự thêm mình vào cuộc sống của cô. Và cuối cùng là:

“Chúng ta bắt đầu lại nhé. Xin chào, anh là Giang Trúc, bạn trai của em.”

“Chào anh, em là Đường Quỳ, bạn gái của anh.”

Hành trình yêu đương của hai nhân vật của chúng ta giống như hai người đang chở nhau trên 1 chiếc xe đạp, đi qua mấy cái ổ gà nho nhỏ tự động sẽ xích lại gần hơn, tay cũng tự nhiên ôm chặt hơn.

Giang Trúc: “Vừa rồi anh có xem dự báo thời tiết, đêm nay sẽ có mưa rào kèm theo sấm chớp.”

Đường Quỳ: “Vậy thì sao?”

“Em có sợ sấm chớp không?”

“Không sợ, sao thế?”

“Nhưng… anh sợ.”

“Cho nên?”

“Tối nay, em có thể nhường cho anh một nửa giường không?”

“…”

Câu chuyện tình yêu này vô cùng đơn thuần và bình dị, chỉ đơn giản là về cuộc sống của những con người bình thường nhất với những mối quan hệ và những tình huống mà bất cứ ai cũng có thể gặp phải mà thôi.

-TLC-

List Truyện Ngôn Tình Về Bác Sĩ (P2), Hiện Đại Y Học

Khác với nhiều dòng ngôn tình khác, truyện ngôn tình bác sĩ mang đến bối cảnh, không gian xây dựng tuyến nhân vật mang nhiều đặc trưng nghề nghiệp. Hình ảnh blouse trắng mang đến nhiều câu chuyện cảm xúc và cũng không kém phần hấp dẫn.

Đừng bỏ lỡ list 20 truyện ngôn tình bác sĩ đặc sắc cachtrongrausach.vn tổng hợp nhất định bạn phải đọc ít nhất một lần nhé.

Bạn đang xem: List truyện ngôn tình về bác sĩ

Truyện ngôn tình bác sĩ là gì?

Truyện ngôn tình bác sĩ là truyện ngôn tình mang đặc trưng nghề nghiệp. Trong đó các nhân vật chính, bối cảnh và tình tiết đều xoay quanh bệnh viện, bác sĩ và các công việc liên quan đến y tế. Tất cả những tình tiết vừa đủ hấp dẫn vừa đủ ngọt ngào lôi cuốn độc giả.

List 20 truyện ngôn tình bác sĩ hay nhất

Ánh dương ấm áp

ánh dương ấm ápTác giả: Giảo Xuân BínhThể loại: Ngôn tình, Đô thị, Hài hướcSố chương: 71 chươngĐiểm: 9

Nội dung: Truyện ngôn tình bác sĩ “Ánh dương ấm áp” của tác giả Giảo Xuân Bính là câu chuyện xoay quanh một nữ bác sĩ khoa sản xinh đẹp. Cô mang mối tình đơn phương 10 năm với Lục Bình Nam.

Nhưng đáng buồn là hắn lại không có chút tình cảm gì và thậm chí còn công khai chà đạp tình cảm của cô trước bàn dân thiên hạ.

Sau cố sốc đó, Giản Tích tình cơ va phải Hạ Nhiên – một thanh niên đòi nợ thuê, tính tình thẳng thắn, cương trực. Và cũng là người chỉ dẫn cô phải mạnh mẽ trở lên mạnh mẽ để, “trả thù” Lục Bình Nam.

Hai mảnh ghép tưởng không thể ghép cạnh nhau nhưng thời gian bên Hạ Nhiên, sự thẳng thắn cùng tình cảm luôn được thể hiện bằng hành động của anh đã giúp Giản Tích cảm nhận được nhiều điều.

Kẻ mắc chứng bệnh ưa sạch sẽ

kẻ mắc chứng bệnh ưa sạch sẽTác giả: Phù HoaThể loại: Ngôn tình, Trinh thámSố chương: 61 chươngĐiểm: 9

Nội dung: Truyện ngôn tình bác sĩ ” kẻ mắc chứng bệnh ưa sạch sẽ” có cốt truyện vô cùng mới lạ. Nếu theo logic thông thường sẽ là nữ bác sĩ quen nam cảnh sát đúng không nhỉ? Nhưng “Kẻ mắc chứng bệnh ưa sạch sẽ” lại là câu chuyện ngược lại.

Hài hước, căng thẳng, cảm động và vô cùng lãng mạn chính là tinh thần chính của câu chuyện, truyện xoay quanh nam bác sĩ tài giỏi nhưng mắc bệnh quá ưa sạch sẽ – Khuất Diễn Trọng và nữ cảnh sát mới vào nghề vui vẻ hoạt bát – Tống Sanh.

Cuộc đời sắp đặt hai người gặp nhau trong bệnh viên trong một lần Tống Sanh truy bắt thủ phạm. Sự gặp mặt này có khiên anh thay đổi không? Cùng đón xem nhé.

Đừng nhân danh tình yêu

đừng nhân danh tình yêuTác giả: Bất Kinh NgữThể loại: Ngôn tìnhSố chương: 12 chươngĐiểm: 9

Nội dung: “Đừng nhân danh tình yêu” của tác giả Bất Kinh Ngữ là bộ truyện ngôn tình bác sĩ đầy tính nhân văn và triết lý, Câu chuyện xoay quanh những tình tiết cuộc sống thường ngày của các y bác sĩ.

Không chỉ để độc giả cảm nhận được sự vất vả trong công việc mà còn là bài học của hôn nhân và tình yêu, đối với y bác sĩ họ thường không thể hiện tình yêu qua lời nói nhưng chính những hành động của họ lại là cách biểu đạt tốt nhất.

Áo Blouse Trắng Và Bã Đậu Ngọt

áo blouse trắng và bã đậu ngọtTác giả: Tử Tiện LíThể loại: Ngôn tình, Đô thịSố chương: 56 chươngĐiểm: 9

Nội dung: Truyện ngôn tình bác sĩ “Áo Blouse trắng và bã đậu ngọt” đúng như tên gọi của mình, là một câu chuyện tình cảm lãng mạn của cặp đôi chính. Nam chính là bác sĩ giỏi, sự nghiệp học hành anh tự tin không ai qua được nhưng chuyện tình yêu lại chỉ như là mới nhập môn.

Nữ chính dẫu tốt nghiệp ĐH y danh giá nhưng tai nạn nhỏ lại khiến cô không thể tiếp tục làm nghề. Được gia đình cực kì cưng chiều, nữ chính bỏ nghề y và tự mở tiệm bánh trở thành bà chủ tiệm bánh nhỏ.

Số phận đem hai người đến gần nhau hơn khi họ là đối tượng xem mắt, với anh thì cô là một cô học trò giỏi, anh vẫn có ấn tượng sâu sắc với cô, cũng chính vì vậy mà anh từ từng bước tiến vào cuộc sống của cô, liệu anh có thể thành công hay không?

Hạnh phúc nhỏ của anh

hạnh phúc nhỏ của anhTác giả: Đông Bôn Tây CổThể loại: Ngôn tìnhSố chương: 18 chươngĐiểm: 9

Nội dung: “Hạnh phúc nhỏ của anh” là bộ truyện ngôn tình bác sĩ được rất nhiều độc giả đánh giá cao, tình yêu ngọt ngào, nhưng không kém phần quyết liệt là ý nghĩa của bộ truyện này, Là câu chuyện tình yêu giữa một vị bác sĩ tài giỏi và nàng luật sư.

Hai người vốn ở hai lĩnh vực khác nhau, nhẽ ra sẽ không có liên hệ gì với nhau nhưng họ lại đến gần nhau như thế, một người ôn nhu nhẹ nhàng một người điềm đạm lão luyện, tình yêu của họ sẽ diễn ra như thế nào?

Nghiện ngọt

nghiện ngọtTác giả: Hứa Sâm NhiênThể loại: Ngôn tình, Đô thịSố chương: 59 chương + phiên ngoạiĐiểm: 9

Nội dung: “Nghiện Ngọt” là bộ truyện ngôn tình bác sĩ kể về một cô nàng “khống thanh” và một bác sĩ nha khoa.

Nữ chính Nhan Tiêu là một cô gái trẻ trung đầy mộng mơ, cô đem lòng cảm mến một người đàn ông trong một chương trình radio online. Tình cảm theo cô suốt 3 năm và chưa từng một lần mờ nhạt, cô cũng chưa từng hy vọng sẽ có cơ hội được chạm mặt anh.

Thế mà người đàn ông đó lại xuất hiện trước mặt cô, Hoắc Trạch Tích, bác sĩ nha khoa. Lấy hết can đảm cùng tình cảm suốt 3 năm cô theo đuổi anh, không ngừng bày tỏ tình cảm nhưng lại bị từ chối rất nhiều lần, liệu cô có thể theo đuổi được người đàn ông này không?

Thức ăn trong nồi em trong chăn

thức ăn trong nồi em trong chănTác giả: Trúc DĩThể loại: Ngôn tìnhSố chương: 55 chươngĐiểm: 9

Nội dung: Truyện ngôn tình bác sĩ “thức ăn trong nồi em trong chăn” là câu chuyện xoay quanh tình yêu lãng mạn của nữ hoạ sĩ và chàng bác sĩ nha khoa. Nữ chính phải lòng nam chính chỉ bởi câu nói “Đừng sợ” cùng cặp mắt lộ ra sau lớp khẩu trang.

Tình cảm của hai người cứ dần dần tích tụ, khi phát hiện hai người từng là hàng xóm thuở nhỏ, tình cảm hai bên càng thân thiết và nâng cấp thành tình yêu, một câu chuyện tình yêu ngọt ngào, lãng mạn rất đáng để bạn khám phá.

Mùa quýt chín

mùa quýt chínTác giả: Bạch Nhất MặcThể loại: Ngôn tình, trinh thámSố chương: 93 chương + 2 phiên ngoạiĐiểm: 9

Nội dung:

Truyện xoay quanh Ninh Trừng là cô gái sinh ra đã có khiếm khuyết về khứu giác, cô không thể dùng mũi để phân biệt mùi, thế nhưng lại được trời phú cho giác quan thứ 6 có thể thấy những hình ảnh cảnh báo kỳ lạ.

Chính khả năng đặc biệt này lại là bắt đầu của những rắc rối và những nguy hiểm đang chờ đón cô sau này, nhưng đó cũng chính là khởi nguồn của tình yêu của cô với nam chính.

Câu chuyện sẽ diễn ra như thế nào? nữ chính sẽ trải qua những điều gì? nam chính đóng vai trò gì trong việc này?

Yêu đương ở bệnh viện tâm thần

yêu đương ở bệnh viện tâm thầnTác giả: Miên Miên NguyệtThể loại: Ngôn tình, Linh dị, Hài hướcSố chương: 60 chươngĐiểm: 9

Nội dung: ” Yêu đương ở bệnh viện tâm thần” là bộ truyện ngôn tình bác sĩ của tác giả Miên Miên Nguyệt kể về chuyện tình cảm của nam nữ chính, nam chính là bác sĩ tâm thần còn nữ chính là một bệnh nhân tâm thần nơi anh công tác.

Ngay từ lần đầu tiên gặp mặt cô đã ôm chặt lấy chân anh, cầu xin anh đừng bỏ đi vì cô sợ quỷ a, nhìn biểu tình nước mắt rưng rưng giống con cún nhỏ của cô anh cảm thấy thương hại quyết định sẽ giúp cô chữa khỏi.

Trải qua rất nhiều chuyện trong quá trình điều trị cho cô, hai người dần dần nảy sinh tình cảm với nhau.

Chỉ Có Mỹ Thực Và Yêu Là Không Thể Phụ Lòng

chỉ có mỹ thực và yêu là không thể phụ lòngTác giả: Đào Đào Nhất LuânThể loại: Ngôn tìnhSố chương: 55 chươngĐiểm: 8

Nội dung: “Chỉ có mỹ thwucj và yêu là không thể phụ lòng” là bộ truyện ngôn tình bác sĩ vô cùng hài hước của tác giả Đào Đào Nhất Luân, nữ chính là một phóng viên mỹ thực, hàng ngày đối diện với nhiều món ngon như vậy thì chúa cũng không thể cầm lòng huống chi là cô.

Trong một lần vì ăn quá no nữ chính phải nhập viện, người điều trị cho cô không ai khác chính là nam chính, cũng từ giây phút đó cô xác định anh chính là tình yêu đời này của mình, điên cuồng theo đuổi anh, liệu cô có thể thành công hay không?

Cùng theo dõi để không bỏ lỡ tình tiết hấp dẫn nào của chuyện tình cảm hài hước này nhé.

Xem thêm: Cách Gây Chú Ý Với Chàng Hoàn Toàn Đổ Gục Trước Bạn, Cách Để Khiến Một Chàng Trai Chú Ý Đến Bạn

Từ từ dụ dỗ

từ từ dụ dỗTác giả: Bắc KhuynhThể loại: Ngôn tìnhSố chương: 87 chươngĐiểm: 9Link truyện:

Nội dung:

“Từ từ dụ dỗ” là bộ truyện ngôn tình bác sĩ có nội dung vô cùng mới mẻ, câu chuyện kể về mối tình Niệm Tưởng, sau một lần gặp đã phải lòng nam thực tập sinh tại Khoa răng hàm mặt. Tất nhiên là tình cảm bị nam chính từ chối, cũng chính từ ngày đó cô không dám đi khám răng thêm một lần nào nữa.

Sáu năm sau, Niệm Tưởng một lần nữa thu hết can đảm đến gặp nha sĩ để niềng răng, nhưng nhân duyên lại là thứ mà không ai có thể kiểm soát được, lần thứ hai, trở thành bệnh nhân của Từ Nhuận Thanh- nam thực tập sinh năm nào.

Rồi cô nàng năm nào sẽ chinh phục nam bác sĩ như thế nào? Đoạn kết của chuyện tình bác sĩ – bệnh nhân này là thế nào? Hãy cùng theo dõi nhé.

Cùng nhau viết nên câu chuyện của chúng ta

cùng nhau viết câu chuyện của chúng taTác giả: Mộc Tử Miêu MiêuThể loại: Ngôn tìnhSố chương: 25 chươngĐiểm: 9

Nội dung: “Cùng nhau viết lên câu chuyện của chúng ta” là bộ truyện ngôn tình bác sĩ lấy đi rất nhiều nước mắt của độc giả, nữ chình là người theo đuổi nam chính nhưng nam chính lại lạnh lùng cự tuyệt, cuối cùng tình cảm chân thành của cô cũng được đền đáp.

Hai người kết hôn, thế nhưng vì muốn cứu người mẹ nuôi đau ốm của mình mà nam chính nhận sự giúp đỡ của bệnh viện sang mỹ du học, anh chỉ để lại cho cô một tờ đơn ly hôn và dòng chữ” Đừng đợi anh”

Hôn nhân tan vỡ, đứa bé vừa mới thành hình cũng không còn, cuộc sống của cô trở nên tuyệt vọng hơn bao giờ hết, đến khi cô quyết đình quên anh để bắt đầu cuộc sống mới thì anh lại quay trở về…

Chạy đâu cho thoát

chạy đâu cho thoátTác giả: Minh Nguyệt Thính PhongThể loại: Ngôn tìnhSố chương: 81 chươngĐiểm: 9

Nội dung: Truyện ngôn tình bác sĩ “Chạy đâu cho thoát” của tác giả Minh Nguyệt Thính Phong là bộ truyện được rất nhiều độc giả yêu thích, truyện có tình tiết gay cấn, hấp dẫn, tình cảm của nam nữ chính phát triển khá nhanh thế nhưng lại không làm độc giả cảm thấy đột ngột.

Nếu đã thẳng thừng cự tuyệt cô, chỉ coi cô là bạn, chính cô cũng đã từ bỏ thì tại sao lại xuất hiện trước mặt cô, cưỡng hôn cô còn tuyên bố muốn làm bạn trai cô? trò đùa này không hề vui chút nào đâu.

Oan gia tương phùng

oan gia tương phùngTác giả: Tiêu Dao Hồng TrầnThể loại: Ngôn tình, Hài hướcSố chương: 47 chươngĐiểm: 9

Nội dung: Tưởng đâu là mối oan nghiệt không thể đội trời chung. Nếu mà kiếp trước phải ngoái đầu nhìn năm trăm lần thì kiếp này mới đổi được 1 lần thoáng qua thì thà rằng Chân Lãng ở cái lần quay đầu thứ bốn trăm chín chín nhất định không chịu mở mắt nhìn Giả Thược.

Còn Giả Thược thì nếu tu mười năm để ngồi cùng thuyền với nhau thì thà rằng nhảy sông làm bạn tôm cá chứ nhất định không chịu chung thuyền. Ấy thế mà rồi lại bên cạnh nhau, khó tách rời

Ai là mẹ anh?

ai là mẹ anhTác giả: Tắc MộThể loại: Ngôn tình, Đô thịSố chương: 45 chươngĐiểm: 9

Nội dung: “Ai là mẹ anh” là bộ truyện ngôn tình bác sĩ xoay quanh cuộc sống của nữ y tá của bệnh viện nhân dân thành phố. Cô từng ước bản thân chọn 1 nghề nghiên cứu khác chứ nhất định không muốn làm nghề y tá.

Rồi bỗng một ngày đẹp trời, cô nhặt được một đứa con trai 27 tuổi. Ủa là sao? là sao?

Cũng chỉ là hạt bụi

Truyện ngôn tình bác sĩ Cũng chỉ là hạt bụiTác giả: Mộc Phù SinhThể loại: Ngôn tìnhSố chương: 16 chương + 1 ngoại truyệnĐiểm: 9

Nội dung: Truyện xoay quanh câu chuyện tình yêu của hai nhân vật chính, nam chính là bác sĩ nha khoa còn nữ chính là nhân viên thư viện.

Nữ chính vốn là một cô gái ít nói, trầm lặng và khá rụt rè đang trong quá trình niềng răng tại phòng khám nha khoa mà bác sĩ điều trị cho cô chính là nam chính.

Tác giả đã viết lên một câu chuyện tình yêu vô cùng cảm động, không có yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên nhưng lại khiến người đọc cảm nhận được tình cảm chân thành nhất.

Vốn là một người nhút nhát nhưng nữ chính lấy hết can đảm của mình để đuổi theo nam chính, đưa nam chính ô và nước, thể hiện sự quan tâm của mình.

Nam chính vốn là một người lạnh nhạt nhưng dưới sự quan tâm và ấm áp mà nữ chính mang lại đã khiến anh rung động.

Yêu em là điều tốt nhất anh đã làm

Truyện ngôn tình bác sĩ Yêu em là điều tốt nhất anh đã làmTác giả: Sênh LyThể loại: Ngôn tìnhSố chương: 27 chươngĐiểm: 9

Nội dung: Nam chính là một bác sĩ nổi tiếng và là một con người dịu dàng, tận tâm với công việc, một chàng trai tốt như thế lại từng chịu biết bao nhiêu đau đớn, chua xót khi bị chính người con gái mà anh hết lòng thương yêu quay lưng, giẫm đạp lên tình yêu của anh.

Nữ chính là một quản lý khách sạn đang được anh điều trị căn bệnh mất ngủ. Có lẽ biết những gì đã trải qua mà người con gái trước đây mang lại cho anh nên anh đã dễ dàng nhận ra được đằng sau sự lạc quan của cô lại chính là một trái tim đầy tổn thương.

Trải qua nhiều lần tiếp xúc, hai người dần thấu hiểu nhau hơn giữa hai người không chỉ đơn thuần là mối quan hệ bệnh nhân – bác sĩ mà còn như có một sợi dây vô hình nào đó đưa hai người gần lại với nhau.

Rất Nhớ, Rất Nhớ Anh

Truyện ngôn tình bác sĩ Rất Nhớ, Rất Nhớ AnhTác giả: Mạc Phi Bảo BảoThể Loại: Ngôn tình hiện đạiSố chương: 54Điểm: 9

Nội dung: Nam chính là một bác sĩ khoa tim nổi tiếng, bên cạnh đó anh cũng có một nghề phụ chính là lồng tiếng. Sở hữu ngoại hình cao ráo, đẹp trai body 6 múi khiến chị em phải mê mẩn.

Nữ chính là một cô gái xinh xắn, ưa nhìn chuyên hát cổ phong, cô chính là “thanh khống”, sau khi vô tình nghe được giọng nói của anh cô đã yêu anh từ tiếng nói đầu tiên.

Bản báo cáo tình yêu

Truyện ngôn tình bác sĩ Bản báo cáo tình yêuTác giả: Đan Phi TuyếtThể loại: Hiện đại, oan gia, hài hước, HEĐộ dài: 10 chươngĐiểm: 9

Nội dung: Nữ chính là một nhà báo phụ trách chuyên mục tư vấn tình yêu trên tạp chí với bút danh Hồ Điệp Vẫn, được rất nhiều chị em phụ nữ, nhất mực tin tưởng.

Nam chính là một bác sĩ nha khoa và là người đàn ông đầy tinh thần trách nhiệm cũng là một mẫu người yêu lý tưởng của các chị em.

Thế nhưng một người hoàn mỹ như anh lại bị người yêu bỏ, nguyên nhân chính là do lời khuyên của nữ chính.

Nữ chính đến khám răng tại phòng khám của nam chính, hai người như nước với lửa, mối thù mất người yêu vẫn luôn canh cánh trong lòng anh, thế nhưng vì trách nhiệm là một bác sĩ anh vẫn tận tâm điều trị cho cho cô.

Trải qua rất nhiều sự việc hai người dần hiểu nhau hơn, cũng chính những sự cố này khiến hai người đến gần nhau hơn.

Về bên anh

Truyện ngôn tình bác sĩ Về bên anhTác giả: Tích HòaThể loại: Ngôn tình bác sĩ, ngọt, sủngSố chương:44Điểm: 9Link truyện:

“Về bên anh” là bộ truyện ngôn tình bác sĩ của tác giả Tích Hòa, truyện xoay quanh hai nhân vật chính là Bạch Khải Gia và Tân Ca, cả hai trước đây đã có một mối tình ngọt ngào thời cấp 3 nhưng vì nhiều việc mà phải chia tay.

Hiện tại nam chính là bác sĩ chỉnh hình tại một bệnh viện lớn là một chàng trai có gương mặt điển trai, thân hình cao ráo được các chị em y tá trong viện thầm thương trộm nhớ. Nữ chính lại là tác giả truyện tranh nổi tiếng có lượng fan hùng hậu.

Vốn dĩ sau khi chia tay họ đều nghĩ rằng cả hai sẽ không thể gặp lại nhau nhưng số phận lại đưa đẩy họ đến gần nhau, nam chính vẫn luôn muốn nối lại tình xưa nhưng nữ chính lại không hề có ý định này.

Câu chuyện của họ sẽ như thế nào? liệu họ có thể đến được với nhau hay không? chuyện tình cấp 3 lãng mạn, ngọt ngào có thể có cái kết viên mãn hay không?

Trên đây là list truyện ngôn tình bác sĩ hay nhất 2021 do cachtrongrausach.vn tổng hợp. Chúc các bạn đọc truyện vui vẻ!

Information about keywords ngôn tình nam chính là bác sĩ

Below are the search results of topic ngôn tình nam chính là bác sĩ on Bing. You can read more if needed.

The article has been edited from various sources on the internet. I hope you found this article useful. Please share this article if you find it useful. Thank you very much!

Keywords people often search for about the topic Top 10 phim ngôn tình Hoa Ngữ đề tài tình yêu bác sĩ đáng xem nhất năm 2021|Hóng Cbiz

 • top 10 phim hoa ngữ hay nhất 2021
 • top phim hoa ngữ đề tài tình yêu bác sĩ hay nhất 2021
 • phim hoa ngữ
 • phim trung quốc
 • Nữ Bác Sĩ Tâm Lý
 • Dư Sinh Xin Chỉ Giáo Nhiều Hơn
 • Cảm Ơn Bác Sĩ
 • Quân Trang Thân Yêu
 • Hạnh Phúc Nhỏ Của Anh
 • Chúng Ta Bắt Đầu Yêu Sau Khi Cưới
 • Gửi Thời Thanh Xuân Mỹ Mãn Ngọt Ngào Của Chúng Ta
 • Bác Sĩ Nhi Khoa Tài Ba
 • Yêu Từng Centimet
 • review phim
 • tóm tắt phim

Top #10 #phim #ngôn #tình #Hoa #Ngữ #đề #tài #tình #yêu #bác #sĩ #đáng #xem #nhất #năm #2021|Hóng #Cbiz


Watch some other videos of topic ngôn tình nam chính là bác sĩ on youtube

So you have finished reading the Top 10 phim ngôn tình Hoa Ngữ đề tài tình yêu bác sĩ đáng xem nhất năm 2021|Hóng Cbiz | ngôn tình nam chính là bác sĩ topic article, if you find this article useful, please share it. Thank you very much.

See also  Stage 2 Porsche 718 With Gt4 Body Kit! | Cayman 718 Body Kit 166 Votes This Answer

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *